Thông tin tướng Yena Liên Quân

Tiểu sử tướng Yena

“Ngài là một, cũng là tất cả,

Là khởi nguồn, cũng như kết thúc.

Nhật nguyệt tinh tú, đều tuân theo chỉ dẫn của Ngài,

Quá khứ tương lai, đều truyền tụng tên Ngài.

Ngài là chân lý duy nhất,

Là tồn tại chí cao vô thượng”.

Khi những giọng hát ca ngợi Azzen’Ka vang lên – trên phế tích thuộc đế quốc Helios. Ma thần quốc độ cùng bão cát ập đến ngập trời ngập đất. Trong tiếng vạn dân hô hào reo vang chỉ có Yena mang vẻ mặt bình thản không chút gợn sóng. Là một gián điệp của phái cách tân được cài cắm vào trong thần miếu, Yena đang ứng tuyển cho thân phận mới nhằm che mắt – vị trí thị nữ. Xướng ca và vũ đạo chính là món quà của thị nữ cần dâng lên cho thần linh. Là một gián điệp của phái cách tân được cài cắm vào trong thần miếu, Yena đang ứng tuyển cho thân phận mới nhằm che mắt – vị trí thị nữ. Xướng ca và vũ đạo chính là món quà của thị nữ cần dâng lên cho thần linh.

“Yena?” Phía sau bức bình phong ngăn phòng thay đồ, một hình bóng gầy yếu cản lại bước chân của nàng. Yena ngẩng đầu, đôi mắt màu khói liếc nhìn cảnh giác xung quanh. Sau khi không thấy ai chú ý, Yena liền nhanh chóng kéo người vừa lên tiếng vào góc tối sau trụ đá. Dưới ánh nến chập chờn, nàng nhận ra người đến là Heidi – một tạp dịch cấp thấp trong thần miếu và cũng là một gián điệp của phe cách tân.

“Chuyện gì?” Yena cố gắng đè thấp âm thanh xuống hỏi.

“Ta… Ta… Ta phát hiện ra vài thứ…” Heidi có thân phận thấp kém, chỉ biết đáp lời, khi diễn tả còn có chút e sợ ấp úng.

“Thứ gì?” Yena trách cứ: “Cần phải nói ngay tại đây sao?”

“Thứ đó… Thứ đó có chút đặc biệt, ta… Ta cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể tới tìm ngươi”. Heidi với dáng vẻ ủy khuất móc ra từ trong ngực một vật thể dạng đá phát sáng long lanh.

“Đây là?!” Yena kinh ngạc hỏi: “Đây là mảnh vỡ của ma thạch Andura! Ngươi tìm thấy vật này ở đâu?!

“Hầm, hầm của thần miếu.” Heidi sợ hãi nói.

“Ye… Yena…” Âm thanh do dự của Heidi vang lên.

“Sao vậy?”

“Ngươi… Ngươi nắm tay ta đau quá.” Trên mặt Heidi tràn ngập uỷ khuất.

“Ồ! Thật xin lỗi!” Yena buông cánh tay Heidi ra, thuận tiện cầm luôn mảnh vỡ ma thạch Andura: “Vật này giao cho ta cất giữ! Ngươi lập tức trở về đi, sau đó ngậm kín miệng vào, không được nói với ai khác! Nhớ kỹ! Nếu không ngươi sẽ chết.”

Heidi khúm núm vâng dạ rồi quay người biến mất vào màn đêm.

Tại một nơi hẻo lánh tịch mịch, chỉ còn một mình Yena đang trầm tư.

Là một người từng được hưởng thụ nền giáo dục Thần học cách tân của đế quốc, nàng rất rõ mảnh vụn trước mắt này có hàm nghĩa gì. Sau khi đế quốc bị hủy diệt, kho châu báu vàng bạc của hoàng gia bị vơ vét không còn sót lại chút gì và thứ giá trị nhất – ma thạch Andura cũng không còn tăm hơi. Như vậy có lẽ thành viên vương thất vẫn còn người may mắn sống sót.

Bất luận là vương thất vẫn còn thành viên sống sót hay sự xuất hiện của ma thạch Andura; hai yếu tố này đối với phái cách tân là cực kỳ quan trọng. Thứ trước đại biểu cho một bù nhìn mà phái cách tân có thể điều khiển, dùng để quy tụ tầng lớp quý tộc và bình dân; thứ sau là một báu vật quý giá có thể quy đổi thành lương thực và vũ khí.

Đế quốc Helios là một quốc gia điển hình có nhiều tài nguyên khoáng sản. Quốc gia này lấy vương thất làm đại biểu cho tầng lớp thống trị. Phương châm của họ là bán ra ngoài những mảnh vỡ Andura để đổi lấy sinh hoạt xa hoa lãng phí; đối nội thi hành chính sách áp bức bóc lột, dùng tất cả thủ đoạn để nô dịch, nghiền ép người dân. Trong chế độ cũ ở đế quốc, bình dân (tức nô lệ), mang thân phận thấp hèn nhất – tùy thời có thể bị chà đạp một cách tàn nhẫn.

Nếu không phải như vậy, Yena – một cô gái xuất thân từ tầng lớp bình dân cũng không gia nhập phái cách tân. Nàng đã thề sẽ tận trung hết mình để góp phần hủy diệt ách thống trị của vương quyền. Hiện tại, khó khăn đang bày ra trước mặt Yena: Nàng có thể lựa chọn tìm ra thành viên của vương thất trước kia hoặc đem manh mối báo cho nhân viên thần chức cấp cao.

Nhưng nàng hiện tại hoang mang không biết nên làm sao… Bởi vì với thân phận của Heidi, phải có bao nhiêu may mắn mới có thể tình cờ tìm ra được mảnh đá này chứ?

Trừ phi…

Đây là một cái bẫy!

Yena không chút nghi ngờ, lấy năng lực ma thần của Azzen’Ka, hắn sớm đã biết rõ thân phận của Heidi. Các nàng trải qua huấn luyện gián điệp chỉ để đối phó với nhân viên thần chức và thành viên vương thất. Năng lực ma thần của Azzen’Ka hẳn đã vượt qua khả năng ẩn giấu cực hạn của các nàng.

Không hạ sát, giam lỏng… vậy thì ma thần muốn lợi dụng chúng ta nên hắn mới không có động tĩnh gì. Nghĩ tới việc đó, Yena lập tức đưa ra quyết định.

***

Bảy ngày sau, Yena mang theo sứ mệnh ly khai thần miếu. Nàng tiến một mạch theo hướng mặt trời mọc, vượt qua sa mạc mênh mông, thẳng đến vùng đất trước đây từng bị ác quỷ Vực hỗn mang tàn phá. Nơi đó là vùng đất đầy ắp nguồn nước trong xanh, cùng thảm thực vật tươi mát khắp núi đồi. Ngoài ra còn có một vị hoàng tử tiền triều đang lưu vong tại đó và một đôi thần khí đã hư hao.

***

“Rất tốt, ngươi là kẻ thức thời.” Tại thời điểm triệu kiến Yena, Azzen’Ka lộ ra tiếng cười hài lòng: “Bất luận ngươi từng mang thân phận gì, chỉ cần ngươi trung thành với ta, ngươi sẽ trở thành một thành viên mới của Tân thần quốc.”

Yena hai tay bắt chéo trước ngực cúi người hành lễ. Suối tóc rủ xuống che lấp đi khóe miệng đang nhếch lên, đáp lại: “Thưa thần linh chí cao vô thượng, Ngài là chúa tể vạn vật, tính mạng cùng vinh quang của ta đều quy phục dưới chân Ngài!”

Nàng đánh cuộc thành công!

Đi thôi! Đi đến nơi thần quang không cách nào chiếu rọi, tìm đến hoàng tử đế quốc tiền triều Murad, đoạt lại thần khí trong tay hắn.

***

Quả nhiên vẫn còn thành viên vương thất còn sống sót. Nhưng không ở trong vương quốc mà tha hương ngàn dặm nơi đất khách quê người. Cứ cho là Azzen’Ka có được thần thông của ma thần thì nó cũng bị giới hạn trong sa mạc mà thôi. Vì vậy hắn mới cần Yena đi thực thi nhiệm vụ mà hắn giao phó.

Azzen’Ka không biết, đem tất cả hiện tượng xâu chuỗi lại, sau khi cân nhắc các tình huống, Yena đã thấy rõ hai nhược điểm trí mạng của hắn: “Không thể hoàn toàn tín nhiệm thần tử của đế quốc tiền triều cho nên cần thu nạp thế lực khác để cân bằng; tiếp theo là e ngại uy lực thần khí của đế quốc cũ cho nên cần đem thần khí về đặt dưới quyền khống chế của mình.

Đằng sau sự tuyển chọn của phái cách tân, thì tâm tư tinh tế cùng thủ đoạn của Yena chính là nhân tố quyết định để nàng trở nên nổi bật nhất.

“Lý tưởng của chúng ta từ trước tới nay không chỉ có mỗi việc lật đổ một vương triều đã bị phế bỏ”. Yena nhớ như in, khi sư phụ nàng nói về tương lai khi nàng gia nhập phái cách tân: “Chúng ta ước mơ được ăn đủ no, mặc đủ ấm, người người bình đẳng tự do. Bất luận thứ gì áp bức bóc lột bách tính, đều là kẻ địch của phái cách tân.” Nàng cũng không ngần ngại kết liễu vị hoàng tử đang tha phương – thành viên cuối cùng của hoàng tộc. Nhưng trước đó, Yena cần suy nghĩ làm sao để mượn thần khí trong tay Murad nhằm hủy diệt Tân thần quốc của Azzen’Ka.

Kẻ địch của kẻ địch, cuối cùng vẫn là kẻ địch!

Chỉ số tướng Yena

Công vật lý: 170
Công phép: 0
Máu tối đa: 2886
Giáp: 86
Giáp phép: 50
Tốc đánh: 0
Giảm hồi chiêu: 0
Tỉ lệ chí mạng: 0
Tốc chạy: 380
Hồi máu / 5s: 44
Hồi nội năng /5s: 0
Tầm đánh: Gần

Vai trò khuyến khích: Đấu Sĩ Đường Caesar

Bộ kỹ năng

 • Bán nguyệt trảm
 • Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng 40/50/60 (+10 mỗi cấp chiêu cuối) tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng Nguyệt trảm; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 1 giây. (kèm hiệu ứng đòn đánh)

 • Yena cần có một khoảng thời gian hồi trước khi có thể áp dụng Nguyệt trảm lên cùng một kẻ địch.

 • Khi Yena dùng Nguyệt đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn hiệu ứng và 50% miễn thương.

 • Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm
 • Hồi chiêu: 8/7.6/7.2/6.8/6.4/6 giây
 • Loan đao: Toái nguyệt trảm

  Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây 80/90/100/110/120/130 (+0.43 công vật lý) sát thương vật lý; nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

 • Viên đao: Tụ nguyệt trảm

 • Yena đứng yên tại chỗ tụ lực 2 giây rồi vung Nguyệt đao gây 120/138/156/174/192/210 (+0.6 công vật lý) sát thương vật lý theo hướng chỉ định; tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh, lên tới 480~840 (+2.5 công vật lý) sát thương vật lý. Sau 0.75 giây Yena tung chiêu trúng đích sẽ khiến địch bị làm chậm tốc chạy trong 2 giây; nếu sau 1.5 giây vung đao trúng đích sẽ hất văng địch. Đặc biệt nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể tiếp tục kích hoạt Tụ nguyệt trảm lần 2 trong vòng 5 giây kế.

 • Luân nguyệt trảm / Tứ nguyệt trảm
 • Hồi chiêu 12 giây.
 • Song đao: Luân nguyệt trảm

 • Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây 180/200/220/240/260/280 (+0.9 công vật lý) sát thương vật lý, Song đao xoay tròn liên tục 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0.5 giây gây 72/80/88/96/104/112 (+0.36 công vật lý) sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy trong 1 giây.

 • Nguyệt đao: Tứ nguyệt trảm

 • Yena vung Nguyệt đao chém liên hoàn theo hướng chỉ định, mỗi lần gây 130/150/170/190/210/230 (+0.67 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm, liên tục 2 giây. Ngoài ra 3 đợt múa đầu có kèm thêm hiệu ứng đẩy lùi, riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu. Đặc biệt lưu ý một khi đã bắt đầu múa, Yena sẽ vung đao cho đến hết đủ 4 lượt theo hướng đã chọn, trừ khi cô tung một chiêu khác để tự hủy Tứ nguyệt trảm.

 • Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Song đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này, bất kể đang cầm Song đao hay Nguyệt đao

 • Mãn nguyệt trảm / Hoành nguyệt trảm
 • Hồi chiêu 6 giây
 • Song đao: Mãn nguyệt trảm

 • Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây 200/280/360 (+1.10 công vật lý) sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng 60/180/300 công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt đao.

 • Nguyệt đao: Hoành nguyệt trảm

 • Yena tách vũ khí thành cặp Loan đao chém ngang bốn phía, gây 200/280/360 (+1.10 công vật lý) sát thương vật lý lên các nạn nhân lân cận, đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Song đao.

Thứ tự tăng chiêu

Cấp 1 Cấp 2 Cấp 3 Cấp 4 Cấp 5 Cấp 6 Cấp 7 Cấp 8 Cấp 9 Cấp 10 Cấp 11 Cấp 12 Cấp 13 Cấp 14 Cấp 15
x x x x x x
x x x x x x
x x x

Ngọc bổ trợ

Công vật lý +2

Xuyên giáp +3.6

Tốc đánh + 1%

Tốc chạy +1%

Công vật lý +0.9

Xuyên giáp +6.4

Trang bị

Trang bị khuyến khích

Lý giải lối lên trang bị

 • Là một vị tướng chiến đấu bằng cả kỹ năng lẫn đòn đánh thường, Thương Longinus sẽ rất phù hợp với Yena
 • Chiếc giày này cho Yena thêm càng nhiều kháng hiệu ứng để múa trong giao tranh. Bộ kỹ năng của Yena có hồi chiêu khá ổn, nên cô nàng không cần thiết phải tập trung quá nhiều vào giảm hồi chiêu
 • Mặc dù Yena có khả năng truy đuổi khá ổn, nhưng cô hơi bị thiếu hiệu ứng giữ chân kẻ địch. Chiếc áo băng giá này sẽ khiến Yena bám chặt cứng lấy đối thủ không cách nào tách ra được.
 • Áo choàng băng giá cho Yena giáp vật lý, còn nếu phải chịu nhiều sát thương phép thì Huân chương Troy sẽ giúp cho khả năng sinh tồn của cô nàng thiếu vải này được cải thiện rõ rệt
 • Liều thì ăn nhiều. Yena là một vị tướng có chất tướng khá mỏng manh – nhìn cô ta mà xem, làm gì có giáp ngoài mấy dải lụa đúng không? Mục tiêu của các Kiện Tướng là tiêu diệt chủ lực của địch càng nhanh càng tốt, chứ không phải là chày cối sống sót trong giao tranh.
 • Như đã nói, Yena rất mỏng manh, thế nên sau khi bay vào ăn thua đủ với kẻ địch, các Kiện Tướng sẽ nằm lại, và được hồi sinh nhờ cái-gì-đó-chắc-chắn-không-phải-là-giáp này!

Lưu ý khi chơi Yena

Yena có độ cơ động cực kì ghê gớm

Ngay sau khi sử dụng Toái nguyệt trảm, Yena sẽ có thể di chuyển thêm một đoạn cực ngắn, gây sát thương của chiêu lần nữa. Tổng cộng Toái nguyệt trảm có 4 lần sát thương

Ở trạng thái Viên đao, khi tung kỹ năng, Yena sẽ miễn khống chế (trừ phi bị những thứ cao hơn khống chế, khống chế) và miễn thương 50%

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...