Hệ thống cảnh giới Tiên Nghịch

Ra mắt vào năm 2009 và trở thành một trong những tác phẩm tiên hiệp kinh điển, được yêu thích bởi thế hệ độc giả trong những năm 8x và 9x, Tiên Nghịch đã hoàn thành sứ mệnh của mình như một tiểu thuyết tiên hiệp mẫu mực. Tác phẩm bao gồm đủ các yếu tố của một câu chuyện tiên hiệp như tình yêu, hận thù, quá trình tu tiên và ngộ đạo, trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn của người đọc.

Vậy con đường tu tiên trong thế giới này như thế nào? Cảnh giới Tiên Nghịch được phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sơ lược về Tiên Nghịch

Tiên Nghịch là câu chuyện về Vương Lâm, một thiếu niên sống trong một làng nhỏ với tính cách siêng năng, thông minh và kiên định, nhưng tư chất tu luyện và linh căn rất kém. Dù vậy, anh vẫn kiên quyết theo đuổi con đường tu tiên chống lại cả trời và đất.

Vương Lâm lớn lên trong một gia đình làm nghề mộc, nơi anh được sống trong bầu không khí ấm áp và yêu thương. Cha anh dạy anh nghề khắc gỗ, mẹ anh chăm sóc anh bằng những bữa ăn ngon, và chú thứ tư của anh luôn dành cho anh những điều tốt đẹp nhất. Cuộc sống bình yên của anh chỉ kết thúc khi anh tình cờ gặp được một cơ duyên tiên duyên, làm anh hiểu rõ hơn về lòng người và thế giới tu tiên này.

Trong một lần Vương Lâm tìm thấy một bảo vật tu hành là hạt châu nghịch thiên, kể từ đó anh phải đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm. Sau một cuộc xung đột với Đằng Lệ, một đứa trẻ đến từ một gia đình quyền quý, Vương Lâm đã giết anh ta và trở thành mục tiêu bị truy nã từ Đằng Hoá Nguyên, ông của Đằng Lệ. Đằng Hoá Nguyên không chỉ giết chết gia đình nhà họ Vương mà còn buộc Vương Lâm phải lộ diện.

Do không thể đối đầu với Đằng Hoá Nguyên, Vương Lâm chỉ có thể bảo toàn linh hồn cha mẹ mình trong hạt châu nghịch thiên và may mắn thoát chết bằng cách trốn đến chiến trường ngoại vực. Sau đó, anh có một danh ngạch tại một môn phái tu tiên suy tàn của Triệu quốc, nhưng do tư chất kém cỏi, anh không thể vượt qua thử thách và bị buộc phải trở về. Trong cảnh tuyệt vọng, Vương Lâm suy nghĩ về việc tự tử bằng cách nhảy xuống vực sâu, nhưng chính hành động tưởng chừng ngu ngốc này lại mang lại cho anh một cơ duyên lớn. Anh tìm thấy Thiên Nghịch châu, phong ấn một cường giả cảnh giới tu luyện Anh Biến kỳ, trong một hang động dưới vực sâu, chính người này đã hướng dẫn Vương Lâm trên con đường tu tiên.

Từ đó, Vương Lâm, người thiếu niên từng rất nhân từ, dần trở thành một đại ma đầu khát máu, sở hữu sức mạnh vô song và khí chất sát phạt. Anh chỉ có một mục tiêu: trả thù gia tộc họ Đằng, những kẻ đã hại chết gia đình mình.

Sơ lược về tiên nghịch

Hệ thống tu luyện cảnh giới Tiên Nghịch

Tiên Nghịch là một tác phẩm rất dài với hệ thống tu luyện đặc sắc. Việc gói gọn toàn bộ nội dung và chi tiết tu luyện trong vài câu ngắn gọn là một điều khó khăn. Để có thể hiểu rõ toàn bộ cảnh giới Tiên Nghịch thì bạn phải đọc trọn vẹn tác phẩm. Nhưng sau đây Gaming sẽ giới thiệu tóm tắt tất cả các cảnh giới tu luyện để bạn có thể hình dung ra thế giới tu tiên trong Tiên Nghịch.

  • Nhất Bộ Tung Hoành: Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh, Hóa Thần, Anh Biến, Vấn Đỉnh
  • Nhị Bộ Phi Thiên: Âm Hư, Dương Thực, Khuy Niết, Tịnh Niết, Toái Niết, Thiên Nhân Ngũ Suy
  • Tam Bộ Vô Biên: Không Niết, Không Linh, Không Huyền, Không Kiếp, Kim Tôn, Thiên Tôn, Dược Thiên Tôn, Đại Thiên Tôn
  • Tứ Bộ Đạp Thiên.

Bước đầu tiên trên con đường tu tiên là cảnh giới Luyện Khí Cảnh, nơi người tu luyện bắt đầu hấp thu linh khí từ thiên địa. Việc hấp thụ linh khí nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào tư chất và khả năng ngộ tính của người tu tiên. Họ tiếp tục hấp thu linh khí cho đến khi đạt đến giới hạn của đan điền.

Khi đạt đến đỉnh cao của Luyện Khí, người tu tiên sẽ cô đọng chân khí. Sự đột phá này dựa trên lượng linh khí họ có và khả năng áp chế của họ. Quá trình này biến đổi lượng linh khí thành chân nguyên và mở ra cảnh giới Trúc Cơ.

cảnh giới Trúc Cơ, việc tu luyện chân nguyên diễn ra lâu dài, biến đổi từ thể lỏng sang thể rắn. Điều này dẫn đến đột phá Kim Đan Kỳ. Ở đây, kim đan hấp thu và cải tạo chân nguyên, thực hiện lột xác lần thứ hai, đồng thời biến linh hồn thành nguyên thần có linh thức.

Kim đan là một vật thể nhưng không sở hữu linh tính. Quá trình ngộ đạo bao gồm việc hợp nhất kim đan và nguyên thần, tạo ra Nguyên Anh, tượng trưng cho một đứa trẻ. Khi người tu luyện cảm ngộ và hiểu được Đạo của chính mình, họ trở thành người trưởng thành, đánh dấu bước vào cảnh giới Hóa Thần.

cảnh giới trong Tiên Nghịch

Trên đây là tất cả các thông tin về cảnh giới Tiên Nghịch mà Gaming đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp được các đạo hữu rõ hơn về thế giới tu tiên trong Tiên Nghịch. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì các đạo hữu đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

4.5/5 - (6 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...