Cách chơi Đội hình Karthus – Akali DTCL MÙA 10 dễ lọt top nhất

Đội hình Karthus – Akali, một lựa chọn mạnh mẽ trong meta hiện tại, đặc biệt phù hợp với những người chơi ưa thích chiến thuật và sát thương lớn. Đội hình này yêu cầu sự kết hợp khéo léo giữa các tướng có giá trị cao như Karthus, Akali, Viego và Yorick, đảm bảo nguồn sát thương ổn định cả về ma thuật và vật lý. Đặc biệt hiệu quả trong việc đối phó với đội hình tập trung bảo vệ nhân vật chính, đội hình này cũng cần một lượng kinh tế đáng kể để phát triển. Điểu hiểu hơn về lối chơi cũng như cách vận hành đội hình TF Disco, các bạn hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Karthus – Akali

diem-manh-va-diem-yeu-cua-doi-hinh-karthus-akali

Điểm mạnh của đội hình Karthus – Akali

Trong giai đoạn cuối trận, sự xuất hiện của các vị tướng carry giá trị cao như Karthus, Viego, Akali, và Yorick làm tăng đáng kể nguồn sát thương và đó là điểm mạnh của đội hình Karthus – Akali. Sự đa dạng trong loại sát thương, từ phép đến vật lý, cung cấp một lợi thế cho đội hình Karthus – Akali. Điều này trở nên cực kỳ hiệu quả khi đối mặt với những đội hình có xu hướng tập trung chung quanh nhân vật chính để bảo vệ, đặc biệt là trong trường hợp của đội hình TF Disco.

Điểm yếu của đội hình Karthus – Akali

Đội hình này gặp khó khăn do thiếu các kỹ năng kiểm soát đối phương mạnh mẽ. Và một điểm yếu của đội hình Karthus – Akali đó là để hiệu quả, đội cần một lượng kinh tế lớn do sự phụ thuộc vào nhiều tướng có giá cao. Bên cạnh đó, Karthus, một trong những chủ lực chính, mất thời gian khá lâu để sử dụng chiêu thức, trong khi Akali và Viego đôi khi không thể phát huy hiệu quả do bị loại bỏ nhanh chóng trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi của đội hình Karthus – Akali

huong-dan-choi-cua-doi-hinh-karthus-akali

Sức mạnh của đội hình Karthus – Akali

Đội hình Karthus – Akali sở hữu lượng sát thương lớn, vì vậy việc kết hợp với các tướng có giá cao khác sẽ giúp bạn cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ khác trong giai đoạn cuối trận. Khi xét đến việc nâng cấp siêu sao, bạn nên ưu tiên Karthus và Akali trước, tiếp theo là Viego, rồi mới đến Yorick. Để tăng cường hiệu quả, việc nâng cấp siêu sao nhằm kích hoạt thêm một mốc Pentakill là lựa chọn tốt nhất.

Các lõi nâng cấp phù hợp với Đội hình Karthus – Akali

 • Tay Chơi Punk
 • Gậy Phép Màu Nhiệm
 • Giải Phóng Ẩn Vật
 • Quỹ Phòng Hộ
 • Quỹ Phòng Hộ+
 • Quỹ Phòng Hộ++

Danh sách tướng trong Đội hình Karthus – Akali

 • Gnarr (2 vàng)
 • Blitzcrank (4 vàng)
 • Mordekaiser (3 vàng)
 • Thresh (4 vàng)
 • Karthus (4 vàng)
 • Viego (4 vàng)
 • Akali (4 vàng)
 • Yorick (5 vàng)

Trang bị cần thiết cho Đội hình Karthus – Akali

 • Chủ lực Karthus: Găng Bảo Thạch, Ngọn Giáo Shojin, Quyền trượng thiên thần
 • Chủ lực Akali: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Móng Vuốt Sterak
 • Chống chịu: Giáp máu Warmong, Vuốt rồng, Trái tim kiên định

Cách triển khai của đội hình Karthus – Akali

Giai đoạn đầu game của đội hình Karthus – Akali

giai-doan-dau-game-cua-doi-hinh-karthus-akali

Trong giai đoạn đầu của trận đấu để tiến đến đội hình Karthus – Akali, hãy chú ý tới việc thu thập Kayle, Gnar, Olaf và Tahm Kench. Trong số bốn tướng này, nếu có một tướng nào đạt được siêu sao sớm, bạn nên ưu tiên thu thập nó ngay lập tức. Về mặt trang bị, hãy giao các trang bị phép cho Kayle, trong khi đó, trang bị vật lý nên được giao cho Olaf hoặc Gnar, tùy vào tướng nào đạt đến cấp độ 2 sao trước.

Giai đoạn giữa game của đội hình Karthus – Akali

giai-doan-giua-game-cua-doi-hinh-karthus-akali

Khi đến giai đoạn 3-2, bạn nên tăng lên cấp độ 6 và thực hiện một số lần quay để nâng cấp đội hình, nhằm giữ lượng máu ổn định. Nếu đội hình của bạn đã đạt các tướng 2 sao, bạn có thể không cần quay nữa mà nên tiết kiệm tiền để nâng cấp sau này. Thêm vào đó, bạn có thể tận dụng slot thứ sáu để thêm một tướng đấu sĩ, giúp kích hoạt cột mốc 4 đấu sĩ.

Đến giai đoạn 4-2, bạn nên tăng lên cấp độ 8 và tiêu xài vàng của mình để tìm kiếm những tướng chủ chốt cho đội hình Karthus – Akali, bao gồm ít nhất Akali và Karthus. Việc nâng cấp lên 2 sao cho hai tướng này rất cần thiết và phải được thực hiện ngay lúc này.

Giai đoạn cuối game của đội hình Karthus – Akali

giai-doan-cuoi-game-cua-doi-hinh-karthus-akali

Khi đạt đến cấp độ 9, bạn nên tập trung tìm kiếm và mua Yorick hoặc bổ sung các tướng 5 vàng để tăng sức mạnh đội hình và hoàn thiện việc nâng cấp đội hình Karthus – Akali.

Lời khuyên và mẹo khi sử dụng Đội hình Karthus – Akali

Đội hình Karthus – Akali là một đội hình yêu cầu nhiều trang bị và cần duy trì lượng máu ổn định từ đầu trận. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chú trọng tối ưu hóa các trang bị ngay từ sớm, như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Shojin,…

Đặt Karthus và Viego cạnh nhau là một chiến lược tốt để tối đa hóa sát thương. Bởi vì chiêu cuối của Viego có khả năng tăng sát thương nhận vào từ phía kẻ địch bị ảnh hưởng bởi nó.

Trong trường hợp đội hình của bạn được nhiều nhà sử dụng bạn có thể đổi qua đội hình Samira – Twitch – Vex (Đao phủ) để tránh bị trùng bài.

Vừa rồi Gaming đã hướng dẫn các bạn lối chơi, cách vận hành Đội hình Karthus – Akali sau nhiều trận đấu chúng mình đã trải qua. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...