Hệ thống cảnh giới Cổ Chân Nhân

Cổ Chân Nhân là một tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết tu tiên huyền ảo, được viết bởi tác giả cùng tên Cổ Chân Nhân. Tác phẩm này kể về cuộc đời của một nhân vật chính xuyên không và liên tục trùng sinh, một cái thế giới nuôi cổ, luyện cổ, dùng cổ kì lạ…

Vậy con đường tu luyện trong thế giới Cổ Chân Nhân là như thế nào? Cảnh giới Cổ Chân Nhân được phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về tác phẩm Cổ Chân Nhân

Người là vạn vật chi linh, cổ là thiên địa chi tinh. Trên thế giới này tồn tại hàng ngàn hàng vạn loại, nhiều vô số kể cổ. Bọn chúng sinh hoạt chung quanh chúng ta, ở trong đất, tại trong bụi cỏ, thậm chí ở trong cơ thể dã thú. Trong quá trình nhân loại phồn diễn sinh sống, các tiên hiền từng bước phát hiện sự ảo diệu của cổ trùng, người vận dụng chân nguyên bản thân để nuôi dưỡng, luyện hóa, điều khiển những cổ này, đạt tới các loại mục đích, gọi chung là cổ sư.

Năm trăm năm trước, ma đầu Cổ Nguyệt Phương Nguyên khi bị thúc ép tới tận cùng đã phải dùng đến Xuân Thu Thiền, một trong thập đại kỳ cổ huyền bí nhất, để đảo ngược tình thế và tái sinh. Trải qua 500 năm, thời gian như một giấc mộng. Nếu được chọn lựa một lần nữa, dù biết trước kết cục, hắn vẫn không thay đổi, lựa chọn con đường tu luyện ma đạo để thỏa mãn khát vọng bá chủ trong lòng, khẳng định vị thế của mình như một bá chủ độc tôn.

Sơ lược về tác phẩm Cổ Chân Nhân

Cảnh giới trong Cổ Chân Nhân

Trong thế giới Cổ Chân Nhân, cảnh giới của Cổ sư được chia thành chín cấp bậc, mỗi cấp bậc chia nhỏ thành bốn giai đoạn: Sơ giai, Trung giai, Cao giai, và Đỉnh phong. Cổ sư ở dưới cấp ngũ chuyển được coi là phàm nhân, bước vào lục chuyển bắt đầu tiến vào hàng ngũ tiên nhân, và khi đạt tới cửu chuyển, họ được tôn vinh là Tôn giả, với khoảng cách giữa phàm và tiên lớn như giữa trời và đất.

Lục chuyển Cổ tiên: Bước đầu tiên vào thế giới tiên, mỗi mười năm trải qua một địa tai, và mỗi trăm năm một thiên kiếp. Sau ba trăm năm và ba thiên kiếp, họ đột phá cảnh giới lên thất chuyển.

Thất chuyển Cổ tiên: Với mỗi mười năm một địa tai, năm mươi năm một thiên kiếp, và mỗi trăm năm một hạo kiếp. Trải qua ba trăm năm và ba hạo kiếp, họ đạt tới cảnh giới bát chuyển.

Bát chuyển Cổ tiên: Tu luyện qua mỗi mười năm một thiên kiếp, năm mươi năm một hạo kiếp, và mỗi trăm năm một vạn kiếp. Sau ba lần vạn kiếp, họ thành tựu cửu chuyển.

Cửu chuyển Cổ tôn: Đỉnh cao của quá trình tu tiên, với mỗi mười năm một hạo kiếp, năm mươi năm một vạn kiếp, và mỗi trăm năm một hỗn độn đại nạn.

Để đạt tới cửu chuyển Tôn giả không chỉ cần vượt qua ba lần vạn kiếp mà còn cần đạt tới cảnh giới vô thượng đại tông sư và phá vỡ sự phong tỏa của thiên đạo. Trong đó, thiên đạo phong tỏa bao gồm ba loại thử thách: tai kiếp, thọ cổ và số mệnh, với hỗn độn đại nạn là thử thách cuối cùng và khắc nghiệt nhất, vượt qua cả vạn kiếp.

Cảnh giới trong Cổ Chân Nhân

Tư chất cổ sư

Tư chất của Cổ sư quyết định khả năng tu luyện và sức mạnh mà họ có thể đạt được. Tu vi tu luyện cảnh giới của Cổ sư càng cao thì tư chất của họ càng trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu tư chất của một Cổ sư. Tư chất này được đánh giá dựa trên khả năng dung nạp và sử dụng chân nguyên, và được phân loại thành nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm: 

Thập tuyệt thể: tư chất hoàn hảo với mười phần

Giáp đẳng: tám đến chín phần

Ất đẳng: sáu đến bảy phần 

Bính đẳng: bốn đến năm phần

Đinh đẳng: hai đến ba phần

Các Thập tuyệt thể được biết đến bao gồm: Thái Nhật Dương Mãng Thể, Cổ Nguyệt Âm Hoang Thể, Bắc Minh Băng Phách Thể, Sâm Hải Luân Hồi Thể, Viêm Hoàng Lôi Trạch Thể, Vạn Kim Diệu Hoa Thể, Đại Lực Chân Vũ Thể, và Tiêu Diêu Trí Tâm Thể.

Ngoài ra còn có Thập Nhất Tuyệt Thể, được gọi là Thuần Mộng Cầu Chân Thể, đặc biệt hiếm hoi và mạnh mẽ.

Tư chất cổ sư

Trên đây là tất cả thông tin về hệ thống tu luyện cảnh giới Cổ Chân NhânGaming đã tổng hợp được. Nếu các đạo hữu có thắc mắc gì về bài viết này thì có thể bình luận được bên dưới để được giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...