Hệ thống cảnh giới Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến, một tiểu thuyết kỳ huyễn tu chân được sáng tác bởi tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, tổng cộng có 280 vạn chữ và đã hoàn thành. Tác phẩm lấy bối cảnh là một thế giới tu chân rộng lớn và kể về hành trình của nhân vật chính Tần Vũ, người không chấp nhận thất bại, nỗ lực tu luyện để vượt qua những hạn chế của bản thân và từng bước trở thành một cường giả.

Vậy con đường tu luyện trong thế giới Tinh Thần Biến là như thế nào? Cảnh giới Tinh Thần Biến được phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết này.

Sơ lược về Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến là một tiểu thuyết võ hiệp có nội dung về một câu Truyện Tiên Hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu.

Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, gian khổ tu luyện để làm cho người thân mình an toàn, nhờ sự giúp sức của Lan thúc(chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế để phi thăng lên tiên giới và thần giới, nhưng rồi tại thần giới tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (sau này là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) phát triển lên sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình.

Truyện Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.

Sơ lược về Tinh Thần Biến

Cảnh giới Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến là một trong những tác phẩm có hệ thống tu luyện cảnh giới khá phong phú và đa dạng. Trong tác phẩm này, các cấp độ tu luyện cảnh giới được chia thành nhiều giới khác nhau, từ phàm nhân giới, tiên ma yêu giới, thần giới, cho đến cấp cao nhất là chưởng khống giả.

Phàm Nhân Giới

  • Hậu Thiên
  • Tiên Thiên
  • Kim Đan
  • Nguyên Anh

Sau đó, độ 69 kiếp – 6 đạo lôi, thì có thể đột phá tới cảnh giới tiếp theo:

  • Động Hư
  • Không Minh
  • Độ Kiếp

Giai đoạn này chia thành 2 hướng khác nhau:

Nếu độ 99 lôi kiếp thất bại, người tu luyện trở thành tán tiên, tương tự như tu ma và yêu thú, với tổng cộng 12 tinh tán tiên.

Nếu thành công qua lôi kiếp, người đó đạt đến cảnh giới đại thành.

Khi đạt đến đây, chỉ cần tu luyện đến cảnh giới đại viên mãn, thời gian để cảm nhận và phi thăng lên Tiên Giới sẽ tùy thuộc vào từng người.

Ở phàm giới, có 2 hướng tu luyện là Nội Công và Ngoại Công, cả hai đều có thể đạt đến cảnh giới Tiên Thiên Đại Viên Mãn. Do quá trình tu luyện khó khăn và vất vả, chỉ có Tần Vũ là người duy nhất thành công trong việc tu luyện Ngoại công đến Tiên Thiên. Sau này, hậu nhân của Tần Vũ cũng theo con đường tu luyện của anh. Để tu luyện Tinh Thần Biến, người tu luyện bắt buộc phải đạt đến Tiên Thiên Ngoại Công. Hầu hết trong giới Tu Chân đều tu Nội Công nên những công pháp này không có giá trị lớn, vì vậy những người đã tu luyện hoàn chỉnh thường không tranh giành công pháp này.

Phàm nhân giới

Tiên Ma Yêu Giới

  • Thiên Tiên: Nhất đến cửu cấp
  • Kim Tiên: Nhất đến cửu cấp
  • Tiên đế/Ma đế/Yêu đế: Nhất đến cửu cấp

Sau đó vượt qua lôi kiếp đột phá cảnh giới Thần Nhân thì người tu luyện có thể phi thăng thần giới

Tiên Ma Yêu Giới

Thần Giới

Thần nhân: Hạ – trung – thượng

Thiên thần: Hạ – trung – thượng

Thần vương: Có cấp bậc nhưng không rõ ràng, số lượng ít

Thiên tôn: Đây là cảnh giới trong truyền thuyết, vô cùng hiếm hoi, số lượng ít đến nỗi có thể đếm được trên đầu ngón tay. Họ được tạo ra hoặc quyết định bởi Chưởng Khống Giả – người sáng tạo ra vũ trụ, hoặc họ cũng có thể đạt đến trình độ này thông qua việc tự mình cảm ngộ. Tuy nhiên, trong truyện chưa từng xuất hiện nhân vật nào tự cảm ngộ và trở thành thiên tôn.

Thần Giới

Chưởng Khống Giả

Ở cảnh giới này, mọi thông tin về vũ trụ đều được biết rõ, số phận của bất kỳ ai cũng có thể được tính toán, và năng lượng của bất kỳ vũ trụ nào cũng có thể được điều động. Tầng thấp nhất của vũ trụ, với hơn ngàn vạn vũ trụ phàm nhân, rộng lớn hơn diện tích của tầng giữa tới ngàn lần, trong khi tầng giữa bao gồm hơn vạn không gian cao cấp và tầng cao nhất là thần giới. Tuy nhiên, không ai có thể hồi sinh linh hồn đã tiêu tán. Không gian Hồng Mông vô hạn, nhưng bảng xếp hạng Hồng Mông chỉ giới hạn ở bốn vị trí hàng đầu, do đó, các Chưởng Khống Giả Hồng Mông cũng có cấp bậc riêng. Đầu tiên là Chưởng Khống Giả Hồng Mông cấp một, chỉ gồm bốn người. Sau đó, những người thứ năm xuất hiện, tạo ra vũ trụ nhỏ hơn sẽ chỉ chiếm một phần trăm so với vũ trụ do bốn Chưởng Khống Giả Hồng Mông cấp một sáng tạo, và họ đều chịu sự hạn chế của bốn vị Chưởng Khống Giả hàng đầu này.

Chưởng Khống Giả

Trên đây là tất cả thông tin về hệ thống cảnh giới Tinh Thần Biến mà Gaming đã tổng hợp được. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...