Hệ thống cảnh giới Sư Huynh A Sư Huynh

Sư Huynh A Sư Huynh là một tiểu thuyết tiên hiệp tu chân được yêu thích rộng rãi, xuất bản trên Qidian và được viết bởi Ngôn Quy Chính Truyện. Tác phẩm lấy bối cảnh Lý Trường Thọ là một thanh niên mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, ngoài ý muốn hắn ta đã được tái sinh vào kỷ nguyên trước đại chiến của Thời đại Thượng Cổ trong thế giới Phong Thần, từ đây bước lên con đường tu chân.

Vậy con đường tu luyện trong Sư Huynh A Sư Huynh là như thế nào? Cảnh giới Sư Huynh A Sư Huynh được phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơ lược tác phẩm Sư Huynh A Sư Huynh

Tác phẩm này đã được chuyển thể thành nhiều hình thức khác nhau, bao gồm truyện tranh Manhua và phim hoạt hình Donghua, từ đó mà xuất hiện nhiều biệt danh và tên gọi khác nhau cho nó.

 • Sư Huynh A Sư Huynh (Hoạt hình)
 • Sư Huynh ơi Sư Huynh (Hoạt hình)
 • Ngã Sư Huynh Thực Tại Thái Ổn Kiện Liễu (Tiểu thuyết)
 • Ta Sư Huynh Thật Sự Quá Vững Vàng (Tiểu thuyết)
 • Sư Huynh Của Ta Quá Cẩn Thận Rồi (Truyện tranh)

Sau khi tái sinh vào kỷ nguyên Thượng Cổ, trước trận chiến Phong Thần, Lý Trường Thọ biến thành một tu sĩ có cảnh giới luyện khí bình thường, không phải hậu duệ của gia tộc quyền quý hay con trai của đại kiếp nạn. Hắn chỉ nuôi dưỡng giấc mơ tu tiên để đạt đến sự bất tử.

Trong thế giới Hồng Hoang khắc nghiệt, hắn nỗ lực sống an lành, tránh rắc rối, giết kẻ thù phải thận trọng để không để lại dấu vết, và mọi âm mưu được tính toán kỹ càng để tránh hiểm nguy. Hắn giấu kín bài tủ, tu luyện pháp thuật, chế tạo đan dược, tiềm tu thần thông, luôn kiên định nhưng sẵn sàng phát lực mạnh mẽ khi cần thiết, rồi lặng lẽ rời đi sau mỗi hành động.

Lý Trường Thọ dự định sẽ ẩn mình trong núi, tu luyện an nhàn để trở thành tiên, cho đến khi một ngày, sư phụ của anh, Tĩnh Cực, quyết định thay đổi cuộc đời anh bằng cách yêu cầu anh nhận một sư muội mới.

Sơ lược tác phẩm Sư Huynh A Sư Huynh

Cảnh giới trong Sư Huynh A Sư Huynh

Thành tiên tiền

 • Luyện khí
 • Hóa thần
 • Phản hư
 • Quy đạo

Dựa vào việc tham khảo các phương pháp tu luyện của Đạo giáo như Luyện tinh hóa khí, Luyện Khí Hóa Thần, Luyện thần hoàn hư, Luyện Hư hợp đạo, quá trình này tách biệt với phương pháp luyện khí truyền thống là trúc cơ. Điều này phản ánh trong các nghiên cứu sau này của Lý Trường Thọ về Kim Đan và các văn bản cổ đạo, khi hắn ta tao ngộ Thiên Phạt và tiếp cận với bí mật của Kim Đan.

Thành tiên kiếp

 • Địa Tiên đạo: Trọc tiên, cũng xưng Địa Tiên, tu vi cùng tuổi thọ đều tương đối có hạn ( Địa Tiên chi tổ Trấn Nguyên Tử cùng này tựa hồ khác biệt )
 • Thiên Tiên đạo: Nguyên Tiên, Chân Tiên, Thiên Tiên

Kim tiên kiếp ( Trường sinh kiếp)

 • Kim Tiên ( Vào tới trường sinh, mới nhìn qua đại đạo)
 • Đại La ( Đại Đạo bắt đầu thành, đăng đường nhập thất)

Chuẩn thánh ( Đại Đạo tức ta, ta tức đại đạo)

Chuẩn Thánh không đơn giản là một cảnh giới cố định, nó thường ám chỉ những người đạt đến trình độ của thánh nhân nhưng chưa thể khai mở hoàn toàn duyên phận thánh cơ. Trong “Sư huynh”, Chuẩn Thánh cũng được phân biệt theo sức mạnh trong việc đấu pháp. Để trực quan hóa trình độ tu luyện của nhân vật, những người ở Chuẩn Thánh cảnh giới sẽ dùng cường trung nhược phân chia thực lực cụ thể.

Hỗn nguyên vô cực Đại La Kim Tiên ( Thiên đạo thánh nhân)

Thiên đạo thánh nhân nhìn như đã siêu thoát,nhưng trên thực tế họ vẫn bị Đạo Tổ ràng buộc. Con đường trở thành thánh nhân trong Hồng Hoang đã bị Đạo Tổ chặn đứng, không ai có thể trở thành thánh nhân mà không qua Hồng Mông Tử Khí. Những người dùng Hồng Mông Tử Khí để thành thánh cũng vì thế mà chịu sự kiểm soát của Đạo Tổ, không thể đạt đến siêu thoát.

Cảnh giới trong Sư Huynh A Sư Huynh

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống tu luyện cảnh giới Sư Huynh A Sư HuynhGaming đã tổng hợp được. Nếu các đạo hữu có thắc mắc gì về bài viết này thì có thể bình luận bên dưới để được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...