Cách khắc chế Zoe – Bậc thầy biến ảo mùa 14 hiệu quả

Zoe – Bậc thầy biến ảo là vị tướng pháp sư mid lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Zoe không? Cô nàng pháp sư này có thể đi cả 2 vai trò là Mid lane và Support, dame sốc cực kỳ lớn khi kết hợp với kỹ năng E, gây đột biến trước thềm giao tranh. Nếu bạn ít gặp kèo đấu này và không biết cách đối đầu với Zoe thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Zoe trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zoe

Điểm mạnh

Zoe là một cô nàng pháp sư nhưng cách thức tung kỹ năng cũng hơi khác so với hầu hết các tướng pháp sư khác nên đối thủ sẽ khó lường hơn. Nếu bị trúng bóng ngủ(E) của Zoe và Q thì lượng máu bạn sẽ tuột dốc rất nhanh. 

Khi Zoe đảo đường giúp các lane khác thì kỹ năng E của Zoe có thể phối hợp tốt với đồng đội nhờ khoảng cách và sự đột biến. Khi đạt được lv.6 thì tầm thi triển kỹ năng của Zoe được nâng thêm 1 bậc và sát thương đến từ Q có thể để xạ thủ đối phương xuống ngưỡng máu nguy hiểm.

Điểm yếu

Zoe sẽ khó chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm, những vị tướng dễ dàng tiếp cận hay độ cơ động cao sẽ khắc chế Zoe. Nếu Zoe không có phép bổ trợ của mình hoặc từ W thì sẽ khá tù, việc triển khai gank Zoe sẽ đơn giản hơn là một số tướng pháp sư khác như Leblanc, Azir….


Ảnh tướng Zoe liên minh huyền thoại

ảnh tướng Zoe liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Zoe

Irelia 

IreliaIrelia là vị tướng đấu sĩ mid lane bạn có thể dùng để khắc chế Zoe. Với bộ kỹ năng của Irelia và lượng hồi phục thì việc tiếp cận hay trụ đường đối với Zoe khá đơn giản. Hãy sử dụng Q của Irelia để tiếp cận Zoe hoặc né những chiêu thức định hướng của cô nàng pháp sư. Khi bạn bị trúng bóng ngủ thì hãy sử dụng W trước khi bị ngủ, việc đó giúp giảm được đáng kể lượng sát thương mà cô ta gây ra với combo của mình. Bạn có thể ưu tiên lên Đao tím đầu tiên để khắc chế Zoe nếu đồng đội cô ta cũng có nhiều sát thương phép. 

Veigar 

VeigarVeigar là vị tướng pháp sư mid lane bạn có thể sử dụng để khắc chế Zoe. Do đều là pháp sư và tầm sử dụng chiêu thức cũng tốt nên sẽ ít va chạm nhau, dẫn đến việc bạn farm Q một cách dễ dàng và áp đảo sức mạnh phép thuật với Zoe ở giai đoạn cuối trận đấu. Việc bạn cần làm ở kèo đấu này là farm, nếu Zoe muốn trade sát thương với bạn thì bạn hẵn trade lại.

Yasuo

YasuoYasuo là vị tướng đấu sĩ mid lane có thể khắc chế Zoe, tương tự như Irelia, Yasuo có độ cơ động cao, khả năng tiếp cận Zoe tốt và tường gió có thể chặn được E của Zoe giúp Yasuo có thể đè đường Zoe áp đảo. Để khắc chế Zoe, bạn hãy nhớ luôn né Q của Zoe bằng cách núp vào lính hoặc dùng kỹ năng lướt của mình. Luôn luôn để tường gió khi Zoe tung chiêu E để ngăn chặn combo của cô ta. 

Tướng bị Zoe khắc chế

tướng bị Zoe khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lưạ chọn tướng để khắc chế Zoe, ngoài ra còn một số vị tướng khác có thể dùng để khắc chế Zoe nếu đó là sát thủ hoặc những tướng có độ cơ động cao. Bạn nên hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Zoe

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Zoe trong trận đấu.

Kháng phép 

kháng phépCông dụng: Sát thương Zoe gây ra là sát thương phép, vì thế bạn nên lên các trang bị kháng phép để khắc chế Zoe nhé. Ngoài ra thì có thể chọn ngọc kháng hiệu ứng từ nhánh vàng, xanh lá và 10% kháng hiệu ứng từ 3 chỉ số ngọc cuối nếu bạn là những vị tướng đấu sĩ, khi đã kết hợp 3 loại kháng hiệu ứng và giày Thủy ngân thì khi trúng bóng ngủ của Zoe bạn chỉ phải chợp mắt thôi.

Cách khắc chế Zoe

Để khắc chế Zoe thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, nếu bạn phải đối đầu với kẻ dẫn dắt linh hồn thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Zoe dưới đây:

Hãy all-in với Zoe ở giai đoạn đầu trận đấu, không để Zoe cấu rỉa dễ dàng, bạn hãy núp lính và tiếp cận Zoe để gây sát thương lên cô ta. Nếu có cơ hội hãy canh để bắt lẻ cô nàng pháp sư này vì chất tướng cô ấy dễ bị bắt lẻ và kết liễu nhanh chóng.

Hãy luôn chủ động mở giao tranh, hạn chế quây nhau ở các mục tiêu lớn, việc đó chỉ làm đội bạn bị rỉa máu hoặc bị mở trước trong tình thế bất lợi thôi.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Zoe mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Zoe khi gặp cô ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...