Cách khắc chế Zed – Chúa tể bóng tối trong 5 phút

Zed – Chúa tể bóng tối là vị tướng sát thủ rất phổ biến trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Zed không? Ở cùng hàng huyền thoại với Yasuo, Zed được cộng động người chơi yêu thích bởi vì lượng sát thương gây ra lớn cộng với bộ kỹ năng hoa mỹ nghệ thuật. Nếu bạn không biết cách đối đầu với vị sát thủ này thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Zed trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zed

Điểm mạnh

Zed là vị tướng có độ cơ động cao, sát thương sốc mục tiêu lớn nên luôn là nỗi sợ của đa số xạ thủ và pháp sư ở những pha giao tranh. Zed có nội tại nên việc farm lính dễ dàng hơn một số vị sát thủ khác, áp lực farm lính được giảm đi và khả năng xử lý kỹ năng được nâng lên.

Chúa tể bóng tối có thể thoát khỏi các tình huống nguy hiểm với W của bản thân, ngoài ra bộ kĩ năng giúp hắn ta tạo ra các pha outplay, đột biến trong trận đấu. Nếu bạn để Zed xanh sớm thì Zed sẽ quấy rối đội bạn cực khó chịu trước thềm giao tranh, nhanh chóng bắt nguồn sát thương chủ lực và lùi về để thế giao tranh của đội bạn bị thiếu thành viên

Điểm yếu

Vị tướng yêu cầu người chơi có kỹ năng cao để có thể sử dụng hết tiềm năng mà chúa tể bóng đêm mang lại. Sát thương của Zed chủ yếu là sốc dame, ở cuối trận đấu sẽ sốc dame nhưng tần suất gây sát thương nhanh hơn nên việc gây dame lên các vị tướng đỡ đòn sẽ khó cho Zed. 

Ở các giao tranh tổng nếu đội hình bạn có những vị tướng buff hoặc khống chế thì việc giao tranh đối với Zed rất khó đặc biệt ở cuối trận. Nếu lượng tầm nhìn được kiểm soát đầy đủ và các thành viên đi cùng nhau thì khả năng của Zed sẽ bị giảm đi, đôi khi đối phương chỉ cần sử dụng phép bổ trợ Kiệt sức để khắc chế Zed. 

Ảnh tướng Zed liên minh huyền thoại

ảnh tướng Zed liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Zed

Irelia 

IreliaIrelia là vị tướng đấu sĩ mà bạn có thể dùng để khắc chế Zed ở lane mid. Với bộ kỹ năng của Irelia và lượng hồi phục thì việc tay đôi với Zed khá khỏe. Hãy sử dụng Q của Irelia để ám sát hoặc né xa W của Zed ra, độ cơ động cao thì Zed sẽ khó sử dụng chiêu chính xác vào bạn hơn. Nếu Zed tiếp cận bạn với combo thì hãy nhanh chóng sử dụng W để giảm sát thương sau đó đáp trả lại. 

Diana

DianaDiana là một vị tướng đấu sĩ phép thuật được sử dụng chủ yếu ở vị trí đi rừng tuy nhiên bạn có thể đem ra mid để khắc chế Zed. Diana là vị tướng có độ cơ động cao, sát thương dồn cũng rất lớn khi bạn kết hợp với ngọc Sốc điện. Khi Zed đang tiếp cận bạn để sử dụng W hoặc Q bạn hãy QE lên Zed ngay lập tức, lúc đó hắn sẽ phản ứng không kịp và gây thêm một chút sát thương và lùi về với kĩ năng E2 của Diana.

Malphite

MalphiteNhư đã nói ở đầu game thì đa số tướng đỡ đòn sẽ khắc chế Zed, bạn có thể mang Malphite ra mid để khắc chế Zed. Hãy mang theo ngọc Thiên thạch bí ẩn và trang bị Nhẫn Doran để đi lane ở giai đoạn đầu trận. Sau khi bạn lên được trang bị đỡ đòn đầu tiên thì lượng sát thương của Zed đã bị giảm thiểu đáng kể, khi đó hãy đi theo Zed nếu hắn ta muốn đảo đường hay tham gia giao tranh ở các mục tiêu. 

Tướng bị Zed khắc chế

tướng bị Zed khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lựa chọn tướng khác nhau để khắc chế Zed, ngoài ra còn có một số vị tướng khác mà bạn có thể dùng để khắc chế Zed nếu nó có độ cơ động với hút máu hoặc đỡ đòn. Hãy hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Zed

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Zed trong trận đấu.

Giáp 

GiápCộng dụng: Lượng sát thương mà Zed gây ra là sát thương vật lý nên bạn hãy lên các trang bị Giáp để khắc chế Zed, đặc biệt là Đồng hồ cát đối với những vị tướng sử dụng sát thương phép như pháp sư hoặc một số vị tướng khác. 

Cách khắc chế Zed

Để khắc chế Zed thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, nếu bạn phải đối đầu với chúa tể bóng tối thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Zed dưới đây:

Ở những giao tranh quan trọng hãy để những vị trí chủ lực đi cùng đồng đội, có người cover để không bị Zed bắt, nên kiểm soát tầm nhìn trước khi vào các bụi cỏ. 

Hãy để ý cái bóng của Zed sau khi hắn dùng Ultimate, có thể Zed sẽ quay trở lại, hãy để một số bẫy ở đó hoặc đứng canh ở đó để chắc rằng hắn không thể chạy thoát.

Nếu bạn Zed sử dụng R thì hãy sử dụng kiệt sức lên người hắn hoặc sử dụng đồng hồ cát để khắc chế Zed, những điều này rất hiệu quả mà dễ thực hiện. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Zed mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Zed khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...