Lý Mộ Uyển là ai? Tiểu sử nhân vật Lý Mộ Uyển

Lý Mộ Uyển (李慕婉) nữ chính và cũng là  thê tử của Vương Ma Đầu trong tác phẩm Tiên Nghịch của tác giả Nhĩ Căn. Cùng Gaming tìm hiểu thông tin chi tiết nhân vật này trong bài viết dưới đây.

Lý Mộ Uyển là ai?

Tên Đầy Đủ ⭐Lý Mộ Uyển
Tên Tiếng Trung ⭐李慕婉
Phiên Âm Tiếng Anh ⭐Li Muwan
Môn Phái ⭐Hỏa Phần Quốc Lạc Hà Môn, Sở quốc Vân Thiên Tông
Giới Tính ⭐Nữ
Tu Vi ⭐Đạp Thiên (Tiên Nghịch kết thúc), Bước 5 (Tam Thốn Nhân Gian)
Trượng Phu ⭐Vương Lâm
Nhi Tử ⭐Vương Y Y (ruột), Vương Bình (con ruột của chồng, con nuôi của mình)

Lý Mộ Uyển

Sơ lược về Lý Mộ Uyển

Lý Mộ Uyển là một trong các đệ tử của Hỏa Phần Quốc Lạc Hà Môn, nổi tiếng là một nàng tiên đẹp như hoa, tinh tế và dịu dàng. Mộ Uyển có kiến thức sâu rộng về việc luyện đan, quen biết Vương Lâm ở Hỏa Phần Quốc. Sau khi gặp gỡ Vương Lâm, cô bắt đầu hành trình tu chân cùng anh ta và bị buộc phải luyện đan để giúp Vương Lâm.

Tướng mạo nhận dạng

Gương mặt của nàng toát lên vẻ lạnh lùng nhưng cũng quyến rũ đầy cuốn hút. Đôi tay của nàng mềm mại, trắng trẻo như những cánh sen nở. Không gì có thể so sánh được với vẻ đẹp tươi sáng của nàng, âm thanh của giọng nói nhẹ nhàng như tiếng chim hót. Làn da của nàng mịn màng như tuyết phủ. Lý Mộ Uyển mang nét mặt như hoa đua nở, như một đóa sen thanh cao, với đôi lông mày mềm mại tạo nên vẻ hiền hòa đầy dịu dàng.

Tính cách

Lý Mộ Uyển rất có thể là một cô gái bình thường và cũng sợ bị những kẻ tu luyện tà ác trở thành tu luyện thể. Ở những chương sau, tính cách của cô ấy dần thay đổi.

Kinh lịch nhân sinh

Ba năm ở chung tại Tu Ma Hải, bởi vì một câu nói của Vương Lâm “đừng nhúc nhích, ta dẫn ngươi đi giết người” mà tình căn thâm chủng.

Sau này khi chia tay, Lý Mộ Uyển sống một cuộc sống lẻ loi ở Sở quốc Vân Thiên Tông, mãi mãi nhớ về hình bóng của Vương Lâm. Trái tim của cô, dường như nóng bỏng nhưng chậm rãi làm tan chảy trái tim băng giá của Vương Lâm. Cô sống yên bình ở Sở quốc, chờ đợi Vương Lâm hơn 200 năm, nhưng sức sống của cô dần cạn kiệt, chỉ có thể được kéo dài bằng cách sử dụng đan dược. Nếu không gặp lại Vương Lâm trước khi tròn 200 năm, cô sẽ phải tiến vào vòng luân hồi.

Sau đó, nhờ sự trợ giúp của Vương Lâm, cô thành công kết Nguyên Anh. Tuy nhiên, trong một biến cố, cô đã hi sinh bản thân. Không muốn rời xa người mình yêu, Vương Lâm đã cố gắng thay đổi số phận của mình và của Lý Mộ Uyển bằng cách chống lại vận mệnh. Anh đặt linh hồn của cô vào một bé gái hy vọng có thể tái sinh, nhưng khi bé gái lớn lên, cô đã có ý thức riêng của mình.

Khi Nguyên Anh của cô sắp thức tỉnh và đe dọa sự tồn tại của cô, cô không thể chấp nhận việc hồn phi phách tán của Chu Như, nên cô đã chọn từ bỏ. Vương Lâm mang Nguyên Anh của cô vào Thiên Nghịch Châu và rút linh hồn của Uyển nhi mệnh từ Chu Tước Tinh Tu Tinh Chi Tinh. Sau đó, hắn tìm kiếm phương pháp và đợi đến khi sức mạnh của mình đủ lớn để hồi sinh cô.

Vương Lâm đưa thi thể của cô đến Động Phủ Giới, rồi họ cùng nhau hướng về Tiên Cương Đại Lục để tìm kiếm cách phục sinh cho cô. Cuối cùng, họ tìm thấy Định Giới La Bàn, và Vương Lâm đã thành công trong việc hồi sinh Lý Mộ Uyển, hai người cùng một chỗ đạp thiên, hoàn mỹ kết cục.

Kinh lịch nhân sinh

Những câu nói kinh điển của Lý Mộ uyển

Vương Lâm! Ta nguyện buông tha cho tất cả, chẳng sợ tất cả những vì sao trên trời đều rơi xuống. Chỉ cần có ngươi bên cạnh, thì hai mắt của ngươi trong lòng ta, chính là nhưng ngôi sao sáng nhất.
Vương Lâm! Ta nguyện bỏ qua tất cả, chẳng sợ kiếp trước kiếp này luân hồi khiến hồn phách ta tàn lụi, cũng không trở ngại ta không bỏ được ngươi.
Vương Lâm! Ta nguyện mất đi toàn bộ, chẳng sợ sinh mạng mất đi, chẳng sợ năm tháng tàn lụi, chỉ cần ký ức vĩnh viễn không tàn tạ.
Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về nhân vật Lý Mộ Uyển trong Tiên Nghịch. Nếu các đạo hữu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.
4.8/5 - (6 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...