Vân Vận là ai? Tiểu sử Vân Vận

Vân Vận, hay Yun Yun, là một nhân vật nữ chủ chốt, đầy quyền lực và bí ẩn trong tiểu thuyết huyền huyễn “Đấu Phá Thương Khung” của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu. Đóng vai trò là Vân Chi tông chủ của Vân Lam Tông và sau này là một phần của Hoa Tông, cô là một nhân vật được vẽ nên với nhiều lớp, phức tạp và đa dạng, có sức ảnh hưởng sâu rộng và một vị thế không thể phủ nhận trong thế giới của tác phẩm. Hãy cùng gaming.vn khám phá sâu hơn về Vân Vận, tìm hiểu toàn diện về bản thân cô, vai trò của cô trong tông môn và những năng lực đặc biệt mà cô sở hữu qua bài viết này.

Vân Vận là ai?

Vân Vận là ai?

Vân Vận là ai?

 • Tên đầy đủ: Vân Vận
 • Tên tiếng Trung: 云韵
 • Bính âm tiếng Anh: Yun Yun
 • Tên khác: Vân Chi
 • Thân phận: Tông chủ Vân Lam Tông, Tông chủ Hoa Tông.
 • Thế lực: Vân Lam Tông, Hoa Tông.
 • Tu vi: Tam tinh Đấu Hoàng -> Bát tinh Đấu Tôn.

Vân Vận (云韵 – Yun Yun), là nhân vật trong tiểu thuyết huyền huyễn Đấu Phá Thương Khung và các tác phẩm phái sinh của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, từng lấy tên giả là Vân Chi.

Xếp thứ ba trong danh sách mười cường giả của Đế quốc Gia Mã, cường giả Đấu hoàng ba sao, tông chủ đời thứ chín của Vân Lam tông, sư phụ của Nạp Lan Yên Nhiên, học trò của tông chủ đời thứ tám của Vân Lam tông là Vân Sơn.

Năng lực sức mạnh

Phong Thôi Thế

 • Hai bàn tay trắng kết thành một ấn chú kỳ lạ trước ngực, một cuộn gió xanh dữ dội xuất hiện trước ngực cô, sau đó gào thét lao ra, đỡ được ngọn lửa màu tím khổng lồ.

Liệt Phong Toàn Vũ

 • Không gian trước mặt hơi rung động, vô số lưỡi kiếm gió màu xanh thẫm khổng lồ, cao tới mười mấy trượng, bất ngờ xuất hiện, sau đó quấn vào nhau, giống như một trụ tròn đầy lưỡi kiếm, xoắn ốc với tốc độ cao và lao ra.

Phong Chi Cực: Vẫn Sát

 • Võ công cao cấp huyền giai. Thanh kiếm dài kỳ lạ trong tay cô đột nhiên rung lên, một tia sáng nhỏ chỉ bằng ngón tay cái bắn ra ngay lập tức. Ánh sáng vừa xuất hiện, không gian đã rung chuyển vài lần.

Phong Hồi Đại Địa

 • Kết ấn tạo ra một vùng gió dữ màu xanh lam, theo thế tay đè mạnh xuống kẻ địch. Trong áp lực của cơn gió dữ, từng lưỡi kiếm gió màu xanh thẫm như mưa nhỏ dày đặc bắn xuống.

Phong Nhứ Tàn ảNh

 • Võ công tăng tốc, có thể tăng tốc độ trong thời gian ngắn.

Phong Toàn Bích

 • Tạo ra một bức tường thực chất hoàn toàn do gió dữ ngưng tụ lại. Trên bức tường, vô số lưỡi kiếm gió quay cuồng điên cuồng.

Tứ Phương Phong Bích

 • Tạo ra bốn bức tường gió khổng lồ.

Kinh lịch nhân sinh

Ma Thú Sơn Mạch

Để giúp đệ tử Nạp Lan Yên Nhiên giành chiến thắng trong cuộc hẹn ba năm, Vân Vận đã đích thân đến Ma Thú Sơn Mạch để bái kiến Tử Tinh Dực Sư Vương, vua của dãy núi phía đông, để lấy được Tử linh tinh để Vương dược sư Cổ Hà luyện chế thành đan dược, nâng cao tốc độ tu luyện của Yên Nhiên.

Đáng tiếc là trong trận chiến với Tử Tinh Dực Sư Vương, Vân Vận đã trúng “Tử Tinh Phong Ấn” của nó, sức mạnh bị phong ấn, bản thân cũng bị thương nặng, rơi xuống sông.

Trong quá trình thử thách này, Tiêu Viêm đã cứu Vân Vận, thái độ ngay thẳng khi chữa trị vết thương cho Vân Vận đã khiến cô có cảm tình với anh.

Để đền đáp ân tình của Tiêu Viêm đã đổi thuốc cho cô, Vân Vận đã cố ý giới thiệu anh trở thành đệ tử của Cổ Hà, nhưng bị từ chối.

Sau đó, Tiêu Viêm tận tình chăm sóc cô nhiều ngày, khiến Vân Vận quyết định sau khi giải trừ phong ấn sẽ tặng anh võ công cao cấp để đền đáp ân tình.

Do Vân Vận đi tắm bên ngoài nên vị trí ẩn núp của họ bị Ma thú phát hiện. Tiêu Viêm một mình đuổi chúng đi, nhưng cũng bị thương nặng.

Lần đầu tiên chăm sóc người khác, Vân Vận đã vô tình bỏ nhầm thuốc kích dục khi nướng cá, hai người vô tình ăn phải mặc dù không làm chuyện nam nữ, nhưng cơ thể Vân Vận cũng bị Tiêu Viêm nhìn thấy hết.

Dần dần, trong quá trình tiếp xúc, giao lưu, Vân Vận đã thầm thương Tiêu Viêm, nhưng khoảng cách về sức mạnh và địa vị khiến hai người không thể đến được với nhau.

Vì vậy, sau khi có được Tử linh tinh, Vân Vận đã để lại cho Tiêu Viêm chiếc áo giáp mặc trong của cô và võ công thuộc tính hỏa hệ huyền giai, giúp anh luyện hóa nguồn Tử tinh cộng sinh rồi rời đi.

Tranh Đoạt Dị Hỏa

Nửa năm sau, Vân Vận nhận được lời mời của Cổ Hà, cùng với hai Đấu vương khác đến sa mạc Tháp Qua Nhĩ giúp ông ta đoạt được dị hỏa.

Thông qua phản ứng của Mỹ Đỗ Toa, Vân Vận biết được bà muốn dùng dị hỏa để tiến hóa. Để có được dị hỏa, Vân Vận và những người khác đã xông vào điện Mỹ Đỗ Toa một cách mạnh mẽ.

Trong khi đó, Tiêu Viêm ẩn núp ở bên cạnh đã nhân cơ hội lẻn vào điện, đoạt được dị hỏa.

Khi truy đuổi, Vân Vận đã phát hiện ra thân phận của Tiêu Viêm, cô không thể ra tay nên đã từ bỏ việc tranh đoạt dị hỏa, để Tiêu Viêm mang dị hỏa rời đi, còn mình thì nghênh chiến với năm Đấu vương xà nhân đuổi theo.

Cuối cùng, năm Đấu vương này đã bị Dược Trần ép lui theo lời nhờ vả của Tiêu Viêm, người đang lo lắng cho Vân Vận.

Lưỡng Nan Chi Địa

Trên chiến trường đổ nát, Vân Vận phát hiện ra những mảnh vỡ của bộ giáp Hải chi tâm mà cô tặng cho Tiêu Viêm. Sau đó, để tìm đủ các mảnh vỡ của bộ giáp Hải chi tâm, Vân Vận đã luôn ở bên ngoài, vì vậy cô đã bỏ lỡ cuộc hẹn ba năm của Tiêu Viêm và Yên Nhiên, mãi đến khi Tiêu Viêm rời đi, cô mới trở về tông phái.

Vân Lăng mất mặt trước Tiêu Viêm không thể nuốt trôi cục tức này, đã dẫn theo hai trưởng lão tấn công gia tộc Tiêu. Khi biết được tin này, Vân Vận cho rằng tổn thất của gia tộc Tiêu không lớn (không biết Tiêu Chiến mất tích), sau khi trừng phạt Vân Lăng, cô định cử người đến gia tộc Tiêu để điều phối giải quyết.

Tuy nhiên, Tiêu Viêm lại đánh lên Vân Lam Tông, yêu cầu họ thả người. Vân Lăng tự xưng Tiêu Chiến đột nhiên biến mất trước mặt ông ta, nhưng Tiêu Viêm không chịu bỏ qua, đã tạo ra Phật Nộ Hỏa Liên để giết chết Vân Lăng.

Hành động này đã khiến Vân Sơn thực sự tức giận, ông ta đã tuyên bố với tư cách là tông chủ đời thứ tám của Vân Lam Tông rằng Vân Lam Tông và Tiêu Viêm sẽ không đội trời chung.

Mặc dù Vân Vận không muốn động thủ với Tiêu Viêm, nhưng với tư cách là tông chủ, cô không thể để danh tiếng của Vân Lam Tông bị Tiêu Viêm kết thúc.

Tiêu Viêm cho rằng Vân Vận không coi trọng mình nên quyết định cắt đứt quan hệ với cô, ném bộ giáp Hải chi tâm đã bị vỡ cho Vân Vận.

Trong cuộc truy sát sau đó, với tư cách là tông chủ, Vân Vận đã chỉ ra vị trí của Tiêu Viêm, nhưng sau đó vẫn không nỡ ra tay, lựa chọn thả Tiêu Viêm đi.

Sau đó, Vân Vận bị Vân Sơn tước bỏ chức tông chủ, phong ấn Đấu khí và giam giữ tại cấm điện, Vân Lam Tông một lần nữa rơi vào tay Vân Sơn.

Viễn Tẩu Trung Châu

Ba năm sau, Vân Vận đã đạt đến đỉnh phong Đấu hoàng, còn Vân Sơn thì không thể chịu đựng được nữa khi gia tộc Mễ Đặc Nhĩ che chở cho Tiêu Viêm, đã cử một nửa lực lượng của Vân Lam Tông đi tiêu diệt họ.

Tuy nhiên, lực lượng này đã bị Tiêu Viêm trở về tiêu diệt. Để kéo gần mối quan hệ với Cổ Hà, người đã xa lánh Vân Lam Tông sau khi Vân Vận bị giam giữ, Vân Sơn đã gả Vân Vận cho Cổ Hà.

Ngày thành hôn, Tiêu Viêm dẫn quân đánh lên Vân Lam Tông, trong mười chiêu đã đánh bại Cổ Hà, khiến Cổ Hà từ bỏ hôn lễ với Vân Vận, rời khỏi Vân Lam Tông. Sau đó, Vân Sơn thừa nhận rằng sự mất tích của Tiêu Chiến thực sự có liên quan đến ông ta, khiến Vân Vận hoàn toàn nhận ra bộ mặt thật của Vân Sơn.

Nhưng khi Vân Sơn sắp bị Tiêu Viêm giết chết, Vân Vận vẫn không nhịn được lên tiếng ngăn cản. Nhưng hành động của Vân Sơn không thể khiến Tiêu Viêm nương tay, Tiêu Viêm tức giận đã đánh chết Vân Sơn.

Không ngờ thủ hộ pháp của Hồn Điện đã nhân cơ hội này nuốt chửng linh hồn của Vân Sơn, linh hồn của các trưởng lão Vân Lam Tông đã nhận sự giúp đỡ của Hồn Điện cũng bị hắn nuốt chửng.

Để trả thù, Vân Vận đã dẫn theo toàn bộ đệ tử, chấp sự và trưởng lão còn lại của Vân Lam Tông kết thành trận Vân Yếm Phủ Nhật, nhưng lại bị thủ Vụ hộ pháp dễ dàng phá giải.

Sau đó, Dược Trần bị thủ Vụ hộ pháp bắt đi, Vân Vận để ngăn cản Tiêu Viêm tức giận ra tay giết Vân Lam Tông, đã tự sát để tạ lỗi với tổ sư.

Để Vân Vận không làm chuyện dại dột, Tiêu Viêm đã từ bỏ việc rửa sạch Vân Lam Tông, yêu cầu Vân Lam Tông giải tán trong vòng một tháng.

Sau khi Vân Lam Tông giải tán, mặc dù Vân Vận không hận Tiêu Viêm, nhưng với tư cách là tông chủ Vân Lam Tông, cô không thể ở bên cạnh Tiêu Viêm.

Sau khi trao bộ sưu tập của Vân Lam Tông và bộ giáp Hải chi tâm đã sửa chữa cho Tiêu Viêm, Vân Vận và Yên Nhiên rời khỏi Đế quốc Gia Mã, đến Trung Châu.

Hoa Tông Tông Chủ

Không lâu sau khi Vân Vận và Yên Nhiên đến Trung Châu, họ đã gia nhập tông Hoa Tông, được phong làm trưởng lão khách khanh.

Bởi vì tông phái này chỉ tuyển phụ nữ, và cũng không có tính xâm lược mạnh mẽ như các thế lực khác, Vân Vận thích bầu không khí ở đây.

Vào năm thứ hai sau khi gia nhập tông Hoa Tông, hai người đã tự tìm một đỉnh núi trong phạm vi của tông Hoa Tông để ở.

Ban đầu, hai người tưởng rằng chỉ có hai sư đồ họ ở trên đỉnh núi này, nhưng Vân Vận lại tình cờ phát hiện ra một hang động trong một lần đi dạo, và trong hang động đó có một bà lão bị liệt hai chân.

Thương bà, Vân Vận đã mang cơm đến cho bà trong hai năm, cuối cùng bà cũng đồng ý rời khỏi hang động.

Ba người sống với nhau một năm, bà lão đến hạn, trước khi chết đã phong ấn toàn bộ Đấu khí trong cơ thể Vân Vận và trao lệnh bài tông chủ cho Vân Vận.

Lúc này, hai người mới biết rằng bà lão này chính là tông chủ tiền nhiệm của tông Hoa Tông, Hoa Ngọc, người có thực lực là Đấu tôn đỉnh phong.

Nhưng Vân Vận không có hứng thú với việc trở thành tông chủ tông Hoa Tông, sau khi chôn cất Hoa Ngọc, cô tiếp tục ẩn cư.

Một năm sau, Hoa Cẩm, tông chủ tạm quyền của tông Hoa Tông khi đó, nghe tin này đã đến yêu cầu Vân Vận giao lệnh bài tông chủ, Vân Vận không muốn gây chuyện nên đã đưa lệnh bài cho bà ta.

Không ngờ hành động này của cô bị Hoa Cẩm coi là yếu đuối, nửa năm sau bà ta lại đến, yêu cầu lấy lại toàn bộ Đấu khí của Hoa Ngọc.

Nhưng phong ấn đã hòa nhập vào cơ thể Vân Vận, nếu muốn lấy ra thì chắc chắn sẽ gây thương tích cho tính mạng của Vân Vận.

May mắn thay, Hoa Ngọc đã có sự sắp xếp trước khi chết, khiến Hoa Cẩm không dám cướp đoạt một cách mạnh mẽ, nhưng đã định ra cược, muốn so tài với Vân Vận, Vân Vận bị quấy rầy nên cũng đồng ý.

Tuy nhiên, tông Hoa Tông có quy định so tài có thể nam nữ cùng nhau đối địch, đối mặt với Hoa Cẩm và nam nhân của bà ta là Yêu hoa tà quân, Vân Vận hoàn toàn không thể chiến thắng. Yên Nhiên bất lực đành đến Tinh Vẫn Các, nhờ Tiêu Viêm giúp đỡ.

Sau khi hiểu rõ tình hình, Tiêu Viêm lập tức đến tông Hoa Tông, giúp Vân Vận giành lại vị trí tông chủ. Sau đó, Tiêu Viêm giúp Vân Vận xé rách phong ấn một cách mạnh mẽ, để tiện cho việc luyện hóa sau này.

Để giúp Tiêu Viêm chia sẻ một phần gánh nặng, Vân Vận quyết định nhanh chóng luyện hóa Đấu khí của Hoa Ngọc, dành tâm trí để kiểm soát tông Hoa Tông.

Không lâu sau, em trai của Yêu hoa tà quân là Xích Diễm tà quân đánh lên tông Hoa Tông, Vân Vận là Đấu tôn tứ tinh không địch lại, được Tiêu Viêm đến cứu.

Sau chuyện này, Vân Vận tấn cấp lên Đấu tôn lục tinh, Xích Diễm lén lẻn vào tông Hoa Tông, giải phong ấn cho cựu tông chủ của tông Thiên Minh là U Minh Tử, người đã bị Hoa Ngọc liều mạng phong ấn.

May mắn thay, U Minh Tử đã bị phong ấn nhiều năm, thực lực chỉ ở mức Đấu tôn cửu tinh, Vân Vận và Tiêu Viêm đã hợp sức giết chết hắn.

Bồ Đề Cổ Thụ

Nhiều năm sau, Vân Vận đã luyện hóa được Đấu khí thừa kế của Hoa Ngọc, thực lực đạt đến Đấu tôn bát tinh, khi cây cổ thụ Bồ Đề xuất hiện, cô đã dẫn đội tiến vào Hoang Cổ Vực.

Khi giao chiến với Ma thú, cô bị tông Thiên Minh đánh lén, trưởng lão Thanh Hoa là người mạnh nhất trong đội đã hy sinh thảm thương, đội quân tông Hoa Tông bị tông Thiên Minh truy đuổi, may mắn là Tiêu Viêm cũng đến Hoang Cổ Vực, cứu họ và tiêu diệt đội quân của tông Thiên Minh.

Sau đó, cô theo Tiêu Viêm tiến vào cây cổ thụ Bồ Đề, nhận được một hạt Bồ Đề mà Tiêu Viêm tặng.

Khi Tiêu Viêm và Dược Trần tìm kiếm đồng minh để chống lại Hồn Điện, Vân Vận đã lên tiếng ủng hộ Tiêu Viêm, cộng thêm việc Hoa Thanh, thái thượng trưởng lão có quan hệ cũ với Dược Trần, đã thúc đẩy hai bên liên minh.

Sau trận chiến Song Đế, Tiêu Viêm gửi cho Vân Vận một câu nói, mời cô trở về Đế quốc Gia Mã.

Vân Vận không chỉ được biết đến với vẻ đẹp mê hoặc và sự thông minh sắc sảo mà còn với khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và tài năng tu luyện xuất chúng. Cô thừa hưởng trọng trách lớn lao khi dẫn dắt Vân Lam Tông, và sự kiện cô trở thành một phần của Hoa Tông càng khẳng định vị thế và quyền lực của cô trong thế giới tu tiên.

Năng lực của Vân Vận không chỉ dừng lại ở sự thông minh và sức mạnh cá nhân, mà còn thể hiện qua việc sử dụng pháp thuật, điều khiển năng lượng tu tiên và kỹ năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Cô là một biểu tượng của sự kiên cường, tự chủ và mạnh mẽ, với khả năng đối mặt và vượt qua mọi thử thách, không chỉ trong tư cách một người lãnh đạo mà còn như một chiến binh.

Khám phá chi tiết về Vân Vận sẽ cho thấy sự phát triển của cô từ một nữ nhân tài năng thành một nhân vật mạnh mẽ, quyền lực trong thế giới tu tiên, cũng như những đóng góp quan trọng của cô cho sự phát triển và thịnh vượng của tông môn mình. Sự nghiệp và câu chuyện của Vân Vận trong “Đấu Phá Thương Khung” không chỉ là hành trình của một nhân vật phụ mà là một phần không thể tách rời của cốt truyện, mang lại cái nhìn sâu sắc và đa chiều về thế giới phức tạp và hấp dẫn này.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...