Diễm Linh Cơ là ai? Tiểu sử nhân vật Diễm Linh Cơ

Diễm Linh Cơ là nhân vật phản diện nữ trong bộ phim hoạt hình Trung Quốc “Thiên Hành Cửu Ca”.

Cô ấy là một người phụ nữ dịu dàng, uyển chuyển như dòng nước, đồng thời lại mang trong mình sự nhiệt huyết mãnh liệt như ngọn lửa. Cùng Gaming tìm hiểu thông tin chi tiết về nhân vật này qua bài viết dưới đây.

Diễm Linh Cơ là ai?

Tên Diễm Linh Cơ 焰灵姬
Biệt hiệu Hỏa Mị Yêu Cơ
Lần đầu xuất hiện Tập 20
Quê hương Bách Việt
Tổ chức Lưu Sa
Tính Cách Diễm Linh Cơ có vẻ ngoài lãnh đạm băng sương, mềm mại nhu nhược, nhưng bên trong lại nhiệt tình nóng bỏng, yêu ghét rõ ràng.

Diễm Linh Cơ

Thân phận bối cảnh

Diễm Linh Cơ với vẻ ngoài mềm mại và tinh tế như dòng nước, nhưng lại chứa đựng sự nhiệt huyết và mãnh liệt như lửa. Nàng sinh ra và lớn lên tại Bách Việt, nơi đã chứng kiến bi kịch gia đình nàng khi một trận hỏa hoạn lớn thiêu rụi mọi thứ, lấy đi sinh mạng của người thân và để lại số phận của đệ đệ nàng trong bóng tối không rõ sống chết. Diễm Linh Cơ sở hữu một năng khiếu thiên bẩm với phép thuật hỏa hệ, nàng thuần thục sử dụng hỏa diễm để tấn công, mỗi khi xuất chiến đều toát lên khí chất oai phong của một ngự tỷ hàng đầu. Cuộc sống của nàng thay đổi khi được Xích Mi Long Xà, một nhân vật quyền lực, nhận làm đồ đệ. Nàng biến thành một sát thủ đáng sợ, tham gia vào cuộc trả thù Hàn Quốc và hỗ trợ Thiên Trạch trong nỗ lực phục quốc.

Dung Mạo Diễm Linh Cơ

Dáng vóc của Diễm Linh Cơ uyển chuyển, gợi cảm, mái tóc đen óng ả dài xõa xuống lưng, tôn lên vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ của nàng. Đôi mắt xanh lam sâu thẳm của nàng tựa như hồ nước mênh mông, ánh lên sự mời mọc, huyền bí, khiến người khác không khỏi bị cuốn hút, muốn chinh phục nàng. Kỹ năng chủ đạo của Diễm Linh Cơ là sử dụng hỏa diễm, nên phong cách thời trang của nàng đượm chất lửa, rực rỡ và đầy cá tính. Cô ấy có võ công cao cường, vì vậy trang phục của nàng được thiết kế ôm sát, tôn vinh trọn vẹn những đường cong quyến rũ, đồng thời thuận tiện cho việc phô diễn các động tác chiến đấu. Trên mái tóc, nàng khéo léo kẹp chiếc trâm hình ngọn lửa, mang lại vẻ đẹp sắc sảo và gợi cảm. Bộ trang phục được trau chuốt thêm bởi những đường ren hoa văn tinh tế, quyến rũ, phô bày rõ ràng bản chất quyến rũ và nguy hiểm của một nhân vật phản diện. Bộ váy khiêu vũ của Diễm Linh Cơ mang sắc lam, toát lên vẻ đẹp thanh khiết và nhẹ nhàng, trong khi đôi giày được chọn lựa kỹ lưỡng để phù hợp với việc biểu diễn múa. Bộ trang phục này được dành riêng cho những màn trình diễn nghệ thuật múa duyên dáng của nàng.

Quan Hệ Nhân Mạch

Nhân Vật Thông Tin
Thiên Trạch Thượng cấp, Xích Mi Long Xà, là thái tử bị phế của Bách Việt, võ công của hắn rất cao, từng bị cầm tù tại tử lao.
Vô Song Quỷ Đồng bọn, hung ác tàn bạo, hình dạng kinh khủng, thân thể đao thương bất nhập, sở hữu lực lượng lớn vô cùng.
Khu Thi Ma Đồng bọn, vũ khí Chiêu Hồn Linh Đang, phát ra thanh âm thanh thúy của chuông đồng.
Bách Độc Vương Đồng bọn, giỏi dùng độc và điều khiển rắn.
Bạch Diệc Phi Địch nhân của Diễm Linh Cơ, Huyết Y Hầu, một trong Dạ Mạc tứ hung. Diễm Linh Cơ cực kỳ chán ghét hắn.
Hàn Phi Minh hữu, con trai thứ chín của Hàn Vương, huynh trưởng của công chúa Hồng Liên. Diễm Linh Cơ có chút thưởng thức Hàn Phi, nhìn rất thuận mắt, nàng đánh giá hắn có năng lực khuấy đảo phong vân.

 Năng Lực của Diễm Linh Cơ

  • Thao túng hỏa diễm, giỏi về thi triển hỏa diễm công kích.
  • Có thể vận dụng hỏa diễm khiến người sinh ra ảo giác, còn có thể tiến vào ký ức người khác.
  • Vũ khí: Hỏa Linh Trâm.
  • Nội lực ngoại phóng hình thành công kích hỏa diễm, Hỏa Thuẫn, Hỏa Kiếm… (Tùy tâm sở dục mà hóa thành các hình dạng khác nhau).
  • Hỏa Thuẫn, Hỏa Kiếm đều là từ Hỏa Linh Trâm kèm theo nội lực hình thành.

Kinh Kịch Nhân Sinh

Diễm Linh Cơ được sinh ra tại vùng đất Bách Việt, nơi cô trải qua những nỗi đau đớn khổ cực trong quá khứ của mình. Cô giữ bí mật này chặt kín, vì khả năng đặc biệt của mình trong việc kiểm soát và sử dụng ngọn lửa, cô đã bị giam cầm bên trong một lồng thủy tinh đầy nước để ngăn cản cô trốn thoát. Một lão đầu quý tộc và một tướng quân, vì ham muốn vẻ đẹp và sức mạnh của Diễm Linh Cơ, đã cố gắng kiểm soát cô bằng cách cho cô uống một loại thuốc đỏ, có ý định chi phối ý chí của cô.

Lúc này, Vô Song Quỷ xuất hiện và dễ dàng đánh bại tất cả binh lính và quý tộc trong khi cứu Diễm Linh Cơ. Hắn phá hủy lồng thủy tinh và giải thoát cô khỏi cảnh ngục tù. Vô Song Quỷ dẫn Diễm Linh Cơ tới gặp Xích Mi Long Xà, và sau đó, cô bắt đầu một cuộc hành động đầy mạo hiểm bằng cách xâm nhập vào hoàng cung của Hàn Quốc. Trước mắt mọi người, cô nêu ra tên của Xích Mi Long Xà, khiến Hàn Vương kinh hãi. Cô dễ dàng đánh bại binh lính của Hàn và thông báo cho Hàn Vương biết rằng Thái tử đã bị bắt cóc bởi các tay sai của cô. Cô cùng với các đồng minh của mình, Thiên Trạch, Bách Độc Vương, và Khu Thi Ma, tiến công vào hoàng cung và bắt Thái tử nhằm áp đặt sức mạnh lên Hàn Vương. Hồng Liên công chúa sau đó bị Thiên Trạch bắt đi, khiến cô phải giam cầm và chịu đói khát. Diễm Linh Cơ đến để đảm bảo sự an toàn của Hồng Liên, và sau một cuộc đối đầu, cô nhanh chóng chinh phục công chúa.

Trong khi đó, Vệ Trang theo dõi Vô Song Quỷ và đã đến cứu họ. Cuối cùng, hai phe thống nhất và Vệ Trang lấy được vật phẩm mình cần, nhưng không thể giải thoát được Hồng Liên. Hồng Liên đau khổ vì cảm thấy không được quan tâm trong lòng của Vệ Trang. Lúc này, Diễm Linh Cơ an ủi cô rằng nếu Vệ Trang không thể có tình cảm với cô, thì anh ta sẽ không chấp nhận vật phẩm của Thiên Trạch. Diễm Linh Cơ bị bắt giữ bởi Huyết Y Hầu sau khi cố gắng giải thoát khỏi vùng lao. Trong vùng lao, cô sử dụng ma thuật lửa để kiểm soát binh lính và cố gắng trốn thoát, nhưng bị Bạch Diệc Phi phát hiện. Cô bắt đầu một trận đấu quyết liệt với hắn, nhưng thất bại và bị lọt vào ma thuật của Bạch Diệc Phi, làm cô hồi tưởng lại quá khứ đau buồn của mình. Diễm Linh Cơ chịu đựng không nổi và đau khổ. Minh Châu phu nhân, với ý đồ của riêng mình, tạo ra một giấc mơ giả mạo để làm cho cô tin rằng cô được cứu. Trong giấc mơ đó, Bạch Diệc Phi biến thành Thiên Trạch và dẫn cô vào lãnh cung, nhưng cuối cùng cô tự cắt tay để thoát khỏi giấc mơ, nhưng mơ hồ vẫn còn lại và Minh Châu phu nhân có một số dấu vết về bí mật của cô.

Sau đó, Hàn Phi sử dụng một kế hoạch để đẩy Diễm Linh Cơ vào tình thế của một kẻ ám sát và gửi cô đến Tần quốc, muốn Tần Vương xử tử cô. Bởi vậy, Bạch Diệc Phi không thể không giao cô cho Lý Tư. Diễm Linh Cơ nói với Lý Tư rằng anh ta chỉ có thể sống một cuộc sống bình thường, trong khi Hàn Phi có khả năng gây ra sự biến động trong thế giới. Sau đó, cô sử dụng ma thuật lửa để đấu với Hàn Phi, nhưng trong quá trình này, cô bị Kiếm Linh của Nghịch Lân kiếm cản trở. Cô rất quan tâm đến Kiếm Linh và muốn biết cách Hàn Phi có được nó, nhưng không thành công trong việc ép hỏi vì sự xuất hiện của Tử Nữ. Sau đó, cô giúp Vệ Trang đối phó với Hắc Bạch Huyền tiễn, nhưng khi họ chuẩn bị rời khỏi, Huyết Y Hầu tấn công với ý định bắt cô. Trong một trận chiến, Khu Thi Ma và Thiên Trạch đến cứu, nhưng bị áp đặt và cuối cùng, Cái Nhiếp phá hủy Tử Lan Hiên, giúp Diễm Linh Cơ và nhóm của cô thoát khỏi.

Trong lúc chạy trốn, họ gặp quân Hàn truy đuổi, và Diễm Linh Cơ đưa họ vào cũng cũ của Trịnh Quốc. Cô và Hàn Phi quyết định cùng nhau đối mặt với kẻ thù ẩn nấp trong bóng tối, trong khi cô tạm thời ở lại bên Hàn Phi. Sau đó, khi Nam Dương gặp nạn hạn hán, Diễm Linh Cơ đáp ứng lệnh của Thiên Trạch và giúp Hàn Phi điều tra sự kiện. Hàn Phi bị vây bởi những kẻ giả danh nạn dân, và Diễm Linh Cơ kịp thời xuất hiện để giải thoát anh ta.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Diễm Linh Cơ trong Thiên Hành Cửu Ca. Nếu các đạo hữu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...