Cách khắc chế Xerath – Pháp sư thăng hoa mùa 14 mới nhất

Xerath – Pháp sư thăng hoa là vị tướng pháp sư trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Xerath không? Xerath là vị tướng phù hợp với các trận đấu xếp hạng, nếu người chơi Xerath tốt thì toàn bộ kĩ năng sẽ liên tục xả vào người bạn khiến bạn mất tập trung cho việc farm lính hoặc cấu máu. Nếu bạn là một người luôn khó chịu khi phải đối đầu với Xerath hỗ trợ thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Xerath trong bài viết dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Xerath

Điểm mạnh

Chiêu thức gây sát thương tầm xa, thời gian hồi chiêu nhanh nên gây ra áp lực rất lớn lên xạ thủ đối phương. Ultimate của Xerath có tầm hoạt động rất lớn nên có thể di chuyển và tạo đột biến ở những cánh khác hoặc các mục tiêu ở xa. 

Khi đủ lượng trang bị, đội hình đối phương mỏng manh thì Xerath có thể làm mềm đội hình địch rất hiệu quả, gây thiệt hại lớn về máu thậm chí là phép bổ trợ trước thềm giao tranh ở các mục tiêu quan trọng. 

Điểm yếu

Do toàn bộ kỹ năng của Xerath là định hướng nên trình độ người chơi ảnh hưởng rất nhiều đến vị tướng này. Nếu kĩ năng của bạn tốt, có thể đoán được nhịp di chuyển của đối phương thì sẽ gây áp lực lớn và ngược lại. Ngoài ra thì Xerath không có độ cơ động nên có nhiều vị tướng sát thủ hoặc cơ động có thể khắc chế Xerath.

Nếu đội hình được chọn đủ khỏe, có hồi máu và lên các trang bị kháng phép thì Xerath sẽ không tạo được lợi thế trong giao tranh bằng những vị tướng khác có khống chế hoặc đỡ đòn.

Ảnh tướng Xerath liên minh huyền thoại 

ảnh tướng Xerath liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Xerath

Rell  

RellRell là vị tướng hỗ trợ bạn có thể dùng để khắc chế Xerath. Bạn có thể sử dụng khi xạ thủ của bạn là vị tướng có thể lao lên cùng bạn như Lucian, Samira…. Ở đây Gaming sẽ nói trường hợp cả 2 bot lane đều ngang trình độ, việc né của xạ thủ không quá tệ. Bạn hãy chọn những bụi cỏ hoặc nơi khuất tầm nhìn để tấn công vị pháp sư thăng hoa. Bạn phải mang theo tốc biến ma thuật để khắc chế Xerath vì bạn cần sử dụng tốc biến khá nhiều để tiếp cận bot đối phương. Khi cả bạn và xạ thủ đã lên được lv3 và có đủ các chiêu thức cơ bản thì hãy xài Flash quyết đoán để lấy spell hoặc lượng máu lớn, sau đó bạn có thể đánh nhịp 2 với tốc biến ma thuật và kết liễu đối phương.

Camille 

CamilleCamille ở vị trí hỗ trợ tuy nghe hơi lạ nhưng cũng là vị tướng hỗ trợ khá hot ở mùa 14 và bạn có thể dùng để khắc chế Xerath. Xạ thủ cùng bạn vẫn nên là những vị xạ thủ có thể rướn theo bạn và tiếp cận đối phương nhanh chóng. Lối chơi của Camille tương tự như Rell là tiếp cận bất ngờ để lấy lượng máu lớn và kết liễu đối phương ở nhịp tấn công tiếp theo. Tốc biến ma thuật không cần thiết, thay vào đó hãy mang theo các ngọc chống chịu như suối nguồn sinh mệnh, bánh quy và ngọc chính là Mưa kiếm

Soraka 

SorakaSoraka là vị tướng hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Xerath. Điều này có thể áp dụng với nhiều trường hợp Poke > Tank > Buff > Poke. Đối với những vị tướng như Xerath bạn có thể dùng Soraka để giảm áp lực cho xạ thủ bạn có thể farm lính hoặc trao đổi kỹ năng. Bạn có thể nhờ xạ thủ mang theo hồi máu hoặc kiệt sức, bạn hãy mang theo Lá chắn để bảo vệ bản thân mình. Những vị xạ thủ có thể đi kẹp Soraka và mạnh mẽ ở cuối trận đấu là Kaisa, Vayne….

Tướng bị Xerath khắc chế

tướng bị Xerath khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lựa chọn tướng để khắc chế Xerath ở vị trí hỗ trợ, những vị tướng buff hoặc những tướng tiếp cận nhanh sẽ khắc chế Xerath và giảm hiệu quả hắn ta gây ra. Ngoài ra còn một số vị tướng khác có thể dùng để khắc chế Xerath ở đường giữa như là sát thủ hoặc những tướng có độ cơ động cao như Irelia, Fizz, Diana, Yasuo….. Bạn nên hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Xerath

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Xerath trong trận đấu.

Kháng phép 

kháng phépCông dụng: Sát thương Xerath gây ra là sát thương phép, vì thế bạn nên lên các trang bị kháng phép để khắc chế Xerath nhé. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những thứ trụ lane tốt như các nhánh ngọc bổ trợ hoặc Bước chân thần tốc, về trang bị có Khiên Doran ở đầu trận đấu. Nếu tướng của bạn cần tốc độ đánh thì có thể lên món đao tím đầu tiên để khắc chế Xerath khi nó cung cấp tốc độ đánh lẫn kháng phép.

Cách khắc chế Xerath

Để khắc chế Xerath thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, nếu bạn phải đối đầu với kẻ dẫn dắt linh hồn thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Xerath dưới đây.

Có 2 hướng khác nhau để khắc chế Xerath ở 2 lane midhỗ trợ. Hãy cùng Gaming tìm hiểu một số mẹo sau:

Mid lane

  • Hãy để thế lính của mình đẩy về trụ, tạo điều kiện để rừng hoặc hỗ trợ của bạn có thể thực hiện một pha gank, Do Xerath chỉ có duy nhất khống chế từ skill E nên nếu bạn né được bằng một cách nào đó thì vị pháp sư sẽ mất phép bổ trợ hoặc bị hạ gục.
  • Bạn hãy đứng né đợt lính của mình ra, điều này làm Xerath phải chọn giữa cấu máu bạn hoặc là farm lính, nếu Xerath dùng chiêu vào bạn là chủ yếu thì khả năng đẩy đường của pháp sư thăng hoa rất kém và bị thọt về mặt tài nguyên.
  • Để khắc chế Xerath bạn hãy all-in vào lv6 để lấy lượng máu lớn hoặc tài nguyên của pháp sư thăng hoa và kết liễu ở nhịp tấn công hoặc gank tiếp theo. 

Hỗ trợ

Nếu tướng xạ thủ bạn mạnh đầu game thì bạn hãy đánh tướng sp mở giao tranh, có chiêu tiếp cận còn nếu xạ thủ của bạn hướng đến cuối trận đấu thì bạn hãy chọn sp buff để khắc chế Xerath sp.

Hỗ trợ mở giao tranh

  • Ưu tiên chiếm bụi, canh nhịp Xerath bị khựng lại khi dùng chiêu để lao lên và đánh mạnh vào cặp bot đối phương.
  • Hãy lấy lợi thế đè đường để kiểm soát tầm nhìn sớm ở khu vực sông và có thể đi roam khi đối phương thấp máu.

Hỗ trợ buff

  • Bạn hãy nhờ xạ thủ của bạn đứng ở giữa đợt lính đồng minh, việc đó sẽ giúp xạ thủ bạn an toàn khỏi một số chiêu định hướng của đối phương, ngoài ra nếu Xerath có ý định poke thì sẽ phá lính của xạ thủ đối phương và bạn có thể buff giáp hoặc máu để khắc chế Xerath với những lợi thế mà hắn muốn tạo ra.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Xerath mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Xerath khi gặp cô ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...