Lý Thất Dạ là ai? Tiểu sử nhân vật Lý Thất Dạ

Lý Thất Dạ là nhân vật chính trong tiểu thuyết Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiên Sinh.

Lý Thất Dạ, một nhân vật đầy bí ẩn và quyền lực, có gốc gác xa xưa từ thời Mãng Hoang, bắt đầu hành trình của mình là một mục đồng chăn dê. Một tao ngộ bất ngờ đã đưa đẩy anh tiến vào Tiên Ma động, nơi anh bị biến thành một con quạ bất tử.

Cùng Gaming tìm hiểu thông tin chi tiết nhân vật này trong bài viết dưới đây.

Lý Thất Dạ là ai?

Tên nhân vật Lý Thất Dạ
Biệt danh Âm Nha, Thiếu gia, Đế sư, Thánh sư, Tiên Đế đạo sư, Cửu Giới đồ tể, Hắc thủ sau màn, Cứu thế chủ, Cuồng nhân, Công tử, Đại nhân, Sở Vân Thiên, Đệ nhất hung nhân, Vạn Cổ đệ nhất Đế, Vạn Cổ đệ nhất tổ
Tuổi Hơn trăm triệu tuổi trở lên
Chủng tộc Nhân tộc
Tính cách Kiên trì, không lùi bước, không nhân từ với địch, bao che người bên cạnh. Thường hay “cảm khái”.
Đạo tâm Cực kỳ kiên định, không gì có thể lay chuyển
Lý do sống Chiến lão tặc thiên
Câu cửa miệng “Gà đất chó sành, không đủ thành đạo”, “Con sâu cái kiến”, “Không phục thì lên cắn ta đi”
Lý Thất Dạ

Sơ Lược cuộc đời Lý Thất Dạ

Lý Thất Dạ, một nhân vật đầy bí ẩn và quyền lực, có nguồn gốc từ thời Mãng Hoang, bắt đầu hành trình của mình là một mục đồng chăn dê. Một sự kiện bất ngờ đã đưa đẩy anh tiến vào Tiên Ma động, nơi anh bị biến thành một con quạ bất tử. Với thân phận mới này, Lý Thất Dạ đã bắt đầu hành trình bay lượn qua cửu thiên thập địa, dần dần tích lũy sức mạnh và kiến thức để thoát khỏi sự ràng buộc của Tiên Ma động.

Trong thời đại Thác Hoang, anh đã lập kế hoạch chiếm lấy một trong chín bộ thiên thư vô giá, “Thể Thư”, mở ra một chương mới trong cuộc đời tu luyện của mình. Sử dụng kiến thức từ Thể Thư, Lý Thất Dạ đã phát triển sức mạnh của mình, dẫn dắt đến sự quật khởi trong thời đại Cổ Minh, liên kết Cửu Giới và tổ chức bốn đại quân đoàn, từ đó tạo ra một lực lượng cường giả vô biên.

Anh đã chinh chiến qua cửu thiên thập địa, đánh bại Thiên Đồ Tiên Đế, dẹp yên loạn lạc của Cổ Minh nhất tộc, và giành lại Cửu Giới từ bóng tối, mang ánh sáng trở lại cho hàng trăm tộc người. Với vai trò là hắc thủ phía sau màn trong thời đại Chư Đế, Lý Thất Dạ đã tạo ra Minh Nhân Tiên Đế, thúc đẩy sự phát triển của Cửu Giới.

Sau nhiều năm ngủ say, Hắc Long Vương đã giúp anh phá vỡ sự kiểm soát của Tiên Ma động, giành lại chân thân. Từ đây, Lý Thất Dạ bắt đầu con đường tu đạo mới, tu luyện khoảng vài chục năm, từ phàm thể hóa tiên thể, từ phàm luân hóa tiên luân, đạt được những thành tựu vô tiền khoáng hậu như “Cửu Tinh Vĩnh Phong”, “Thế Tôn Trảm Đạo” và cuối cùng trở thành Tiên Đế, được mệnh danh là “Vạn Cổ Đệ Nhất Đế”.

Lý Thất Dạ không chỉ dừng lại ở đó, anh còn tiếp tục vượt qua giới hạn của mình, thực lực vượt qua cả Tiên Vương, và thậm chí được nghi ngờ đã đạt tới nửa bước Chân Tiên. Sử dụng “Tinh Trụ”, anh đã tạo ra một kỷ nguyên mới, Bát Hoang, nơi anh bắt đầu cuộc sống mới như một phàm nhân, tu luyện lại từ đầu tại Vân Nê Học Viện.

Cuộc đời của Lý Thất Dạ, từ một mục đồng chăn dê đến vị tiên đế vĩ đại, là hành trình của sự kiên định, không khuất phục trước số phận, luôn tìm kiếm sự tự do và sức mạnh để bảo vệ và dẫn dắt thế giới tiến về ánh sáng.

Pháp bảo

Cửu đại thiên thư:

 • Thể Thư: Một phần của Cửu Đại Thiên Thư, chứa đựng sức mạnh của Chỉ Kiếm Cửu Đạo, bao gồm Huyền Viêm kiếm đạo, Chí Thánh kiếm đạo, Chiến Thần kiếm đạo, Cự Uyên kiếm đạo, Cuồng Nhật kiếm đạo, Đại Địa kiếm đạo, Hạo hải kiếm đạo, Vạn Thế kiếm đạo.
 • Tử Thư: Mang năng lực Tử Vong.
 • Không Thư: Mở ra Vạn Giới – Lục Luân, gồm Hư Luân, Kim Cương Luân, Địa Luân.
 • Niệm Thư: Chứa đựng Vô Thượng Tứ Thiền, bao gồm một chương thôn thiên và một chương thành phật.
 • Đạo Thư, Thọ Thư, Thì Thư: Ba quyển sách này cũng là một phần quan trọng của Cửu Đại Thiên Thư, mỗi quyển đều chứa đựng những bí mật và sức mạnh riêng biệt.

Cửu đại thiên bảo:

 • Hư Không Môn
 • Vạn Niệm Hồ
 • Thể Phương
 • Trường Sinh Thảo
 • Tiên Đạo Thành
 • Tử Quan
 • Thanh Đăng
 • Tinh Trụ Cửu Tự Chân Ngôn Cung
 • Phong Thiên Ngũ Đạo Môn
 • Tam Tiên Thụ

Năng lực Của Lý Thất Dạ

Tư chất

Từ phàm thể hóa tiên thể, phàm luân hóa tiên luân, phàm mệnh hóa tiên mệnh, cửu tinh vĩnh phong chân nhân, thế tôn trảm đạo, 13 Mệnh Cung (Chân Ngã Thương Thiên), cổ thủy bí nguyên vạn kiếp · Chân Mệnh, thái sơ nguyên mệnh. Cảnh giới Đạo Vô Chỉ.

Tam Đại Tuyền Qua

Thái Sơ Nguyên Mệnh, tại chỗ giao hội ba đầu tổ mạch Thạch Dược Giới tìm được Kim Sắc Tuyền Qua, tại U Thánh Giới bên trong Tổ Giới tìm được Ngân Sắc Tuyền Qua, dùng Tam Xoa Kích cùng Cốt Hải giao dịch được Thiết Sắc Tuyền Qua, tạo thành bảo vật chỗ diễn hóa mà đến, có thể cưỡng ép tước đoạt quyền lợi kế thừa Thiên Mệnh của người khác.

Mệnh Cung Tứ Đại Yếu

Cổ Hư Chân Văn: Có thể thu nạp tất cả lực lượng lôi điện trớ chú, có thể mở ra Hư Không Môn. Cổ Phù lấy ở Hư Không Môn, giấu bên Sinh Mệnh Trụ.
Thiên Đạo Thủy Tự: Đạt được ở Huyết Trì, lạc ấn tại Sinh Mệnh Hồng Lô.
Mệnh Bí Khải Nguyên: Đạt được ở Đại Tuyền Qua, chìm nổi bên trong Sinh Mệnh Chi Tuyền.
Kỷ Nguyên Chi Trang: Đạt được ở cây khô trong 12 cung điện ở Thiên Linh Giới, treo ở trên Sinh Mệnh Thụ.

Khai sáng kỷ nguyên

Nhất dạ hữu quang, khởi nguyên hỗn độn – Hỗn Độn Tâm Pháp.
Nhị dạ hữu đạo, khai thiên tích địa – Khai Thiên Tâm Pháp.
Tam dạ hữu linh, phong thần nghịch tiên – Phong Thần Tâm Pháp.
Tứ dạ hữu tình, diễn sinh vạn vật – Vạn Vật Tâm Pháp.
Ngũ dạ hữu dục, thế đạo suy lạc – Thế Đạo Tâm Pháp.
Lục dạ hữu diệt, ức thế tồn ma – Tồn Ma Tâm Pháp.
Thất dạ hữu tâm hồi – Luân Hồi Tâm Pháp.

12 Tiên Thể Kim Cương Bất Diệt thể

Vạn pháp bất diệt (Thuần Dương Tử).
Nộ Tiên Bá thể: Bộc phát tiềm lực (Nộ Chiến Tiên Đế, Bá Tiên Sư Vương) – Bá Tẫn Tiên Tuyền thể (Trần Bảo Kiều).
Trường Sinh thể: Trường sinh bất tử (Ma Cô, Bành Khanh).
Thánh Tuyền thể: Huyết khí vô tận (Trác Kiếm Thi).
Trú Thiên thể (Minh Nhân Tiên Đế).
Thái Dương thể: rực cháy như mặt trời (Tô Ung Hoàng, Thái Dương Vương, Diêm Dương Vương).
Thôn Thiên Ma thể (Thôn Nhật Tiên Đế, Liễu Như Yên).
Hư Vô thể: Vô tung vô ảnh.
Trấn Ngục thể: Nặng như vạn nhạc (Trấn Ngục Tiên Đế, Già Hải Thiên tử).
Phá Khung Phủ thể: Lực lớn vô cùng.
Vô Cấu thể: Vạn Pháp Bất Xâm (Lý Sương Nhan, Vô Cấu Tiên Đế, Lâm đạo trưởng, Lâm đạo đồng).
Phi Tiên thể: Thế gian cực tốc (Phi Tiên Đế).

Quan hệ nhân mạch

Đệ tử

Tàm Long Tiên Đế, Tụ Thủy Tiên Đế, Nộ Chiến Tiên Đế, Quan Phượng Tiên Đế, Khải Chân Tiên Đế, Trấn Ngục Tiên Đế, Mục Thiên Tiên Đế, Ma Cô, Sát Thần Đạo thành viên ( như: Vô Ảnh ), Minh Nhân Tiên Đế, Hồng Thiên Tiên Đế, Thôn Nhật Tiên Đế, Bá Diệt Tiên Đế, Nhân Hiền Tiên Đế, Minh Độ Tiên Đế, Băng Vũ Tiên Đế, Yến Thế Tiên Đế, Hắc Long Vương, Thiên Lý Tiên Đế, Ngâm Thiên Tiên Đế,…

Đế hậu

Bộ Liên Hương

Hồng Nhan

Mai Tố Dao, Trần Bảo Kiều, Tố Chân, Bạch Kiếm Chân, Tử Thúy Ngưng, Lý Sương Nhan, Lam Vận Trúc, Minh Dạ Tuyết, Diệp Tiểu Tiểu, Liễu Sơ Tình…
Trên đây là tất cả thông tin về Lý Thất Dạ trong Đế Bá. Nếu các đạo hữu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.
5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...