Cách chơi Đội hình Ahri Vệ binh DTCL MÙA 10 dễ lọt top nhất

Đội hình Ahri Vệ Binh là một trong những chiến thuật phổ biến trong tựa game Đấu trường chân lý xoay quanh việc sử dụng tướng Siêu Sao Ahri làm điểm nhấn chính để gây sát thương và khống chế đối thủ. Điểm mạnh của đội hình này là khả năng kết hợp giữa Ahri và các tướng Vệ Binh, tạo ra một đội hình cân bằng giữa sát thương và sức bền. .Để hiểu hơn về lối chơi cũng như cách vận hành đội hình Ahri Vệ binh, các bạn hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Ahri Vệ binh

diem-manh-va-diem-yeu-cua-doi-hinh-ahri-ve-binh

Điểm mạnh của đội hình Ahri Vệ binh

Vào giai đoạn cuối trận, đội hình Ahri Vệ binh DTCL mùa 10 có Blitzcrank không những kiên cường mà còn có khả năng gây sát thương đáng kể. Điểm mạnh của đội hình Ahri Vệ binh chính là Ahri không chỉ gây sát thương lớn mà còn có thể liên tục hồi phục cho đồng đội nếu sử dụng Kiếm Súng. Nếu trang bị lõi Gia Tăng Nhịp Độ, Ahri trở nên vô cùng mạnh mẽ, dễ dàng đạt top 1. Việc nâng cấp đội hình lên 2 sao là đủ để thi đấu hiệu quả.

Điểm yếu của đội hình Ahri Vệ binh

Điểm yếu của đội hình Ahri Vệ binh là siêu sao 4 vàng không dễ tìm kiếm, đòi hỏi người chơi phải đạt ít nhất cấp độ 8. Trong giai đoạn chuyển đổi siêu sao tại cấp 8, nếu không nhanh nhẹn và tập trung, người chơi có thể mất một lượng lớn máu. Mặc dù có dàn chống chịu khỏe nhưng các tướng chủ lực dễ bị tiêu diệt bởi các đội hình như Đội hình HeartSteel, Đội hình Yone Cuồng Nhiệt.

Hướng dẫn chơi đội hình Ahri Vệ binh

huong-dan-choi-doi-hinh-ahri-ve-binh

Sức mạnh của đội hình Ahri Vệ binh

Đội hình Ahri Vệ binh sở hữu Ahri có 2 hệ KDA và Thuật Sư. Hệ KDA cung cấp một hiệu ứng tăng máu và tăng SMCK, SMPT cho bất kỳ tướng nào đứng trên các ô KDA đang phát sáng (KDA sẽ gấp đôi hiệu ứng này). Trong khi đó, hệ Thuật Sư tăng SMPT mỗi khi Ahri thi triển một kỹ năng. Hệ Vệ Binh cũng được kích hoạt để bổ sung giáp và kháng phép, giúp đội hình của bạn trở nên mạnh mẽ và chống chịu hơn trong cuộc chiến.

Các lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Ahri Vệ binh

 • Lõi bạc: Hộp Pandora, Khảm Bảo Thạch I, Hỗ Trợ Tại Chỗ I
 • Lõi vàng: Gấp Đôi Năng Lượng, Tuyệt Sắc Sôi Nổi, Đũa Phép, Khảm Bảo Thạch II
 • Lõi kim cương: Giải Phóng Ẩn Vật, Khảm Bảo Thạch III, Tìm Kiếm Tài Năng

Danh sách tướng trong đội hình Ahri Vệ binh

 • K’Sante (bậc 1): Heartsteel – Vệ Binh
 • Lillia (bậc 1): Fan Cứng – K/DA – Vệ Binh
 • Garen (bậc 2): 8-bit – Vệ Binh
 • Seraphine (bậc 2): K/DA – Thuật Sư
 • Ekko (bậc 3): True Damage – Thuật Sư – Vệ Binh
 • Mordekaiser (bậc 3): Pentakill – Vệ Binh
 • Blitzcrank (bậc 4): Diso – Vệ Binh
 • Ahri (bậc 4): K/DA – Thuật Sư
 • Sona (bậc 5): Thuật Sư – Pháp Sư Đa Chú

Trang bị cần thiết cho đội hình Ahri Vệ binh

 • Chủ lực Ahri: Bùa Xanh, Kiếm Súng, Nanh Nashor
 • Chống chịu: Giáp Warmog, Vuốt Rồng, Trái tim kiên định

Cách triển khai đội hình Ahri Vệ binh

Giai đoạn đầu game của đội hình Ahri Vệ binh

giai-doan-dau-game-cua-doi-hinh-ahri-ve-binh

Để hướng đến đội hình Ahri Vệ binh trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn có thể dễ dàng chọn được các tướng KDA như Lillia, Evelynn, Kaisa và Seraphine để bắt đầu sư phục. Một cách tối ưu là sử dụng một bộ khung phòng thủ gồm Lillia và Evelynn kết hợp với K’sante ở tuyến trên để làm nhiệm vụ tank. Ở tuyến dưới, bạn có thể sử dụng Seraphine và xem cô ấy như một tướng giữ đồ cho Ahri ở giai đoạn sau. Nếu bạn không thể tìm thấy Seraphine trong cửa hàng, bạn có thể xem xét sử dụng Kaisa, nhưng nên ưu tiên Seraphine hơn.

Tại đây, hãy tối ưu hóa việc sắp xếp các món đồ tăng sát thương như Bùa xanh hoặc Găng Bảo Thạch nếu bạn có đủ mảnh để ghép chúng và sau đó trang bị cho Seraphine để cô ấy trở thành nguồn sát thương mạnh mẽ. Ở tuyến trên, hãy xem xét việc mua một chiếc Giáp Lửa hoặc một chiếc Thú Tượng Thạch Giáp để tăng cường sức bền cho tướng tank của bạn. Về việc xếp đặt tướng, hãy để tướng tank ở trên và Seraphine ở tuyến dưới (đảm bảo rằng cô ấy đứng trong ô KDA để nhận lợi ích gấp đôi).

Giai đoạn giữa game của đội hình Ahri Vệ binh

giai-doan-giua-game-cua-doi-hinh-ahri-ve-binh

Trong giai đoạn này, bạn sẽ đạt cấp 6 và bắt đầu thực hiện chiến thuật “Slow Roll” bằng cách tích lũy tiền và ổn định đội hình của bạn trước khi vào vòng chợ tiếp theo. Đội hình của bạn tại thời điểm này sẽ bao gồm Seraphine, Neeko, Evelynn, Kennen, Lillia và Katarina. Trong thời điểm này, bạn có thể kích hoạt được Fan Cứng, giúp tướng chính Siêu Sao của bạn có thêm một bộ trang bị hoàn chỉnh và kích hoạt Cuồng Nhiệt, đồng thời tăng sát thương và khả năng khống chế cho đội hình Ahri Vệ binh của bạn.

Giai đoạn cuối game của đội hình Ahri Vệ binh

giai-doan-cuoi-game-cua-doi-hinh-ahri-ve-binh

Khi bạn đạt cấp 8, hãy sử dụng tiền để lăn quân cờ và thu thập các tướng cần thiết cho đội hình Ahri Vệ binh. Mục tiêu của bạn tại thời điểm này là đảm bảo có một đội hình Vệ Binh 2 sao để tăng sức bền cho đội của bạn và tập trung vào việc nắm giữ Siêu Sao Ahri – không nên mua bất kỳ tướng Siêu Sao nào khác.

Lời khuyên và mẹo khi sử dụng Đội hình Ahri Vệ binh

Khi xếp đội hình, hãy sắp xếp Ahri và carry địch cùng hướng để khiến Ahri có thể hôn đối thủ. Đồng thời, xếp Ekko ngược hướng với Ahri để đảm bảo rằng nếu đối thủ đổi vị trí cho carry của họ, thì Ekko vẫn sẽ có cơ hội làm choáng đối thủ. Nếu thấy các tướng vệ binh ít xuất hiện bạn nên cân nhắc đổi sang đội hình Đội hình Ahri – Akali KDA.

Vừa rồi Gaming đã hướng dẫn các bạn lối chơi, cách vận hành Đội hình Ahri Vệ binh sau nhiều trận đấu chúng mình đã trải qua. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...