Khắc chế Syndra – Nữ chúa bóng đêm

Syndra – Nữ chúa bóng tối là một vị tướng trong Liên minh huyền thoại có vai trò pháp sư. Bạn không biết cách để khắc chế Syndra? Bộ kĩ năng dễ chơi, sát thương cao, đa dụng, những điều đó giúp cô ta thành vị tướng được ưa chuộng tại đường mid kể cả những trận đấu chuyên nghiệp. Bạn luôn lo sợ khi đối phương chọn Syndra, hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Syndra ở bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

Điểm mạnh

Syndra là vị tướng pháp sư có kĩ năng mang lại hiệu quả cao. Syndra dễ dàng dọn lính khi cô ta có một chút trang bị và cấp độ. Sau khi dọn lính xong thì có thể đảo đường hỗ trợ các vị trí khác.

Bộ kĩ năng có sát thương AOE (sát thương diện rộng) nên trong giao tranh Syndra rất mạnh. Gây sát thương và khống chế lên nhiều mục tiêu cùng lúc cộng với R là skill chỉ định nên có thể tập trung vào sát thương chính của đối phương.

Syndra khi gặp những vị tướng tay ngắn ít cơ động thì có thể rỉa máu tạo áp lực lớn khi đi đường, lượng hồi chiêu cũng khá nhanh ở đầu game nên nếu bạn không giỏi trong việc né chiêu thì sẽ là một game đấu khó.

Với đầu ra sát thương lớn thì buộc phải có trang bị chống chịu mới sống sót được sau một combo của Syndra, việc đó khiến xạ thủ team địch phải hy sinh 1 slot trang bị để khắc chế Syndra khi cô ta tung chiêu. 

Điểm yếu

Do bộ kĩ năng có cả khống chế và sát thương cao nên bù lại Syndra sẽ không cơ động, có nhiều vị tướng khắc chế Syndra được. Những gì Syndra có thể làm khi bị trao đổi sát thương là né và đi bộ. Các vị tướng có độ cơ động cao và sát thương DPS sẽ khắc chế Syndra. Lối lên đồ của cô ta cũng thuần sát thương nên việc sốc dame được Syndra cũng dễ dàng nếu cô nàng mắc phải sai lầm.

Syndra phụ thuộc nhiều vào chiêu thức nên nếu kĩ năng định hướng của người chơi Syndra tệ sẽ không còn gây áp lực nữa. Đôi khi bạn né quá tốt thì đã tự động khắc chế Syndra rồi đó. 

Ảnh tướng Syndra liên minh huyền thoại

ảnh tướng Syndra liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Syndra 

Yasuo

Yasuo

Yasuo là tướng có thể khắc chế Syndra nếu bạn có kĩ năng chơi vị tướng này. Do kỹ năng E của Yasuo cơ động cao nên việc tiếp cận được Syndra rất nhanh chóng. Dame DPS cao khiến tướng không cơ động như Syndra sẽ bị hạ gục nếu tiếp cận được. Kỹ năng tường gió của Yasuo cũng khắc chế Syndra khi cô ta dùng E hay R. 

LuxLux

Lux có thể khắc chế Syndra nhưng không phải theo kiểu đè đường Syndra. Bộ kĩ năng Lux đẩy lính cũng nhanh như Syndra nên sẽ không có áp lực đảo đường. Tầm kĩ năng Lux xa nên có thể tránh được hầu hết chiêu thức của Syndra. Về cuối game Lux có khống chế lượng dame khủng từ Ultimate với hồi chiêu cực nhanh. Lux có thể oneshot Syndra ở cuối game

Irelia 

Irelia

Irelia là một đấu sĩ đường giữa có thể khắc chế Syndra tốt. Bộ chiêu thức của Syndra là định hướng nên Irelia có thể né dễ dàng với sự cơ động. Irelia có thể dùng W để khắc chế đi lượng sát thương khủng khi Syndra dồn sát thương. Irelia cũng có lượng hút máu nhiều nên sẽ dễ đi lane với Syndra.

Tướng bị Syndra khắc chế

tướng bị Syndra khắc chế

Như Gaming đã đề cập thì những vị tướng tay ngắn phải có độ cơ động cao và dame DPS mới khắc chế Syndra dễ dàng, còn những vị tướng tay ngắn hơi ít cơ động sẽ bị Syndra bón hành ở giai đoạn đi đường. Hạn chế chọn những vị tướng Gaming để ảnh nhé. 

Trang bị khắc chế Syndra

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Syndra trong trận đấu.

Chống sốc sát thương

chống sốc sát thương

Công dụng: Lượng sát thương của Syndra là không thể đùa được, cô ta có thể tiễn bạn với 1 combo nếu bạn không phải là tanker. Bạn nên mua trang bị tránh việc bị khống chế hoặc trang bị chống sốc sát thương để khắc chế Syndra khi cô ta dồn sát thương.

Kháng phép

kháng phép

Cộng dụng: Do Syndra có lượng sát thương phép cao nên bạn cần mua những trang bị kháng phép để khắc chế Syndra với sự hiệu quả của cô ta trong giao tranh.

Cách khắc chế Syndra

Để khắc chế Syndra thì hãy ưu tiên chọn những tướng Gaming đã đề cập và hạn chế chọn những tướng Gaming đã lưu ý bạn. Syndra sẽ yếu ở giai đoạn đầu trận, lượng sát thương khi chưa có trang bị đầu tiên sẽ không quá áp lực đối với bạn. Nếu bạn xài tướng tay ngắn thì hãy ưu tiên lên Khiên Doran trụ đường. Hãy nhấp nhả dọn lính để né đi Q của Syndra, cô ta sẽ thường xuyên canh thời cơ bạn farm để cấu máu. 

Cứ ở trong trụ nếu bạn không thể né hoặc bạn cảm thấy sự chênh lệch trình độ. Như đã biết thì Syndra khó mà chạy thoát khi bị tiếp cân. Ưu tiên để Syndra đẩy lính ở những cấp độ đầu vì lúc đó đảo đường cũng còn ít tác dụng, khi thế lính thấp thì hãy gọi rừng bạn hỗ trợ để kết liễu Syndra sớm. Khắc chế Syndra sẽ dễ hơn nếu đó là 2 vs 1.

Khi cô ta đạt cấp 6 thì bạn buộc phải giữ vị trí đặc biệt khi bạn thấy cô ta có nhiều Q ở lane. Ngưỡng máu thấp thì bạn ưu tiên biến về tránh việc Syndra dùng FlashR để kết liễu.

Lúc Syndra yếu đuối nhất là lúc cô ta mất đi chiêu E – Phân tán kẻ yếu. Bạn hãy canh nhịp cô nàng vừa dùng chiêu E thì bạn hãy lao lên trao đổi chiêu thức và gây một lượng sát thương khá sau đó lui về. 

Ở trong giao tranh, Syndra sẽ ưu tiên bắt lẻ trước nên bạn hãy tập hợp đội lại và không đứng sát nhau. Syndra luôn canh để choáng nhiều người nhất, khi có sơ hở thì đội bạn hãy lao vào dứt điểm Syndra nhanh chóng vì cô ấy là chất tướng mỏng manh 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Syndra mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Syndra khi cô nàng. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...