Chu Trúc Thanh là ai? Tiểu sử nhân vật Chu Trúc Thanh

Chu Trúc Thanh là 1 thành viên trong nhóm Sử Lai Khắc Thất Quái trong tiểu thuyết Đấu La Đại Lục của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, Phong Hào U Minh Đấu La. Cùng Gaming tìm hiểu thông tin chi tiết nhân vật này qua bài viết dưới đây.

Chu Trúc Thanh là ai?

Tên đầy đủ Chu Trúc Thanh
Tên tiếng Trung 朱竹清
Phiên âm tiếng Anh Zhu Zhuqing
Bí danh khác Trúc Thanh Thất Muội Linh Miêu U Minh Đấu La Thần Tốc Độ
Tuổi 24 tuổi
Giới tính Nữ
Tu vi Nhị cấp thần chỉ, U Minh Linh Miêu Đấu La cấp 93
Chiều cao 178 cm
Màu tóc Đen
Màu mắt Đen

Chu Trúc Thanh

Sơ lược về Chu Trúc Thanh

Chu Trúc Thanh là một trong những nhân vật phụ được yêu thích, thuộc nhóm Sử Lai Khắc Thất Quái thế hệ đầu, đứng thứ 7 về độ tuổi. Trong tiểu thuyết Đấu La Đại Lục của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, cô sở hữu võ hồn U Minh Linh Miêu, đạt cấp độ 93 trong hệ thống Phong Hào U Minh Đấu La.

Chu Trúc Thanh sinh ra trong gia đình quý tộc Chu của Đế quốc Tinh La. Từ khi còn nhỏ, cô đã được đính hôn với Đái Mộc Bạch, và sau này trở thành công chúa khi Đái Mộc Bạch được phong làm thái tử của Tinh La Đấu Quốc. Tuy nhiên, Chu Trúc Thanh luôn khao khát tự do, trân trọng tình bạn và không quan tâm đến quyền lực. Vì vậy, cô và Đái Mộc Bạch đã tự nguyện từ bỏ các vị trí hoàng tử và công chúa, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống với các bằng hữu của họ

Sau đó, Chu Trúc Thanh thăng cấp lên Thần giới và trở thành Thần Nhị cấp thần chỉ, sở hữu sức mạnh Thần tốc độ.

Quan hệ nhân mạch

Quan Hệ Người Liên Quan
Chồng Đái Mộc Bạch
Chị gái Chu Trúc Vân
Ba chồng Tinh La Đại Đế
Anh chồng Đại Vệ Tư Hậu
Hậu duệ
 • Hoắc Vân Nhi
 • Hoắc Vũ Hạo
 • Đới Hào
 • Hoắc Triển Chiêu
 • Đới Hoa Bân
Bằng Hữu (Sử Lai Khắc Thất Quái thế hệ đầu)
 • Đái Mộc Bạch
 • Oscar
 • Đường Tam
 • Mã Hồng Tuấn
 • Tiểu Vũ
 • Ninh Vinh Vinh

Tướng mạo nhân dạng

Chu Trúc Thanh sinh ra trong gia đình quý tộc Chu của Đế chế Tinh La. Do võ hồn Linh Miêu của gia tộc Chu và võ hồn Bạch Hồ của gia tộc Đái của Đế quốc Tinh La có khả năng dung hợp thành kỹ thuật võ hồn mới – U Minh Bạch Hổ, một sức mạnh vượt trội trong các trận chiến nhảy vọt. Hai gia đình có mối quan hệ thân thiết và đã kết hôn nhiều thế hệ, với Chu Trúc Thanh được hứa hôn với Đái Mộc Bạch.

Bị ràng buộc bởi các quy tắc gia đình, Chu Trúc Thanh phải cạnh tranh với chị gái Chu Trúc Vân để giành ngôi thừa kế gia đình. Người thua cuộc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị giết hoặc bị bỏ tù để tránh xung đột gia đình. Vì tin rằng việc đánh bại chị gái là không thể và để theo đuổi và ủng hộ Đái Mộc Bạch, cô đã quyết định tham gia Học viện Sử Lai Khắc.

Ngoại hình

12 tuổi

Chu Trúc Thanh có mái tóc đen dài chấm vai, làn da trắng và dáng người cực kỳ bụ bẫm và nóng bỏng, không hề phù hợp với tuổi của mình. Vẻ mặt của cô lạnh lùng, phát ra từ bên trong, đến mức lạnh lùng đến mức thuần túy. Đôi mắt đen của cô không có dấu vết sự sống, điều này mâu thuẫn với vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt của cô. Tứ chi của cô cân đối và mảnh mai, cơ thể toát ra vẻ lạnh lùng và khó thích nghi, đầy sức hút.

19 tuổi

Mặc chiếc váy dài màu trắng, làn da trắng nõn và vẻ mặt lạnh lùng, thân hình cực kỳ nóng bỏng và hoàn hảo trái ngược hoàn toàn với vẻ lạnh lùng trên khuôn mặt .

Sau khi thành thần

Mặc chiếc áo dài đen đơn giản, mái tóc đen dài buông xõa sau đầu, tạo nên vẻ đẹp duyên dáng. Cô trông khoảng hai mươi tám hoặc chín tuổi, với khuôn mặt xinh đẹp và dáng người đầy đặn. Đôi mắt của cô đẹp đến rợn người, tràn đầy sự lạnh lùng, nhưng khi nhìn về phía đàn em Hoắc Vũ Hạo, ánh mắt lại trở nên dịu dàng và thậm chí có chút ôn nhu.

Tính cách của Chu Trúc Thanh

Chu Trúc Thanh có tính tình lạnh lùng và trầm tĩnh, ít nói và thường trực tiếp trong giao tiếp. Mặc dù cô lãnh đạm, nhưng lại coi trọng tình bạn và không bao giờ để cho mặc sắc lạnh lùng ảnh hưởng đến việc bảo vệ người thân. Bên ngoài, cô có vẻ lạnh nhưng bên trong lại chứa đựng sự nồng nhiệt.

Cô khao khát tự do và khinh thừờng sự cường quyền, và có thể tự nguyện từ bỏ thân phận công chúa để theo đuổi ước mơ của mình. Chu Trúc Thanh cảm xúc nhạy cảm và giàu trái tim, cô luôn chăm chỉ và kiên trì, có ý chí mạnh mẽ và tính kiên định cao. Với khát khao trở nên mạnh mẽ và tài năng tu luyện xuất chúng, cô thậm chí còn vượt qua cả Đái Mộc Bạch.

Năng lực của Chu Trúc Thanh

Võ hồn của Chu Trúc Thanh là U Minh Linh Miêu, thuộc tính U Minh. Hắc Miêu là thú võ hồn thuộc đỉnh cấp Mẫn công hệ của tộc quý tộc Tinh La, có mối liên kết sâu sắc với võ hồn Tà Mâu Bạch Hổ. Khi linh hồn bị chiếm giữ, vuốt của Miêu sẽ có gai, mắt thay đổi màu sắc: mắt trái màu lục đậm, mắt phải màu lam. Trên đầu, có mái tóc dài tự nhiên dính vào phía sau, và trong quá trình di chuyển, cơ thể phát ra một chuỗi bóng ma mờ nhạt, khó chụp vị trí chính xác.

Tỷ lệ vòng hồn hoàn của Chu Trúc Thanh là vàng, vàng, tím, tím, đen, đen, đen, đen, đỏ. Xương chân trái của cô thuộc về Đuổi Gió (Cấp Tốc Tiền Hành Truy Phong Tả Khoái), là nhà vô địch của Cuộc thi ưu tú bậc thầy linh hồn cao cấp trên toàn lục địa, từ Linh thú vạn năm. Xương chân phải màu đen, ban đầu thuộc về Quỷ Đấu La Quy Mai, sau khi Đường Tam giết yêu ma lấy được, đã trao cho Chu Trúc Thanh.

Các kỹ năng của hồn bao gồm:

 • U Minh Đột Kích: Tăng tốc độ, tấn công từ nhiều phía, để lại tàn ảnh.
 • U Minh Bách Trảo: Tấn công trực diện từ nhiều phía, tập trung lực lượng và gia tăng lực xuyên thấu.
 • U Minh Trảm: Sử dụng hai tay hợp thành một lưỡi trảo dài, tăng phúc chí mạng và lực xuyên thấu.

Các kỹ năng đặc biệt của Chu Trúc Thanh:

 • U Minh Ảnh Phân Thân: Phân ra 2 phân thân, mỗi phân thân có 80% sức mạnh của bản thể, tăng tốc độ cho cả bản thể và phân thân.
 • U Minh Ảnh Tương Liên: Phân ra tổng cộng 9 tàn ảnh, mỗi tàn ảnh có 90% uy lực ban đầu.
 • U Minh Phụ Thể: Tăng cường tốc độ, né tránh, lực kháng và lực xuyên thấu.
 • Linh Miêu Chân Thân: Hóa thân thành U Minh Linh Miêu, tăng tốc độ và công kích.

Khi dung hợp với võ hồn U Minh Linh Miêu, họ hợp thể thành một Bạch Hổ vằn đen với hai cánh, sức mạnh vô cùng lớn. Ma pháp của họ là Kỹ thuật dung hợp linh hồn – Bạch hổ U Minh, có thể đạt đến cảnh giới của thần cấp một.

nang-luc-cua-chu-truc-thanh

Kinh lịch nhân sinh

Học viện Sử Lai Khắc

Chu Trúc Thanh gia nhập Học viện Sử Lai Khắc khi cô mới 12 tuổi và kết thân với Đường Tam và các bạn khác. Sau khi Oscar đạt cấp độ bình cảnh 30, cô và các bạn từ Học viện Sử Lai Khắc đến Sâm Lâm Tinh giúp Oscar thu được chiếc nhẫn hồn thứ ba. Khi sư phụ Ngọc Tiểu Cương đến Học viện Sử Lai Khắc, Chu Trúc Thanh, Đường Tam và sáu người khác tham gia khóa huấn luyện đặc biệt do sư phụ sắp xếp, đó đã là nền tảng cho mối quan hệ tình bạn vững chắc của bảy người. Dưới sự hướng dẫn của sư phụ, họ thực chiến và luyện tập trong Đấu trường linh hồn vĩ đại và thành lập đội Sử Lai Khắc Thất quái, sử dụng biệt danh “Linh Miêu”. Chu Trúc Thanh đã đánh bại đội Hoàng Đấu và đạt cấp độ tinh thần chiến đấu bạc.

Dưới sự gợi ý của sư phụ, Chu Trúc Thanh chuyển đến Học viện Hoàng gia Thiên Đấu để có môi trường tu luyện tốt hơn và tham gia Cuộc thi Ưu tú của Học viện Linh hồn Cao cấp Lục địa. Sau đó, cô sử dụng vũ khí ẩn giấu của Đường Tam, Đội nỏ thần Gia Cát, để giết chết đội thần hung ác, là lần đầu tiên trong đời cô thực hiện hành động đó.

Sau khi thất vọng vì dược Đấu La, Chu Trúc Thanh gia nhập Học viện Lanba và sau này trở thành Học viện Sử Lai Khắc Mới cùng với mọi người. Đái Mộc Bạch muốn tặng cô hoa Acacia Broken Heart Red, nhưng cô không nhận vì quá khứ lãng mạn của anh. Thay vào đó, cô lấy cỏ Thiên tiên Thủy tiên Ngọc Cơ Xương để tăng sức mạnh linh hồn của mình.

Chu Trúc Thanh cùng bảy quái vật và bốn người bạn cùng lớp thành lập đội Học viện Sử Lai Khắc để tham gia Cuộc thi Ưu tú của Học viện Linh hồn Cao cấp Lục địa và giành chức vô địch. Tuy nhiên, do tiết lộ danh tính linh thú của Tiểu Vũ trong cuộc thi và thời gian tốt nghiệp của bảy con quái vật, họ đã giải tán và thực hiện một thỏa thuận năm năm.

5 năm sau, Chu Trúc Thanh và các bạn đoàn tụ tại Học viện Sử Lai Khắc, lúc này Đái Mộc Bạch đã được phong làm Tinh La Thái Tử và Chu Trúc Thanh trở thành Công chúa Thái tử.

Hải Thần Đảo

Sau khi Cung điện Thiên Đấu thay đổi, dưới sự gợi ý của chủ nhân, đội Sử Lai Khắc Thất Quái đã tái hợp. Chu Trúc Thanh cùng sáu con quái vật khác và Bạch Trầm Hương đã đến đảo Hải Thần để luyện tập. Trên đường đi, họ đã gặp một băng cướp sói, nhưng không gặp nguy hiểm gì. Sau đó, họ đụng độ cướp biển và bị thủ lĩnh của chúng âm mưu chống lại. Trong trận chiến, Chu Trúc Thanh và đồng đội bị đẩy ra xa và trôi dạt trên biển, gặp phải một con linh thú và bị trúng độc lạnh. Sau đó, họ được cứu bởi những kẻ cướp biển ở Tử Châu và trở về đảo đó. Chất độc lạnh trong cơ thể của Chu Trúc Thanh được hóa giải bằng Xà Đan Liệt Dương mười đầu do Đường Tam sử dụng.

Sau khi rời Đảo Tử Ngọc, họ đáp xuống Đảo Hải Thần và tham gia bài kiểm tra do Hải Thần đề ra. Cấp độ bài kiểm tra của Chu Trúc Thanh là Bài kiểm tra cấp năm của Black.

Bài kiểm tra gồm năm phần:

 • Xuyên qua Hải thần chi quang, leo 108 bậc thang dưới Hải thần chi quang kháng cự. Phần thưởng: Linh hồn lực tăng một bậc.
 • Đột phá phong tỏa vòng tròn, vượt qua vòng phong tỏa của linh thú biển mà không làm hại chúng. Phần thưởng: Sức mạnh linh hồn tăng một cấp.
 • Huấn luyện thủy triều, kiên trì ba giờ mỗi ngày trên cột đá bạc chìm dưới biển sâu. (Phần thưởng không rõ)
 • Trận chiến của cá mập và cá voi, hỗ trợ nhóm cá mập trắng lớn của quỷ linh giết hơn tám con cá kình xấu xa. Phần thưởng: Tăng một bậc hồn lực.
 • Thách đấu Đấu La, đánh bại Hai Đấu La. Phần thưởng: Hải Thần Đảo hắc cấp quyền năng, linh hồn lực tăng lên một cấp. Sau khi hoàn thành, tăng thêm một bậc linh hồn lực và một kỹ năng phụ trợ.

Trận Gia Lăng quan

Trong quá trình luyện tập trên Đảo Hải Thần, Võ Hồn Điện đã được đổi tên thành Đế quốc Võ Hồn, với ý định thống trị đại lục. Chu Trúc Thanh và bảy con quái vật đã tham gia vào quân đội của Đế quốc Thiên Đấu để chống lại Đế quốc Võ Hồn tại Gia Lăng Quan.

Sau đó, Chu Trúc Thanh được ban thưởng một chiếc nhẫn hồn do thần ban tặng vì đã hỗ trợ Đường Tam hoàn thành truyền thừa của thần biển. Với sự trợ giúp của thần lực còn lại của thần biển, hồn lực của Chu Trúc Thanh đã đột phá cấp bình cảnh lên cấp 90.

Nhờ nhẫn hồn này, Chu Trúc Thanh đã đạt được danh hiệu Đấu La với danh hiệu là U Minh. Trở lại chiến trường Gia Lăng Quan, bảy con quái vật mang danh hiệu Đấu La đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp của mình. Họ đã tiêu diệt và làm hỏng nhiều ngôi đền của Võ Hồn, và cuối cùng đã đánh bại Đế quốc Võ Hồn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử nhân vật Chu Trúc Thanh trong Đấu La Đại Lục. Nếu các đạo hữu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...