Cách chơi Đội hình Zed EDM DTCL MÙA 10 dễ lọt top nhất

Trong môi trường cạnh tranh cao của Đấu trường chân lý, việc lựa chọn và thực hiện chiến lược phù hợp là chìa khóa dẫn đến chiến thắng. Một trong những quyết định chiến lược quan trọng là đội hình Zed EDM, nâng cấp lên cấp 8 một cách nhanh chóng, roll và tìm kiếm Zed Siêu Sao – một quân cờ có khả năng thay đổi cục diện trận đấu. Tuy nhiên, nếu không may mắn với Zed 3 sao, đừng quên tối ưu hóa đội hình của bạn bằng cách tận dụng các lõi công nghệ chiến đấu hiệu quả. Cuối cùng, việc sắp xếp Lux thông minh, nhất là khi bạn có trang bị SMPT, có thể giúp bạn làm giảm hiệu quả của carry đối phương, tạo ra những lợi thế không ngờ trong giao tranh. Để hiểu hơn về lối chơi cũng như cách vận hành đội hình TF Disco, các bạn hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Zed EDM

diem-manh-va-diem-yeu-cua-doi-hinh-zed-edm

Điểm mạnh của đội hình Zed EDM

Đội hình Zed EDM được biết đến với sức mạnh đáng kể trong việc gây ra lượng sát thương lớn, một yếu tố quan trọng trong việc định đoạt kết quả các trận đấu. Điểm mạnh của đội hình Zed EDM là khả năng sử dụng kỹ năng Cuồng Nhiệt một cách hiệu quả, cho phép họ làm choáng các nhân vật chủ chốt trong đội hình đối phương, từ đó gây ảnh hưởng lớn đến chiến lược và cân bằng sức mạnh của trận đấu. Bên cạnh đó, đội hình này còn được đánh giá cao về sự đa dạng trong việc lựa chọn và sử dụng các nhân vật chủ lực, giúp họ linh hoạt và thích ứng tốt với nhiều tình huống khác nhau, làm tăng khả năng chiến thắng trong các cuộc đối đầu. Bạn có thể dễ dàng xoay sang đội hình Lux EDM hoặc đội hình Jax EDM nếu thấy nhiều nhà lắp trang bị của Zed.

Điểm yếu của đội hình Zed EDM

Đội hình Zed EDM dễ bị tổn thương trước các đối thủ sử dụng khống chế cứng, đồng thời gặp khó khăn khi đối mặt với các tanker có khả năng chống chịu cao. Ngoài ra, việc giảm khả năng hồi máu cũng là một điểm yếu đáng kể. Đối phương có thể khắc chế bằng cách sắp xếp đội hình hợp lý, ví dụ như đặt tanker ở vị trí trước mặt để chặn đường tiến công và xếp các nhân vật chủ lực ở góc tương tự như Zed để cân bằng lực lượng.

Hướng dẫn chơi đội hình Zed EDM

Sức mạnh của đội hình Zed EDM

huong-dan-choi-doi-hinh-zed-edm

Trong bối cảnh đánh giá về sự linh hoạt trong chiến đấu của các tộc hệ trong mùa giải này, không thể không nhắc đến EDM. Sử dụng lựa chọn tộc hệ EDM, bạn có thể thuận lợi chọn lựa các vị tướng phù hợp với chiến thuật của mình. Ví dụ, chọn Zed nếu bạn muốn nhanh chóng quét sạch bàn cờ bằng sát thương vật lý mạnh mẽ, Lux để tiêu diệt nhanh chóng các carry ở hàng sau, hoặc Zac nếu bạn muốn thực hiện các động thái khống chế khu vực rộng, hỗ trợ các carry của mình gây sát thương.

Khi kết hợp với Cuồng Nhiệt, đội hình Zed EDM của bạn sẽ tập trung chủ yếu vào Zed như một carry chủ lực. Đặc tính nội tại của tộc hệ này không chỉ tăng cường khả năng gây sát thương của các vị tướng, mà còn tiếp tục tăng dần theo thời gian. Khi Zed trở thành một trong những nhân vật cuối cùng còn tồn tại trên bàn cờ, anh ta sẽ là chìa khóa để quét sạch phần còn lại của đối thủ, giúp bạn chiếm lĩnh vị trí hàng đầu một cách an toàn.

Các lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Zed EDM

 • Áo Choàng Bạc
 • Ý Chí Bất Khuất
 • Mầm Bệnh
 • Duy Tâm Luận
 • Khảm Bảo Thạch II
 • Không Phải Hôm Nay
 • Thứ Sáu Kỳ Quái +
 • Sức Mạnh Áp Đảo

Danh sách tướng trong đội hình Zed EDM

 • Jax (2 vàng)
 • Katarina (2 vàng)
 • Lux (3 vàng)
 • Yone (3 vàng)
 • Zac (4 vàng)
 • Zed (4 vàng)
 • Illaoi (5 vàng)
 • Qiyana (5 vàng)

Trang bị cần thiết cho đội hình Zed EDM

 • Chủ lực Zed và các phụ dame: Bàn tay công ly, Quyền năng khổng lồ, Huyết kiếm, Vô cực kiếm, Diệt khổng lồ, Cung xanh
 • Chống chịu: Giáp máu Warmong Vuốt rồng, Trái tim kiên định

Cách triển khai đội hình Zed EDM

Giai đoạn đầu game của đội hình Zed EDM

giai-doan-dau-game-cua-doi-hinh-zed-edm

Trong giai đoạn đầu của trò chơi, nâng cấp lên cấp độ 4 ngay tại vòng 2-1. Điều này cho phép bạn tăng cơ hội triển khai các quân cờ mạnh mẽ hơn và tạo lợi thế sớm. Bên cạnh việc nâng cấp, việc sử dụng Heartsteel để kiếm thêm vàng là một bước quan trọng, giúp bạn có thêm nguồn lực để đầu tư vào cấu trúc đội hình và nâng cấp quân cờ. Một yếu tố then chốt khác trong chiến lược này là giữ vững chuỗi thắng hoặc thua. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát tốt hơn về mặt tài chính mà còn giúp tối ưu hóa lợi ích từ chuỗi kết quả đó. Cuối cùng, ưu tiên ghép các trang bị đa dụng như Bàn Tay Công Lý sẽ cung cấp sự linh hoạt cần thiết để thích ứng với các tình huống khác nhau trong trò chơi, giúp tăng cường sức mạnh tổng thể cho đội hình của bạn và phát triển đội hình Zed EDM sau này.

Giai đoạn giữa game của đội hình Zed EDM

giai-doan-giua-game-cua-doi-hinh-zed-edm

Nâng lên cấp độ 6 tại vòng 3-2 và tiếp tục tăng lên cấp 7 vào vòng 4-1. Trong trường hợp bạn sở hữu Siêu Sao Yone, bạn có cơ hội chuyển hướng chiến lược sang sử dụng Yone Cuồng Nhiệt. Tuy nhiên, điều này cần phải được cân nhắc dựa trên tình hình chung của trận đấu, đặc biệt là việc kiểm tra xem các đối thủ khác có đang sử dụng Yone hay không để tránh tình trạng cạnh tranh quá cao về những quân cờ này.

Giai đoạn cuối game của đội hình Zed EDM

giai-doan-cuoi-game-cua-doi-hinh-zed-edm

Nâng cấp lên cấp độ 8 ngay tại vòng 4-3 để hoàn thiện đội hình của bạn. Sau đó, bán Siêu Sao và sử dụng lượng vàng dư để quay (roll) xuống còn khoảng 20 vàng nhằm tìm kiếm Zed Siêu Sao để ổn định đội hình Zed EDM. Trong trường hợp bạn nhận được Siêu Sao EDM, hãy thay Evelyn bằng Illaoi để tăng cường đội hình. Ngược lại, nếu bạn nhận được Siêu Sao Cuồng Nhiệt, hãy đưa Evelyn vào đội hình và loại bỏ Illaoi.

Lời khuyên và mẹo khi sử dụng Đội hình Zed EDM

Trong trường hợp các đối thủ trong lobby đang gây áp lực mạnh bằng cách đẩy máu nhanh, bạn không nhất thiết phải tập trung vào việc nâng cấp lên cấp 9. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc roll ở cấp 8 cho đến khi không còn vàng, với tỉ lệ xuất hiện tướng 4 vàng tương đối cao, để hoàn thiện đội hình của bạn.

Lưu ý rằng Zed Siêu Sao chỉ có thể xuất hiện khi bạn đạt cấp độ 8 trở lên. Do đó, mục tiêu của bạn là nhanh chóng đạt cấp độ 8 sớm nhất có thể để tránh mất quá nhiều máu.

Đội hình này không quá mạnh nếu bạn không sở hữu Zed 3 sao. Vì vậy, hãy cố gắng tăng cường sức mạnh bằng cách bổ sung những lõi công nghệ có khả năng chiến đấu hiệu quả.

Nếu bạn có trang bị SMPT, hãy xếp Lux một cách khéo léo. Cô ta có thể giúp bạn làm chệch hướng hoặc “gạt giò” carry của đối phương, tạo lợi thế trong giao tranh.

Chú ý sắp xếp vị trí của Zed để tránh bị shock dame và luồn lách qua dàn chống chịu cứng cáp như đội hình Ahri Vệ binh.

Vừa rồi Gaming đã hướng dẫn các bạn lối chơi, cách vận hành đội hình Zed EDM sau nhiều trận đấu chúng mình đã trải qua. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...