Hệ thống cảnh giới Thiếu Niên Ca Hành

Thiếu Niên Ca Hành là tiểu thuyết thuộc thể loại kiếm hiệp, huyền huyễn của tác giả Chu Mộc Nam đã được chuyển thể thành một series anime 3D. Tác phẩm kể về bốn thiếu niên hiệp khách, khí khái hào hùng nhưng lại có thân thế ly kỳ, một đường làm bạn một đường phiêu bạt giang hồ.

Vậy con đường tu luyện trong Thiếu Niên Ca Hành là như thế nào? Cảnh giới Thiếu Niên Ca Hành được phân chia ra sao. Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tác phẩm Thiếu Niên Ca Hành

Lôi Vô Kiệt, một thiếu niên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mơ ước được đến thành Tuyết Nguyệt để bái sư. Tình cờ chàng đã dừng chân ở quán trọ Tuyết Lạc sơn trang của ông chủ Tiêu Sắt, làm ơn mắc nợ, giúp ông chủ đuổi cướp lại bị Tiêu Sắt bắt đền 500 lượng bạc. Không có tiền trả nợ, Lôi Vô Kiệt buộc phải đồng ý theo Tiêu Sắt đến thành Tuyết Nguyệt để kiếm tiền.

Trên đường đi, hai người tình cờ gặp đại sư huynh Đường Liên của thành Tuyết Nguyệt đang hộ tống một chiếc quan tài vàng bí ẩn, và vô tình vướng vào một cuộc tranh chấp lớn của các bang phái giang hồ. Chiếc quan tài vàng kia không quý giá bởi nó làm bằng vàng, mà bởi người nằm bên trong đó có lai lịch rất đặc biệt, là một bí mật mà triều đình che giấu nhiều năm.

Từ những sự gặp gỡ vô tình, họ nảy sinh những mối quan hệ sâu sắc, tạo ra tình bạn và tình huynh đệ đáng kính. Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên và Vô Tâm cùng nhau trải qua những khó khăn của giang hồ, những cuộc tranh chấp giữa các bang phái và cả những âm mưu quyền lực trong chốn thâm cung. Họ cùng nhau điều tra, cùng nhau trưởng thành và dần dần trở thành những anh hùng trẻ tuổi, viết nên bài ca hào hiệp của chính mình.

Tổng quan về tác phẩm Thiếu Niên Ca Hành

Cảnh giới tu luyện trong Thiếu Niên Ca Hành

Có 4 cảnh giới tu luyện trong Thiếu Niên Ca Hành

Kim cương phàm cảnh: Người như kim cương, vô địch thiên hạ.

Tự tại địa cảnh: Tự tại, tự do, hoành hành thiên hạ.

Tiêu diêu thiên cảnh: Giơ kiếm tiêu dao, thiên hạ khó địch.

Thần du huyền cảnh: Ngàn dặm thần du, di chuyển gần như tiên nhân.

Thiên hạ võ công được phân chia thành cửu phẩm, với cửu phẩm chỉ được coi là những võ phu. Để được công nhận là một cao thủ, người tu luyện cần vượt qua bốn đại cảnh giới lớn. Đầu tiên là Kim Cương Phàm Cảnh, tiếp theo là Tự Tại Địa Cảnh, sau đó là Tiêu Dao Thiên Cảnh và cuối cùng là Thần Du Huyền Cảnh. Mỗi cảnh giới tu luyện lại chia thành bốn loại cảnh giới nhỏ hơn, nhưng trong truyện chỉ tập trung vào bốn loại cảnh giới nhỏ trong Tiêu Dao Thiên Cảnh, bao gồm: Phù Diêu, Cửu Tiêu, Đại Tiêu Dao và Nửa Bước Thần Du.

Trong tác phẩm, đạt đến cảnh giới tu luyện Đại Tiêu Dao trở lên mới được coi là kiếm tiên, chỉ có Lạc Thanh Dương đạt đến cảnh giới Nửa Bước Thần Du sau hơn mười năm tu luyện và Triệu Ngọc Chân khi xuống núi mới xem như đã bước vào cảnh giới này.

Ngoài ra thì khi tẩu hỏa nhập ma cảnh giới cũng sẽ khác, nhưng tác giả chỉ viết hai cảnh giới là quân tà cảnh coi như ngang tiêu dao thiên cảnh và quỷ tiên cảnh coi như ngang thần du cảnh.

Cảnh giới trong Thiếu Niên Ca Hành

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống tu luyện cảnh giới Thiếu Niên Ca Hành. Nếu các đạo hữu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...