Nhiếp Ly là ai? Tiểu sử Nhiếp Ly

Nhiếp Ly, nhân vật chính trong tiểu thuyết huyền huyễn Yêu Thần Ký được sáng tác bởi tác giả Phát Tiêu Đích Oa Ngưu. Yêu Linh sư Nhiếp Ly bởi vì có được một bộ công pháp nghịch thiên mà trùng sinh trở lại thời còn trẻ, được sống lại một đời, quay ngược lại quá khứ ở cái tuổi mười ba.

Từ đây, hắn quyết định sửa chữa mọi thứ. Hắn bắt đầu điên cuồng tu luyện, nghiên cứu công pháp tốt nhất, tu luyện yêu lực tốt nhất, bước chân lên võ đạo đỉnh phong. Kiếp này hắn muốn sống một đời không gì phải hối tiếc, hắn muốn là Chúa Tể tất cả Chúng Thần Chi Vương, để cho hết thảy đều run rẩy dưới chân hắn, vừa kính ngưỡng vừa chiều bái hắn. Cùng gaming.vn tìm hiểu thêm về nhân vật này.

Nhiếp Ly là ai?

Nhiếp Ly là ai?

Nhiếp Ly là ai?

  • Tên: Nhiếp Ly 聂离.
  • Phiên âm: Li Nie.
  • Tuổi sau khi trùng sinh: 13 tuổi.
  • Linh căn: Thiên linh căn bát phẩm.
  • Linh hồn hải: Hồng Sắc Linh Hồn Hải.
  • Thân phận: Tông chủ Vũ Thần Tông.
  • Hình Tượng Nhân Vật Nhiếp Ly

Nhiếp Ly là đệ tử của một gia tộc xuống dốc tại Quang Huy thành, làm người trọng tình trọng nghĩa, vận khí tuyệt hảo, giỏi về suy nghĩ, ham học tập. Hắn có khả năng quan sát kinh người, trí não linh hoạt, tư duy nhanh nhẹn, am hiểu bày trận, luyện dược, khắc minh văn cùng phân biệt bảo vật.

Trong hoạt hình, Nhiếp Ly có mái tóc màu cam, bình thường hắn đều mặc bộ quần áo tu luyện màu cam.

Cấp Bậc Tu Luyện Trong Yêu Thần Ký

Sơ luyện: Cấp bậc này thường là người mới tu luyện, chưa đạt cấp bậc nào. Và không có khả năng dung hợp Yêu Linh.

Thanh Đồng: Cảnh giới này chia ra làm ngũ tinh: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ Tinh.

Bạch Ngân: Cảnh giới này chia ra làm ngũ tinh: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ Tinh.

Hoàng Kim: Cảnh giới này chia ra làm ngũ tinh: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ Tinh.

Hắc Kim: Cảnh giới này chia ra làm ngũ tinh: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ Tinh.

Truyền Kì: Cảnh giới này chia ra làm ngũ tinh: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ Tinh.

Thiên Mệnh: Cảnh giới này chia ra làm chín bậc: Nhất Mệnh đến Cửu Mệnh. Một khi đạt Nhị mệnh có thể kí thác Sinh Mệnh vào Hồn Điện. Sau khi bị chết, ý niệm sẽ trực tiếp hồi sinh ở Hồn Điện đầy đủ như ban đầu. Tuy nhiên tu vi giảm một bậc Nhị Mệnh xuống Nhất Mệnh.

Thiên Tinh: Cảnh giới này cũng chia làm chín bậc: Nhất Mệnh Tinh Cửu Mệnh Tinh. Cũng như Thiên Mệnh, cảnh giới này có thể kí thác sinh mệnh, mỗi khi chết sẽ mất một lượng lớn tu vi của cấp Mệnh Tinh.

Thiên Chuyển: Cảnh giới này chia làm chín bậc: Nhất Trọng đến Cửu Trọng. Cấp bậc này là cấp bậc trung gian, vẫn có thể kí thác Sinh Mệnh, tuy nhiên sau cấp bậc này, tu vi lên cảnh giới cao hơn sẽ khó kí gửi Sinh Mệnh hơn.

Long Đạo: Cảnh giới này chia làm chín bậc: Nhất Trọng đến Cửu Trọng. Cảnh giới này không thể kí thác sinh mệnh trong Hồn Điện. Một khi đã bị đánh chết là tiêu tan.

Vì thế cường giả đẳng cấp này thường chú ý bảo vệ tính mệnh của mình. Cảnh giới này có hào quang xung quanh, khí thế phát ra bên ngoài, người bình thường xung quanh cũng cảm nhận được.

Vì thế cường giả đẳng cấp này thường chú ý bảo vệ tính mệnh của mình. Cảnh giới này có hào quang xung quanh, khí thế phát ra bên ngoài, người bình thường xung quanh cũng cảm nhận được.

Thần Đạo Cảnh: Cảnh giới trên Vũ Tông. Cảnh giới này thường bị Thánh Đế phát hiện và tiêu diệt, nên rất ít người hiện tại được đề cấp cảnh giới này.

Năng Lực Của Nhiếp Ly

Dung hợp yêu linh: Ảnh Yêu (một lần dị biến, thần cấp trưởng thành Thích Khách Yêu Linh), Hổ Nha Hùng Miêu (một lần dị biến, thần cấp trưởng thành Cuồng Chiến Yêu Linh), Thánh Huyết Dực Giao (một lần dị biến, thần cấp trưởng thành Long Huyết Yêu Linh). Bởi vì tu luyện Thiên Đạo Thần Quyết cho nên Nhiếp Ly có thể dung hợp bảy yêu linh.

Linh hồn hải: Hồng sắc linh hồn hải, hình dạng tán loạn, không có thuộc tính.

Linh căn: Thiên linh căn bát phẩm, nhưng có lẽ là cửu phẩm bởi vì lúc kiểm tra trước khi kết thúc liền thu tay. Kiếp trước chỉ có thất phẩm.

Công pháp: Thiên Đạo Lực (Thiên Đạo Thần Quyết), Pháp Tắc Lực (Quang Minh, Hắc Ám, Tử Vong), Không Minh Chân Quyết, Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm Pháp, Thần Hồn Thúc Tâm Quyết.

Vũ khí / Pháp bảo: Mộng Yểm Yêu Hồ, Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, Vạn Lý Hà Sơn Đồ, 3 trang tàn quyển Thời Không Yêu Linh, Hư Ảnh Thần Cung, Hồn Kính, Tổ Truyện Hắc Sắc Bảo Châu, Hư Huyễn Linh Châu, Tịch Tà Ngọc Giản, Vạn Linh Kiếm Trận, lệnh bài Yêu Thần Tông.

Linh dược: Vô Tương Thần Quả, Sinh Mệnh Tuyền.

Linh thú: Kim Đản.

Bài viết trên đã tóm tắt tiểu sử của Nhiếp Ly, hy vọng các thông tin này sẽ có ích cho các bạn.

Kinh Lịch Nhân Sinh Nhiếp Ly

Nhiếp Ly – một thiếu niên có thiên phú thấp kém, thường bị người khác đem ra trêu chọc, chơi đùa. Kiếp trước, hắn đem lòng luyến mộ một nữ tử – là nữ nhi của thành chủ Quang Huy thành, Diệp Tử Vân.

Sau này, Quang Huy thành bị thất thủ bởi thú triều, Diệp Tử Vân từ một tiểu thư đầy phong quang, bỗng chốc lâm vào con đường nhà tan của nát. Lúc này, Nhiếp Ly mới có cơ hội gần nàng.

Nhưng mà sau thú triều, chỉ có hắn cùng Diệp Tử Vân còn sống. Bọn họ rời khỏi Quang Huy thành, hai người nương tựa nhau, cùng nhau vượt qua gian khổ, cuối cùng, Diệp Tử Vân lại vì bảo hộ hắn mà bị yêu thú giết chết.

Nhiếp Ly đã từng thề rằng, nếu hắn được quay trở lại, nhất định hắn sẽ không để những thứ bi thảm kia xảy ra, những người từng có thù với hắn, hắn sẽ trả thù từng người một.

Trải qua cửu tử nhất sinh, Nhiếp Ly một thân một mình sống sót xuyên qua sa mạc vô tận, núi non hiểm trở… dựa vào thiên phú nhạy cảm sinh tồn, Nhiếp Ly đi khắp đại lục… cuối cùng, hắn bị Thánh Đế vây công mà chiến tử.

Bằng vào Thời Không Yêu Thư, linh hồn của Nhiếp Ly trùng sinh, trở lại tuổi thơ, chính là lúc trước khi Quang Huy thành thất thủ, bằng vào tri thức cùng kinh nghiệm kiếp trước, Nhiếp Ly dẫn dắt người mình yêu cùng một đám đồng bạn, bảo vệ Quang Huy thành, bọn họ cùng nhau sáng tạo một lần lại một lần kỳ tích, thay đổi tương lai,…

Kết luận, Nhiếp Ly, nhân vật được khắc họa với đầy đủ chiều sâu và phức tạp, không chỉ là một biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ mà còn là hình ảnh của sự kiên định và tinh thần không bao giờ từ bỏ. Dù thông tin chi tiết về Nhiếp Ly không được cung cấp rõ ràng, có thể thấy rằng qua những đặc điểm nhấn mạnh, nhân vật này chắc chắn đã trải qua nhiều thử thách, khẳng định mình qua từng trải nghiệm và chiến thắng, từ đó vươn lên thành một nhân vật có ảnh hưởng, được ngưỡng mộ.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...