Hệ thống cảnh giới Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Nhất Niệm Vĩnh Hằng của tác giả Nhĩ Căn là một tác phẩm tiểu thuyết đặc sắc, nổi bật trong thể loại xuyên không, tiên hiệp kỳ ảo. Câu chuyện xoay quanh hành trình của Bạch gia hậu nhân – Bạch Tiểu Thuần – trong việc tìm kiếm con đường tu tiên đầy gian nan và thử thách. 

Vậy hệ thống cảnh giới Nhất Niệm Vĩnh Hằng là như thế nào? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngưng khí

Đây là cảnh giới đầu tiên trong quá trình tu luyện, chia thành mười tầng, với mỗi tầng đại diện cho một cấp độ khác nhau của sức mạnh nội tại và khí huyết.

Ngưng Khí

Trúc Cơ

Một cảnh giới quan trọng trong quá trình tu luyện là Trúc cơ. Để bước vào cảnh giới này, người tu luyện phải đột phá Ngưng khí ở tầng thứ 10. Trúc Cơ được phân thành bốn cấp độ khác nhau: Phàm Đạo Trúc Cơ, Địa Đạo Trúc Cơ, Thiên Đạo Trúc Cơ, và Trường Sinh Trúc Cơ.

 • Phàm Đạo Trúc Cơ: Là cấp độ thấp nhất trong Trúc Cơ, yêu cầu Trúc Cơ Đan để đạt được. Người đạt tới cấp độ này có thể vượt qua người tu luyện Ngưng khí, kéo dài thọ nguyên thêm trăm năm. Đạt tới Phàm Đạo Trúc Cơ, người tu luyện có thể trở thành trưởng lão hộ pháp của một tông môn nhỏ.
 • Địa Đạo Trúc Cơ: Đạt được qua việc hấp thụ địa mạch chi khí, chia làm chín tầng từ thấp đến cao. Những người tu luyện thành công ở cấp độ này có thể trở thành trưởng lão của một tông môn, với sức mạnh và thọ nguyên tăng lên đáng kể (thêm 200 năm thọ nguyên).
 • Thiên Đạo Trúc Cơ: Yêu cầu người tu luyện phải đạt tới chín tầng Địa Đạo Trúc Cơ và thu được một tia Thiên Đạo chi khí. 
 • Trường Sinh Trúc Cơ: Đòi hỏi người tu luyện phải luyện “Bất Tử Trường Sinh Công”. Đây là biểu tượng của sự trường tồn và sức mạnh tối thượng trong thế giới tu luyện.

Trúc Cơ

Kết Đan

Trong “Nhất Niệm Vĩnh Hằng”, Kết Đan là một giai đoạn cao cấp trong quá trình tu luyện, dành riêng cho những người đã đạt đến cấp độ Địa Mạch Trúc Cơ. Tu sĩ ở giai đoạn Kết Đan có sức mạnh phi thường, có thể gây ra những hiện tượng thiên nhiên mạnh mẽ như thiên băng địa liệt chỉ với những động tác đơn giản như giơ tay hay nhấc chân. Họ sở hữu thực lực lớn lao, khiến cho những người tu luyện ở giai đoạn Trúc Cơ kỳ khó có thể sánh kịp.

Giai đoạn Kết Đan được chia thành các cấp độ sau:

 • Phàm Đạo Kết Đan: phân chia là sơ, trung, hậu và viên mãn kỳ.
 • Địa Mạch Kết Đan: Cấp độ này cũng chia thành bốn giai đoạn tương tự như Phàm Đạo Kết Đan
 • Thiên Đạo Kết Đan: Để đạt tới Thiên Đạo Kết Đan, tu sĩ phải vượt qua thiên kiếp, một thử thách khó khăn và nguy hiểm. Khi thành công, họ không chỉ có thọ nguyên tăng lên đáng kể mà còn sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, có khả năng quét ngang các đối thủ cùng cấp.

Kết Đan

Nguyên Anh

Trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, Nguyên Anh là một cảnh giới hoàn toàn khác biệt. Người tu luyện ở cảnh giới Nguyên Anh có khả năng thuấn di (dich chuyển tức thời) và nghịch thiên cải mệnh (thay đổi số phận). Họ thường được coi là lão tổ hoặc át chủ bài của các tông môn.

Cảnh giới Nguyên Anh được chia thành bốn cấp độ:

 • Phàm Đạo Nguyên Anh: Sử dụng Nguyên Anh đan để đột phá, cơ hội trở thành thiên nhân rất thấp.
 • Địa Đạo Nguyên Anh: Người tu luyện sử dụng một phần thiên thú hồn, bao gồm ngũ hành, có cơ hội đột phá tới cảnh giới thiên nhân.
 • Thiên Đạo Nguyên Anh: Sử dụng năm phần Thiên Nhân Hồn gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người tu luyện ở cấp độ Thiên Đạo Nguyên Anh đại viên mãn có thể nghiền ép phàm phẩm thiên nhân trung kỳ và có khả năng chiến bất bại với Địa phẩm thiên nhân sơ kỳ, nếu không chết thì chắc chắn đột phá tới thiên nhân.
 • Trường Sinh Nguyên Anh: Đây là cảnh giới đỉnh cao của Nguyên Anh, đòi hỏi người tu luyện phải ngưng kết Trường Sinh đan.

Nguyên Anh

Thiên Nhân.

Trong “Nhất Niệm Vĩnh Hằng”, Thiên Nhân là một cảnh giới đánh dấu khả năng hòa nhập với thiên địa và sử dụng lực lượng thiên địa. Khi một tu sĩ đạt tới cảnh giới Thiên Nhân, họ không chỉ hòa mình vào ý chí thiên địa mà còn có thể hóa thân thành thiên ý, một trạng thái mạnh mẽ và gần như toàn năng. Cảnh giới này được chia thành các cấp độ sau:

 • Phàm Đạo Thiên Nhân: Ở cấp độ này, tu sĩ sử dụng Nguyên Anh đan để đạt tới Nguyên Anh đại viên mãn, sau đó mới đột phá tới cảnh giới Thiên Nhân.
 • Địa Đạo Thiên Nhân: Tu sĩ dựa vào Ngũ hành thiên thú hồn để đạt tới Nguyên Anh đại viên mãn, và từ đó đột phá tới cảnh giới Thiên Nhân. Họ có khả năng nghiền ép những người ở cảnh giới Phàm Đạo Thiên Nhân, và thậm chí có thể chiến đấu với những người ở cảnh giới cao hơn một bậc.
 • Thiên Đạo Thiên Nhân: Ở cấp độ này, tu sĩ sử dụng Ngũ hành thiên nhân hồn để đạt tới Nguyên Anh đại viên mãn và sau đó đột phá tới Thiên Nhân. Họ có khả năng áp đảo những người ở cảnh giới Phàm Đạo và Địa Đạo Thiên Nhân. Người tu luyện ở giai đoạn sơ kỳ của Thiên Đạo Thiên Nhân thậm chí có thể chiến đấu với những người ở hậu kỳ của Địa Đạo Thiên Nhân.
 • Trường Sinh Thiên Nhân: Đây là cấp độ cao nhất trong Thiên Nhân, nơi tu sĩ hoàn thành Kết Đan Trường Sinh và sau đó đột phá tới cảnh giới Thiên Nhân.

Thiên Nhân

Bán Thần

Bán Thần trong “Nhất Niệm Vĩnh Hằng” là cảnh giới của những tu sĩ hàng đầu trong Thông Thiên Giới. Họ là những lão tổ của thượng du tông môn và có khả năng bình định một giới chỉ bằng sức mạnh của một mình. Trong Vĩnh Hằng Đại Lục, Bán Thần được xưng hô như là đại tôn, thể hiện sự kính trọng và uy quyền tối cao.

Đại Thừa

Cảnh giới Đại Thừa trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng còn được gọi là Thiên Tôn. Đây đã là một cảnh giới tối thượng trong quá trình tu luyện, nằm trên cả Bán Thần. Được coi là đỉnh kim tự tháp ở thông thiên thế giới. Những người thủ hộ thế giới này cũng sở hữu sức mạnh ở cấp độ này. Thông Thiên đạo nhân cũng được xem là chuẩn Thiên Tôn. Sau những lần may mắn thoát chết thì chạy thoát tới Vĩnh Hằng đại lục. Ở đây, với sự giúp đỡ của Tà Hoàng, Thông Thiên đạo nhân đã trở thành Thiên Tôn chân chính, nắm giữ khả năng chưởng khống thiên địa chi lực.

Đại Thừa

Thái cổ

Cảnh giới Thái Cổ đại diện cho sức mạnh vượt trội và uy quyền tối thượng. Ở cấp độ này, những nhân vật được mô tả sở hữu thực lực mạnh mẽ, hoàn toàn áp đảo so với Thiên Tôn.

Tại Vĩnh Hằng đại lục, Thái Cổ được coi là tồn tại ở đỉnh cao của thế giới, với tam đại hoàng triều Hoàng giả là những ví dụ điển hình. Những nhân vật ở cấp độ Thái Cổ không chỉ có tu vi sâu không thể đo lường mà còn có khả năng phục sinh những Thiên Tôn, thể hiện sức mạnh và quyền năng vô biên của họ.

Hơn nữa, họ có khả năng đặt chân vào tinh không vũ trụ nhưng chưa đi được xa. Để đột quá cảnh giới họ chỉ có thể thu hoạch được khí vận, ý chí của thế giới mới có thể đột phá.

Chúa tể

Trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, ở trên cảnh giới Thái Cổ là Chúa tể. Chúa tể có 2 loại cấp độ:

 • Phổ thông chúa tể: Để đạt được cấp bậc này, một yếu tố quan trọng là sự tán thành từ ý chí của thế giới. Ngoài ra, người tu luyện cần nắm giữ chí cao bản nguyên hoặc đạo nguyên, biểu tượng cho sự hiểu biết sâu sắc và khả năng vận dụng lý luận cơ bản của vũ trụ. Trong vũ trụ của tinh không, với hơn một trăm linh tám vạn giới, mỗi giới lại có sự chia cấp mạnh yếu. Những chúa tể yếu hơn chấp nhận và tuân theo đạo, trong khi những người mạnh mẽ hơn có khả năng sáng tạo ra đạo của riêng mình. Mặc dù là chúa tể yếu nhất, cũng không phải Thái Cổ có thể chống lại.
 • Tối cường chúa tể: Đây là cảnh giới mà Nghịch Phàm và sau này là Bạch Tiểu Thuần đạt được. Tối cường chúa tể không cần sự tán thành của bất kỳ thế giới nào, hoặc có thể nói là không có thế giới nào có tư cách để tán thành. Người tu luyện ở cảnh giới này tự mình sáng tạo ra chi đạo, tự lập và phát triển con đường tu luyện của riêng mình, đạt đến độ cao tối cường trở thành mạnh nhất chúa tể.

Chúa tể

Vĩnh hằng

Vĩnh Hằng  đại diện cho cảnh giới đỉnh cao nhất trong Vĩnh Hằng Linh giới. Đây là cảnh giới cần lĩnh ngộ vĩnh hằng bản nguyên .

Khi một người tu luyện đạt đến cấp độ Vĩnh Hằng, họ không chỉ mở khóa được bí mật của vĩnh hằng mà còn có khả năng đột phá phong ấn của tiên, thần, ma, yêu, quỷ, mở ra con đường tiến tới La Thiên cảnh giới – một cảnh giới cao hơn nữa.

Đặc biệt, thực lực ở cấp độ Vĩnh Hằng chỉ với một ý niệm có thể giết chết Chúa Tể. Điều này thể hiện sức mạnh vô song và tuyệt đối, nơi mà ý chí của người tu luyện có thể tác động trực tiếp đến hiện thực, biến đổi cảnh giới và số phận của những sinh linh khác. 

Vĩnh Hằng

Trên đây là các thông tin chi tiết về hệ thống cảnh giới Nhất Niệm Vĩnh Hằng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến với mọi người nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...