DTCL Lux EDM: Đội hình mạnh để leo rank mùa 10 meta 14.1

Đội hình DTCL Lux EDM mùa 10

Điểm mạnh của DTCL Lux EDM bao gồm:

 1. Khả năng Gây Sát Thương Tầm Xa: DTCL Lux với kỹ năng Cầu Vồng Tối Thượng có thể gây sát thương lớn trên khắp bản đồ, cho phép đội hình gây áp lực lớn đối với đối phương từ khoảng cách xa.
 2. Tối Ưu Hóa Trang Bị: DTCL Lux EDM có thể tối ưu hóa việc sử dụng trang bị cho các nhân vật chủ lực. Các trang bị trấn phái, được chọn cẩn thận và phù hợp, có thể tăng cường hiệu quả chiến đấu của các tướng chủ chốt.
 3. Linh Hoạt trong Việc Chọn Vị Trí Kích Hệ: DTCL Lux EDM cho phép việc thay thế linh hoạt các vị trí kích hệ với những tướng khác nhau, tạo nên sự đa dạng và khả năng thích ứng tốt với các tình huống khác nhau trong trận đấu.

Tuy nhiên, đội hình này cũng có một số điểm yếu như sau:

 1. Dàn Tank Yếu: DTCL Lux EDM thiếu những tướng có khả năng chống chịu mạnh, khiến cho việc đối đầu với những đội hình có sát thương cao như Jazz hay Samira Đồng Quê trở nên khó khăn.
 2. Khó Khăn ở Cuối Trận: Khi cuộc chiến đi vào giai đoạn cuối, DTCL Lux EDM có thể gặp khó khăn nếu không tìm ra được Zac, một tướng quan trọng trong việc củng cố dàn tank.
 3. Dễ Bị Counter: Nếu đối thủ chú ý và xếp các nhân vật chủ lực của họ cùng phía với Lux, đội hình này có thể dễ dàng bị phản đòn và mất lợi thế.

Cách chơi chi tiết đội hình Lux EDM

Sức mạnh đội hình DTCL Lux

DTCL Lux EDM

Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển phù hợp

Lõi bạc:

 • Xây Dựng Quân Đội Xây Dựng Quân Đội: Nhận 1 Máy Nhân Bản Cỡ Nhỏ và thêm 1 cái nữa sau 8 vòng đấu với người chơi
 • Nâng cấp bậc bạc  Vé Hạng Đồng: Sau 5 lượt đổi lại, nhận 1 lượt đổi lại cửa hàng miễn phí
 • Cầu Hồi Phục I Cầu Hồi Phục I: Khi kẻ địch bị hạ gục, đơn vị đồng minh gần nhất được hồi 300 máu.

Lõi vàng:

 • tuyet-sac Tuyệt Sắc Sôi Nổi: Hiệu ứng sát thương duy trì của các tướng Tuyệt Sắc kéo dài thêm 2 giây và gây thêm 100% sát thương. Nhận Nami và Bard.
 • cuc-boc Cực Bốc:  Sau khi tướng EDM thu âm lần đầu tiên, họ sẽ thu âm thường xuyên hơn 30%. Nhận 1 Lux
 • tong-hop Tổng Hợp Mẫu: Tướng EDM được nhân bản nhận 5 năng lượng mỗi 2 giây. Khi họ dùng chiêu, họ sẽ nhận 20% sức mạnh công kích và 20 sức mạnh phép thuật đến hết giao tranh. Nhận 1 Jax và 1 Lux.

Lõi kim cương:

 • anh-chieu Ảnh Chiếu 3D: Tướng siêu sao của bạn được nhân bản và nhân bản không thể sử dụng trang bị.
 • nâng cấp bậc kim cương Phòng Thủ Tuyệt Đối: Nhận Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng.
 • nâng cấp bậc kim cương Khảm Bảo Thạch III: Kỹ năng đơn vị của bạn có thể chí mạng. Đơn vị của bạn nhận thêm 55% tỉ lệ chí mạng.

Cổng dịch chuyển phù hợp:

 • Đầm Cua: Các vòng đánh quái được thay thế bằng cua kỳ cục, tiêu diệt cua để nhận về nhiều phần quà và vàng hơn.
 • Gói Trang Bị Thành Phần: Khởi đầu trận đấu với 2 Gói trang bị thành phần.
 • Khởi đầu máy nhân bản: Khởi đầu trận đấu với một máy nhân bản.

Cách triển khai

Giai đoạn đầu trận

DTCL Lux: Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận bạn sẽ chơi xoay quanh các tướng Disco với siêu sao Taric hoặc Nami. Các trang bị để cho Lux sau này như Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch bạn cũng có thể lắp sớm và cho Nami cầm tạm trong giai đoạn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt thêm các tướng Hộ Pháp như Kennen hoặc K’Sante đi kèm trong giai đoạn để kết hợp với Taric tăng lượng chống chịu.

Bạn sẽ lên level 4 round 2-1 với form bài lý tưởng lúc này sẽ: Nami, Taric, trong đó có 1 tướng là siêu sao Disco. Ngoài ra còn có Kennen để kích Hộ Pháp và Bard để kích Tuyệt Sắc.

Ngoài ra bạn cũng có thể def bằng form khác với các tướng dưới đây khi xuất hiện Nami siêu sao Tuyệt Sắc hoặc Kennen siêu sao True Damage.

Giai đoạn giữa trận

DTCL Lux EDM: Mid game

Với form bài đầu trận thì bạn sẽ có thể def được một vài chess cũng như tích được cho mình một lượng kinh tế đáng kể. Bạn sẽ lên cấp như bình thường và lý tướng nhất là đạt level 6 ở round 3-2.

Khi đã lên level 6, hãy bắt đầu roll nhẹ để tìm kiếm những vị tướng phù hợp cho đội hình của mình. Lúc này điều đầu tiên bạn cần làm là kiếm Lux để đổi đồ từ Nami sang, thứ hai là bắt về cho mình một tướng siêu sao khác thay thế cho siêu sao 1 vàng ở đầu trận.

Một lời khuyên cho bạn trong giai đoạn này là đừng ngại bỏ ra một lượng tiền để roll và nâng cấp các tướng trong đội hình lên 2 sao nếu đang có một chuỗi thắng nhé.

Trường hợp bạn đang có chuỗi thua thì hãy “chịu đấm ăn xôi” thêm một vài round để đến vòng 3-5, sau khi đi chợ về, bạn lên cấp 7 và xả cạn tiền để roll.

Giai đoạn cuối trận

DTCL Lux EDM: Late game

Khi đã đạt cấp 7, bạn sẽ tiến hành slow roll Lux, nếu có Lux siêu sao thì hãy ưu tiên sử dụng còn nếu không thì bạn sử dụng các siêu sao EDM khác trong đội hình như Zac hay Zed đều được.

Các trang bị chuẩn cho Lux là Shojin và Găng Bảo Thạch đã được lắp từ sớm, ngoài ra có thể bổ sung thêm Diệt Khổng Lồ vì hiện tại meta các đội hình nhiều máu đang khá mạnh. Nếu như có dư các trang bị sát thương phép hãy lắp cho Twisted Fate để phụ damage nhé.

Đối với dàn tank thì bạn có thể linh hoạt sử dụng Blitzcrank hoặc Zac tùy vào tướng nào lên 2 sao trước và trang bị chống chịu bạn hiện có. Zac thì nên ưu tiên Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp Máu trong khi Blitzcrank sẽ phù hợp hơn với combo Dây Chuyền Chuộc Tội và Giáp Gai.

Đội hình cuối trận ở level 7 không có gì khác quá nhiều so với level 8 khi chỉ bổ sung thêm các nhân tố kích hệ. Các tướng đóng vai trò này trong đội hình là Gragas, Ekko, vậy nên khi lên cấp 8 nếu như có các vị tướng đắt tiền phù hợp như Illaoi, Ziggs thì hãy thay thế ngay nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...