Nhã Phi là ai? Tiểu sử nhân vật Nhã Phi

Nhã Phi (雅妃) là nữ nhân vật phụ có vai trò thiết yếu trong Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu. Cùng Gaming tìm hiểu chi tiết về nhân vật này qua bài viết dưới đây.

Nhã Phi là ai?

Tên đầy đủ Mễ Đặc Nhĩ – Nhã Phi
Tên tiếng Trung 米特尔 – 雅妃
Bính âm Mi Te Er – Ya Fei
Biệt danh Kim Chi Nữ Hoàng, Nhã Phi
Thế lực Mễ Đặc Nhĩ gia tộc, Viêm Minh
Thân phận Tộc trưởng Mễ Đặc Nhĩ gia tộc
Tu vi Đấu Hoàng

Nhã Phi

Sơ lược về Nhã Phi

Mễ Đặc Nhĩ – Nhã Phi (米特尔 – 雅妃) là một nhân vật nữ trong tiểu thuyết huyền huyễn 《Đấu Phá Thương Khung》 của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu và các tác phẩm phái sinh. Cô là một trong những hồng nhan tri kỷ của Tiêu Viêm, được biết đến với biệt danh “Kim Chi Nữ Hoàng”. Cô là đấu giá sư chính của đấu giá trường Mễ Đặc Nhĩ và là tộc trưởng của gia tộc Mễ Đặc Nhĩ.

Trong quá trình luyện tập ở thành Ô Thản, cô đã gặp Tiêu Viêm và coi hắn là một bảo vật quý giá nhất mà cô từng gặp. Do đó, cô đã kết giao với hắn. Sau khi kết thúc Song Đế chi chiến, cô được Tiêu Viêm đưa về thành Ô Thản để sinh sống.

Hình tượng nhân vật

Bối cảnh

Đấu giá sư chính của đấu giá trường gia tộc Mễ Đặc Nhĩ, Mễ Đặc Nhĩ – Nhã Phi, sở hữu vẻ đẹp yêu kiều, quyến rũ, khiến lòng người say đắm. Với kỹ thuật đấu giá cao siêu, cô có khả năng biến những món đồ bỏ đi thành những hàng hóa cực phẩm. Dù hằng ngày luôn tươi cười và dễ gần, nhưng thực tế, cô mang một chút bí ẩn và sức hút đặc biệt đối với các đấng mày râu. Nhiều người có tiền có thế đã mất bao nhiêu tài sản để tìm kiếm sự quyến rũ của cô, nhưng lại không thể đạt được điều mà họ mong muốn.

Cô dành tình cảm đặc biệt cho Tiêu Viêm. Dưới sự ủng hộ của Hải Ba Đông, cô đã trở thành người nắm quyền trong gia tộc.

Ngoại hình trang phục

Khuôn mặt của người phụ nữ phát ra một nụ cười nhẹ nhàng, hòa quyện với vẻ thanh tú và yêu kiều. Cô mặc một bộ trang phục trường bào bó sát màu đỏ tươi, được chế tác một cách công phu và tinh tế, vừa vặn tôn lên những đường cong quyến rũ của cơ thể. Dưới lớp vải, đôi chân dài mảnh mai trắng mịn làm người ta không thể không ngẩng cao đầu. Chiếc thắt lưng bạc ở eo nhỏ nhắn làm nổi bật vòng eo thon thả của cô.

Với vẻ ngoài tỏa sáng của mình, người phụ nữ này tỏa ra một sức hút đặc biệt, làm cho những ai bị ánh mắt mê hoặc của cô quyến rũ không thể kiềm chế được. Dưới ánh nhìn của đôi mắt hút hồn đó, có lẽ bạn sẽ không thể cưỡng lại việc rút tiền từ túi để mua những món đồ đắt tiền mà bạn thậm chí cũng không cần thiết. Với nhiều người đàn ông, cô chính là một biểu tượng của sự quyến rũ. Vẻ dụ dỗ của cô, giống như một con mèo cái, đã làm say đắm trái tim của vô số người đàn ông.

Tính cách

Nhã Phi tận dụng tốt vẻ ngoại hình quyến rũ và xinh đẹp của mình để tận dụng, nhưng bên trong, cô coi thường những người đàn ông mù quáng chỉ chú ý đến nhan sắc của cô. Mặc dù cô luôn tỏ ra vui vẻ và dễ gần hằng ngày, nhưng mọi người đều biết rằng cô có lòng tự cao và kiêu ngạo, không dễ dàng chịu sự kiểm soát từ phía đàn ông.

Với ánh mắt sắc bén, cô có khả năng nhận biết những sự ngụy trang và chú ý đến những chi tiết mà người khác thường không để ý. Cô có tư duy nhanh nhạy, tính cách tinh ranh và hiểu biết sâu sắc về lẽ đời. Tuy nhiên, do hạn chế về tuổi tác, tính cách của Nhã Phi vẫn không thể trở nên điềm đạm như các đồng nghiệp.

Cô có khả năng chịu đựng mạnh mẽ, thậm chí khi bị sỉ nhục trực diện trước khi nắm quyền, cô có thể giả như không để ý và chỉ âm thầm ghi nhớ trong lòng. Nhưng khi có được quyền lực, cô sẽ trả thù mạnh mẽ, thường gấp trăm lần.

Quan Hệ Nhân Mạch

Tiêu Viêm Người mà Nhã Phi thích. Thông qua trí nhớ xuất sắc, Nhã Phi nhận ra thân phận “Đại sư luyện dược” của hắn và bắt đầu nảy sinh hứng thú với hắn.
Hải Ba Đông Trưởng bối của Nhã Phi. Từng quản lý gia tộc Mễ Đặc Nhĩ. Đã nâng đỡ Nhã Phi chính thức bắt tay vào quản lý đấu giá trường trụ sở chính của Mễ Đặc Nhĩ.
Mễ Đặc Nhĩ Đằng Sơn Trưởng bối của Nhã Phi. Tộc trưởng gia tộc Mễ Đặc Nhĩ, hậu bối của Hải Ba Đông. Đã nâng đỡ Nhã Phi chính thức bắt tay vào quản lý đấu giá trường trụ sở chính của Mễ Đặc Nhĩ.
Mộc Chiến Người theo đuổi Nhã Phi, đại thiếu gia của Mộc tộc. Cốc Ni
Cốc Ni Đồng nghiệp của Nhã Phi. Một trong những người quản lý của đấu giá trường Mễ Đặc Nhĩ ở thành Ô Thản, đồng thời cũng là chuyên gia giám định bảo vật của đấu giá trường. Nhã Phi và ông ấy có mối quan hệ rất tốt, gọi ông ấy là chú.

Năng lực của Nhã Phi

Nhã Phi rất hiểu rõ sức hấp dẫn của nhan sắc và biết cách sử dụng điều này để tạo nên sự quyến rũ và kích thích bầu không khí xung quanh. Mỗi nụ cười, mỗi lời nói của cô đều đủ để làm tăng giá trị của hàng hóa trên sàn đấu. Tính cách tinh ranh của cô rất phù hợp với việc kinh doanh. Ví dụ, trong một buổi đấu giá Dịch cân linh dịch, mặc dù Nhã Phi biết rằng tiến bộ của Tiêu Viêm không có liên quan đến sản phẩm đang được đấu giá, cô vẫn sẽ thông qua Tiêu Viêm để quảng cáo cho Dịch cân linh dịch.

Nhờ vào trí nhớ xuất sắc kết hợp với sự thông minh, cô có thể dễ dàng hiểu biết và nhìn thấu những tình huống phức tạp. Cô có tầm nhìn xa trông rộng và không bị mắc kẹt trong những lợi ích nhỏ tầm thường. Mặc dù không có thiên phú trong việc tu luyện, nhưng nhờ vào đan dược, tu vi của Nhã Phi đã được nâng cao lên đến cảnh giới Đấu Hoàng. Mặc dù không có thiên phú trong việc tu luyện, nhưng lại có trực giác đặc biệt trong việc nhận biết người và vật, những thứ có giá trị. Chỉ cần một cái nhìn, Nhã Phi có thể nhận ra ngay lập tức những thứ quan trọng.

Năng lực của Nhã Phi

Kinh Lịch Nhân Sinh

Những năm đầu

Nhã Phi là thành viên của gia tộc Mễ Đặc Nhĩ, một trong ba gia tộc lớn của Đế quốc Gia Mã. Cô được gửi đến thành Ô Thản làm đấu giá sư để rèn luyện. Sau vài năm học tập và rèn luyện, cô đã nhận ra sức hấp dẫn của nhan sắc mình đối với đàn ông.

Luyện tập ở Ô Thản

Nhã Phi là đấu giá sư chính của đấu giá trường thuộc gia tộc Mễ Đặc Nhĩ ở thành Ô Thản. Cô và Tiêu Viêm đã quen biết nhau qua việc Tiêu Viêm tham gia đấu giá Dịch cân linh dịch. Sự chú ý của Nhã Phi đối với Tiêu Viêm đã ngày càng tăng khi dược sư giả danh Tiêu Viêm xuất hiện.

Trong cuộc chiến thương mại giữa gia tộc Tiêu và gia tộc Gia Luật, Tiêu Viêm đã sử dụng năm viên Tụ khí để đạt được một thỏa thuận với Nhã Phi. Thỏa thuận này đồng ý rằng đấu giá trường sẽ không cung cấp cho gia tộc Gia Luật dù chỉ một cây thuốc. Sau đó, Nhã Phi nhận ra Tiêu Viêm thông qua sự tương đồng giữa đôi tay và chiếc nhẫn của họ, và hứa giữ bí mật cho Tiêu Viêm.

Nhã Phi đã cung cấp cho Tiêu Viêm tuyến đường vận chuyển dược liệu của gia tộc Gia Luật, khiến cho gia tộc Gia Luật trở thành thế lực hạng hai. Trước khi Tiêu Viêm ra ngoài thử luyện, Nhã Phi hứa sẽ chăm sóc gia tộc Tiêu sau khi hắn đi, và họ tạm biệt nhau bằng một cái ôm.

Nắm quyền ở đế đô

Sau ba năm, Nhã Phi đã hoàn thành quá trình rèn luyện và trở về Thánh thành Gia Mã. Cô được bổ nhiệm làm giám sát đại trưởng lão của trụ sở đấu giá trường Mễ Đặc Nhĩ, nơi gặp lại Tiêu Viêm và Hải Ba Đông để tìm cách khôi phục sức mạnh linh hồn. Lúc này, trưởng lão thực quyền Lôi Âu cảm thấy ghen tị khi thấy Nhã Phi nắm tay Tiêu Viêm, liên tục khiêu khích cô, nhưng vì Nhã Phi biết không thể đấu lại Lôi Âu nên cô chỉ có thể nhẫn nhịn.

Tiêu Viêm, không thể nhịn được vì Nhã Phi, đã dạy dỗ Lôi Lặc một bài học, dẫn đến việc Lôi Âu cố ý chặn lại vận chuyển dược liệu của Hải Ba Đông. Hành động này khiến Hải Ba Đông tức giận và ông đã đánh Lôi Âu hai người trọng thương và yêu cầu họ giao nộp dược liệu. Đồng thời, ông đã thông báo cho đại trưởng lão Mễ Đặc Nhĩ Đằng Sơn rằng Nhã Phi sẽ bị giáng chức khỏi vị trí trưởng lão.

Sau đó, Nhã Phi được Nhã Lan Yên Nhiên nhờ giúp tuyên truyền tin tức về việc họ treo thưởng cao để thuê dược sư chữa trị độc. Một trong những thứ mà họ trả là Thất Hoàn Thanh Linh Dịch, loại thuốc có thể phục hồi sức mạnh linh hồn. Mặc dù Tiêu Viêm không có ấn tượng tốt với Nhã Lan gia, nhưng để khôi phục sức mạnh linh hồn cho Dược Trần, anh quyết định che giấu thân phận và điều trị cho Nhã Lan Kiệt. Nhã Phi đã viết một bức thư giới thiệu cho anh và tặng một tấm Băng tằm mặt bì trị giá ba mươi vạn kim tệ.

Sau đó, Lôi Âu bị giáng chức khỏi vị trí trưởng lão và Nhã Phi được bổ nhiệm vào vị trí này. Trong buổi họp mặt của Nhã Lan gia, Mộc Chiến trở về Thánh thành Gia Mã và khi biết về điều này, Nhã Phi cố ý tỏ ra thân thiết với Tiêu Viêm để bảo vệ mình. Mộc Chiến đã tấn công Tiêu Viêm khi thấy anh thân thiết với Nhã Phi. Cuộc đối đầu này kết thúc dưới sự ngăn cản của Nhã Lan Yên Nhiên, Nạp Lan Kiệt và Đằng Sơn.

Đằng Sơn hy vọng Nhã Phi có thể kết hôn với Tiêu Viêm để gia tộc có một nhân tài mạnh mẽ. Vì vậy, ông đã thừa nhận rằng nếu trước khi Tiêu Viêm xuất hiện, gia tộc sẽ gả cô cho Mộc Chiến. Những lời này khiến Nhã Phi nảy sinh tham vọng kiểm soát gia tộc và sự quan tâm của Tiêu Viêm càng khiến lời nói của Đằng Sơn nảy sinh trong lòng. Khi Tiêu Viêm lên Vân Lam tông lần nữa, Hải Ba Đông đã yêu cầu Đằng Sơn triệu tập “Ảnh vệ” giúp Tiêu Viêm và ngăn cản ba vị trưởng lão của Vân Lam tông truy đuổi Tiêu Viêm. Nhã Phi đã hỗ trợ Tiêu Viêm bằng cách dẫn đường cho “Ảnh vệ” chặn đường đội bay của Vân Lam tông. Với sự hỗ trợ của Hải Ba Đông, Nhã Phi dần nắm quyền thực sự của gia tộc Mễ Đặc Nhĩ, trở thành tộc trưởng gia tộc và đưa gia tộc lên vị trí đứng đầu trong ba gia tộc lớn. Kênh tình báo mà cô phát triển đã bao phủ toàn bộ Đế quốc Gia Mã, thậm chí cả những bước di chuyển của Vân Lam tông. Nhã Phi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đầu tư vào Tiêu Viêm và bí mật đưa một số người trẻ tuổi của gia tộc Mễ Đặc Nhĩ ra khỏi đế đô để bảo toàn huyết mạch của gia tộc.

Kim Chi nữ hoàng

Ba năm trôi qua, Vân Sơn cuối cùng không thể chịu đựng được những hành động che chở nhiều lần từ gia tộc Mễ Đặc Nhĩ đối với gia tộc Tiêu. Họ đã cử hai Đấu Hoàng và hai Đấu Vương để tiêu diệt cả hai gia tộc, và chỉ còn lại tàn dư của gia tộc Tiêu. Trong trận chiến, Nhã Phi đã ra lệnh một cách có tổ chức, nhanh chóng ổn định tình hình hỗn loạn. Cùng với Tiêu Đỉnh chỉ huy hộ vệ trong trang viên, bảo vệ nội viện. Khi Hải Ba Đông sắp thất bại, Tiêu Viêm và nhóm của anh cũng đến đế đô, cứu gia tộc Mễ Đặc Nhĩ. Thấy được sức mạnh của Tiêu Viêm, hoàng thất đế quốc đã lập tức điều động quân đội để đánh lui thế công của Vân Lam tông, và với sự giúp đỡ của Tiêu Viêm và hoàng thất, thế công của Vân Lam tông đã bị hóa giải. Hai Đấu Hoàng và bảy Đấu Vương của Vân Lam tông đều tử trận sau trận chiến ở Vân Lam sơn, khiến Vân Sơn tử vong và Vân Lam tông giải tán.

Để chuẩn bị cho đại hội tông phái ở Tây Bắc trong tương lai, Hải Ba Đông đã kích động Tiêu Viêm hợp nhất hoàng thất đế quốc, ba gia tộc lớn và hội luyện dược sư, thành lập Viêm Minh. Nhã Phi đã giúp cho các ngành nghề của Viêm Minh lan rộng khắp toàn bộ đại lục Tây Bắc, và tu vi thông qua đan dược đã được nâng cao lên đến cảnh giới Đấu Hoàng. Cô được biết đến với danh hiệu “Kim chi nữ hoàng” và đã thành lập hệ thống tình báo vô song. Sau khi kết thúc trận chiến của hai đế quốc, Nhã Phi được Tiêu Viêm đưa về thành Ô Thản để sinh sống.

Trên đây là tất cả thông tin về nhân vật Nhã Phi trong Đấu Phá Thương Khung mà Gaming đã tổng hợp được. Nếu các đạo hữu cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng hãy chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...