Hệ thống cảnh giới Linh Vũ Thiên Hạ

Linh Vũ Thiên Hạ, một tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết huyền huyễn, đã được hoàn thành bởi tác giả Vũ Phong. Tác phẩm này kể về hành trình của nhân vật chính, Lục Thiếu Du, người đã chuyển đến một thế giới khác và trở thành người tu luyện Linh Vũ song tu bất thế bá kiêu.

Vậy con đường tu luyện trong thế giới Linh Vũ Thiên Hạ là như thế nào? Hệ thống cảnh giới Linh Vũ Thiên Hạ phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về tác phẩm Linh Vũ Thiên Hạ

Lục Thiếu Du, linh hồn bị xuyên qua đến thế giới khác, nhập vào thân thể của một thiếu gia không có địa vị phải trải qua cuộc sống không khác gì nô bộc.

Thế giới này lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, nghe đồn khi võ đạo đỉnh phong, linh đạo đạt đến cực hạn có thể phá toái hư không.

Lục Thiếu Du mang theo ký ức từ kiếp trước tái sinh, không cam lòng làm một thiếu gia chẳng khác gì củi mục.

Trong thế giới xa lạ,

Say – nằm trên gối mỹ nhân,

Tỉnh – nắm quyền thiên hạ.

Đây mới là cuộc sống đáng mơ ước.

Linh – Vũ song tu

Bá chủ kiêu hùng

Đã đến, ta sẽ lưu lại một huyền thoại

Sơ lược về tác phẩm Linh Vũ Thiên Hạ

Hệ thống tu luyện trong Linh Vũ Thiên Hạ

Linh Vũ thế giới

Áo nghĩa được phân loại thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, cùng với các áo nghĩa đặc thù khác như Thời gian, Không gian, Linh hồn, Vật chất, Âm Dương, Ngũ Hành.

Đẳng cấp đan dược được xếp hạng từ cấp độ nhất phẩm đến cửu phẩm, mỗi cấp độ lại chia thành ba giai đoạn: sơ, trung, hậu.

Linh khí được chia thành hai loại: Võ Linh Khí và Hồn Linh Khí, với các đẳng cấp từ Thiên (còn gọi là Thần Khí), Địa, Huyền, Hoàng. 

Võ kỹ và Linh kỹ bao gồm các loại Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa, Phong, phân loại thành Thiên, Địa, Huyền, Hoàng, Thần, Tinh, mỗi đẳng cấp cũng được phân chia thành ba giai đoạn.

Yêu thú và Linh thú được xếp từ cấp độ nhất giai đến cửu giai, tương đương với cấp độ của võ giả, mỗi giai cũng được chia thành ba phần. Do thân thể yêu thú mạnh mẽ, chúng thường mạnh hơn võ giả. Yêu thú tứ giai có thể tạo thành yêu đan. 

Đơn vị tiền tệ trong thế giới này là Kim tệ.

Đẳng cấp Khôi Lỗi cũng được xếp từ nhất giai đến cửu giai, mỗi giai lại có ba phân đoạn: sơ, trung, hậu.

Đại thiên thế giới

Linh khí được chia thành nhiều loại: Hậu Thiên Linh Khí (tương đương với Thiên Cấp Linh Khí ở Linh Vũ Đại Lục), Tiên Thiên Linh Khí, Áo Nghĩa Linh Khí, Thông Linh Bảo Khí và Hỗn Độn Thánh Khí. Nằm giữa Thông Linh Bảo Khí và Hỗn Độn Thánh Khí là mười Bán Thánh Khí. 

Các Thập Đại Bán Thánh Khí gồm: Tử Lôi Huyền Đỉnh, Luân Hồi Hư Vọng Đao, Thánh Hoàng Chấn Thiên Kiếm, Long Đế Nghịch Viêm Tỏa, Yêu Vương Diệt Sinh Trảo, Minh Thần Phệ Huyết Tiển, Phật Nộ Cực Kim Trượng, Quỷ Tuyệt Lăng Hàn Hoàn, Nhân Tổ Diễn Thiên Thuẫn, Ma Tôn Lệ Huyết Phủ. 

Khôi lỗi tọa giá và chiến hạm được xếp từ cấp một đến cấp năm, với mỗi cấp tương đương với một cảnh giới khác nhau, từ Ngộ Chân Cảnh đến Thông Thiên Cảnh và các cảnh giới cao hơn. 

Cấp độ tinh thạch được chia làm Sơ, Trung, Thượng, Cực và Tuyệt, với màu sắc khác nhau từ trắng ngọc, lam trắng, xanh trắng, hồng trắng đến kim trắng, và tỷ lệ hoán đổi là 1:1000. Phẩm cấp đan dược bao gồm Giới Phẩm, Chân Phẩm, Thiên Phẩm, Đạo Phẩm, Bàn Phẩm, Cổ Phẩm, Hồng Phẩm, Hư Phẩm, Tử Phẩm, tương ứng với các cảnh giới khác nhau như Phá Giới Cảnh, Ngộ Chân Cảnh, Thông Thiên Cảnh, Đại Đạo Cảnh, Niết Bàn Cảnh, Tuyên Cổ Cảnh, Hóa Hồng Cảnh, Hư Vô Cảnh, Tử Mông Cảnh.

Cuối cùng, cấp bậc khôi lỗi được chia làm Giới Khôi, Chân Khôi, Thiên Khôi, Đạo Khôi, Bàn Khôi, Cổ Khôi, Hồng Khôi, tương ứng với các cảnh giới tương đương, mỗi cấp bậc được phân thành Sơ Giai, Trung Giai và Cao Giai.

Hệ thống tu luyện trong Linh Vũ Thiên Hạ

Phân loại cảnh giới trong Linh Vũ Thiên Hạ

Linh Vũ thế giới

Võ giả: Võ khí, võ đồ, võ sĩ, võ sư, võ phách, võ tướng, võ soái, võ vương, võ tôn, võ đế.

Linh giả: Linh khí, linh đồ, linh sĩ, linh sư, linh phách, linh tương, linh soái, linh vương, linh tôn, linh đế.

Mỗi cảnh giới tu luyện của võ giả và linh giả trong Linh Vũ Thiên Hạ được chia thành chín trọng, với võ giả tu luyện qua sức mạnh thể chất và linh giả tu luyện qua sức mạnh linh hồn, mỗi con đường tu luyện đều có điểm mạnh riêng biệt. 

Võ giả được phân loại theo các hệ như Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và Phong. 

Khi võ giả đột phá cảnh giới và tạo thành võ phách trong Linh Vũ Thiên Hạ, họ sẽ ngưng tụ ra một viên võ đan. Tương tự, linh giả tạo ra hồn đan khi đạt đến linh phách. Một hệ võ giả sẽ tạo ra một viên võ đan, song hệ võ giả sẽ tạo ra hai viên, còn toàn hệ võ giả sẽ tạo ra năm viên võ đan. 

Tuổi thọ của con người bình thường thường không vượt quá một trăm năm. Những người tu luyện ở cảnh giới Võ Đồ hoặc Linh đồ có thể sống quá một trăm năm, Võ tướng hoặc Linh tướng có thể sống tới ba đến bốn trăm năm, Võ Soái hoặc Linh soái có thể sống đến bảy tám trăm năm, còn Võ Tôn hoặc Linh Tôn thậm chí có thể sống lên tới vài ngàn năm.

Đại Thiên thế giới

Cảnh giới Hậu Thiên Cảnh ( thế giới Linh Vũ là Đế Cấp)

  • Phá Giới Cảnh
  • Ngộ Chân Cảnh
  • Thông Thiên Cảnh
  • Đại Đạo Cảnh. 

Niết Bàn Cảnh: được chia thành Sơ Giai, Trung Giai và Cao Giai, cũng có các phân cấp khác như Tiểu Thừa Niết Bàn với ba giai đoạn: Hữu Dư, Vô Dư và Sinh Tử.

Cảnh giới Tuyên Cổ Cảnh: cũng được chia thành Sơ Giai, Trung Giai và Cao Giai, với Đại Thừa Niết Bàn bao gồm các giai đoạn Vô Thượng, Vô Lượng và Chân Lý, bên cạnh Quy Chân và Dung Hợp.

Cảnh giới Hóa Hồng Cảnh: được phân làm từ một đến chín Nguyên Hóa Hồng, và trên cửu nguyên Hóa Hồng là Thánh Hồng Chi Cảnh.

Hư Vô Cảnh 

Tử Được Cảnh

Phân loại cảnh giới trong Linh Vũ Thiên Hạ

Trên đây là những thông tin về hệ thống cảnh giới Linh Vũ Thiên HạGaming đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc của các đạo hữu. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì các đạo hữu đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...