Cách khắc chế Viktor mùa 14 hiệu quả

Viktor – Sứ giả máy móc là một vị tướng pháp sư mid lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Viktor không? Lượng sát thương duy trì cao, tốc độ di chuyển cao cộng với lối đánh an toàn giúp Viktor là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều trường hợp ở các trận đấu xếp hạng. Nếu bạn cảm thấy không thể gây áp lực lên sứ giả máy móc thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Viktor trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Viktor

Điểm mạnh

Viktor là vị tướng mạnh mẽ về cuối game với độ cơ động từ tốc độ chạy cao, vị tướng pháp sư này có khả năng gây sát thương AOE lẫn DPS nên giao tranh ở các mục tiêu quan trọng sẽ lợi thế hơn một số vị tướng pháp sư khác.

Sau khi nâng cấp được E thì khả năng dọn đợt lính rất nhanh và có thể di chuyển để hỗ trợ rừng ăn mục tiêu lớn hoặc gank các lane khác, tạo áp lực cánh cho đồng đội. 

Điểm yếu

Do được ưu ái về mặt sát thương nên Viktor cũng bị yếu ở điểm khác, đó là khả năng cơ động của hắn ta khá thấp. Mặc dù tốc độ chạy khá là cao sau khi sử dụng Q nhưng về cơ bản thì Viktor không có kỹ năng lướt hay dịch chuyển. 

Trình độ người chơi yêu cầu phải tốt để có thể phát huy hết khả năng Viktor có thể đem lại. Đầu game là thời điểm mà Viktor yếu nhất, nếu bạn không đánh kỹ lưỡng hoặc dễ dàng đưa mạng shutdown cho đối phương thì sẽ làm chậm đi sự tăng tiến sức mạnh của Viktor.

Ảnh tướng Viktor liên minh huyền thoại

ảnh tướng Viktor liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Viktor

Kassadin

KassadinCó những vị tướng có thể đi hòa lane và cuối game thể hiện sự vượt trội hơn đối với Viktor và vị tướng Kassadin là một ví dụ. Bạn có thể chọn Kassadin để khắc chế Viktor nhưng sẽ phụ thuộc late game.

Gaming khuyên bạn nên mang theo ngọc Bước chân thần tốc và Khiên Doran để trụ đường đầu trận, lúc đó sát thương Viktor gây ra chưa đủ lớn và bạn có thể thuận lợi lên lv.6. Sau đó thì bạn cứ trao đổi chiêu thức với Viktor như các vị tướng pháp sư bình thường. 

Diana

DianaDiana là một vị tướng sát thủ pháp sư thường được sử dụng đi rừng nhưng cũng có để đi mid lane để khắc chế Viktor. Bạn hãy lên ngọc và trang bị theo hướng phép thuật để solo luôn với Viktor. Hãy khắc chế Viktor khi hắn ta muốn khống chế bạn bằng 2 lần kỹ năng E của mình. Bạn hãy dùng Q khi Viktor đang farm lính, E lên đánh thường và E vào lính để lùi về an toàn. Khi lv.6, nếu Viktor hết flash thì bạn hãy chủ động gọi rừng gank vì khi đó chiêu cuối bạn sẽ làm hắn không thể chạy thoát. 

Irelia 

IreliaIrelia là một vị tướng đấu sĩ mid lane mà bạn có thể chọn để khắc chế Viktor. Hầu hết thì Irelia sẽ khắc chế được những vị tướng pháp sư kém cơ động. Ở giai đoạn đầu và giữa trận khi Viktor chưa mạnh thì Irelia đã có được đủ áp lực để đè lên lane của Viktor. Dame vật lý liên tục gây ra, độ cơ động cao đến từ Q giúp Irelia có thể tay đôi mạnh mẽ, tuy nhiên bạn nên nhớ lên mảnh nhỏ của chùy gai và giày thủy ngân để giảm bớt đi sát thương đến từ Viktor nhé.

Tướng bị Viktor khắc chế

tướng bị Viktor khắc chếGaming đã gợi ý ba vị tướng dùng để khắc chế Viktor ở mid lane. Ngoài ra có một số vị tướng khác bạn có thể sử dụng như Swain, Naafiri, Sylas cũng có thể dùng để khắc chế Viktor tùy thuộc vào trình độ và mức độ thông thạo tướng của bạn. Ngoài ra hãy hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên để giảm đi áp lực khi phải gặp hắn ta.

Trang bị khắc chế Viktor

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Viktor trong trận đấu.

kháng phép

Kháng phép

Công dụng: Do thuần về sức mạnh phép thuật nên bạn có thể lên kháng phép để khắc chế Viktor. Nếu là đấu sĩ thì bạn hãy ưu tiên lên Chùy gai để khắc chế Viktor, còn tanker thì nên lên Vòng sắt cổ tự

Cách khắc chế Viktor

Để khắc chế Viktor thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Để khắc chế Viktor thì Gaming có một số mẹo dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Hãy nhớ tránh xa lính của bạn, Viktor thường sẽ canh farm lính và cấu máu bạn cùng một lúc, bạn có thể nhấp vào và đi ngược ra để khắc chế Viktor khi hắn dùng Q. Viktor khá yếu ở đầu trận nên sẽ chơi an toàn, vì thế bạn hãy lợi dụng điều này bằng cách đè đường, dọn lính nhanh để đi hỗ trợ rừng hoặc các lane khác.

Nếu có mục tiêu lớn thì hãy nên ăn sau khi Viktor bị hạ gục, còn không thì đội bạn phải mở giao tranh trước khi ăn mục tiêu vì nếu đội bạn cố gắng ăn thì sẽ bị mất lượng máu lớn với sát thương Viktor có thể gây ra. 

Luôn luôn ép giao tranh trước, nếu đội bạn có những vị tướng cơ động hay khống chế cứng thì hãy kiểm soát tầm nhìn và ập vào Viktor từ đường cánh để câu đồng hồ cát hoặc hạ gục hắn ta. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Viktor mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Viktor khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

 

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...