Hệ thống cảnh giới Võ Luyện Đỉnh Phong

Võ Luyện Đỉnh Phong là một tác phẩm thuộc thể loại huyền huyễn được viết bởi tác giả Mạc Mặc và xuất bản vào năm 2015. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Dương Khai, ban đầu là một thí luyện đệ tử kiêm công việc quét rác và làm việc vặt tại Lăng Tiêu các. Một ngày, hắn tình cờ lấy được một bản vô tự hắc thư, từ đây đạp vào con đường võ đạo.

Vậy con đường tu luyện trong Võ Luyện Đỉnh Phong là như thế nào? Cảnh giới Võ Luyện Đỉnh Phong được phân chia ra sao? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về tác phẩm Võ Luyện Đỉnh Phong

Truyện kể về Dương Khai – một đệ tử thí luyện của Lăng Tiêu Các. Khởi đầu, Dương Khai chỉ là một gã quét rác, sai vặt, vô tình nhặt được một quyển sách đen thần bí, từ đó hắn bước chân vào con đường võ đạo vô cùng vô tận nhưng cũng lắm gian nan trắc trở và đau thương.

Sống trong nghịch cảnh, phát triển trong tuyệt địa, bất khuất không bỏ cuộc, mới có thể khai phá được tiềm năng, khám phá được con đường của võ đạo. Có thể nói dưới bút văn giản dị nhưng vô cùng súc tích đầy hình ảnh của tác giả Mạc Mặc, những trận quyết đấu máu lửa trong Vũ Luyện Điên Phong như diễn ra hết sức sống động trước mắt độc giả

Vì sao mà một tên quét rác trước cổng Lăng Tiêu Các lại có thể thành anh hùng vang danh vạn giới, vì sao mà một tên hầu sai vặt lại được những mỹ nhân sắc nước hương trời trong thiên hạ đem lòng yêu thương. Trong thế giới của Vũ Luyện Điên Phong, đỉnh cao nhất của võ đạo, chính là cô độc, là tịch mịch, là sự miệt mài vô tận, cao xứ bất thắng hàn.

Sơ lược tác phẩm Võ Luyện Đỉnh Phong

Hệ thống cảnh giới trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Con đường tu luyện cảnh giới võ đạo trong tác phẩm này được phân chia thành càn khôn nội và càn khôn ngoại, cụ thể như sau:

Càn khôn nội

Thối Thể: Từ một đến chín tầng. Rèn luyện thân thể, mỗi tăng một tầng sẽ bài trừ tạp chất trong cơ thể. Thối Thể cảnh bảy tầng đến chín tầng, nguyên khí trong cơ thể mới sinh. Nguyên khí lại hình thành đại chu thiên đả thông thiên địa kiều, mới có thể đột phá Thối Thể cảnh.

Khai Nguyên: Từ một đến chín tầng. Đột phá đến Khai Nguyên thì tu sĩ mới có nguyên khí chân chính thuộc về bản thân. Võ giả có thể tùy tâm sở dục sử dụng nguyên khí chiến đấu, thực lực cường đại, cho nên có thể nói Khai Nguyên mới là điểm cất bước của võ giả.

Khí Động: Từ một đến chín tầng. Nguyên khí trong cơ thể là không ổn định, bình thường nhìn không ra, chỉ khi nào chiến đấu, nguyên khí liền sẽ bạo động. Nhất là thời điểm tức giận, bạo động nguyên khí rất dễ dàng đả động tâm tính một người. Nếu khống chế không tốt, bản thân có thể tẩu hỏa nhập ma.

Ly Hợp: Từ một đến chín tầng. Lực lượng sẽ ảnh hưởng người lớn hơn. Tại Ly Hợp, tâm tính võ giả sẽ xuất hiện hai cực phân hoá rõ ràng, tên của cảnh giới này cũng bởi vậy mà đến.

Chân Nguyên: Từ một đến chín tầng. Chân Nguyên cùng Ly Hợp là một đường ranh giới lớn. Ly Hợp cùng Chân Nguyên, giữa hai bên mặc dù chỉ là kém một cấp, nhưng lại có bản chất khác nhau. Ly Hợp, võ giả lực lượng trong cơ thể là nguyên khí, đến Chân Nguyên, nguyên khí trong cơ thể võ giả chuyển hóa thành Chân Nguyên. Chân Nguyên hiệu quả xa so với nguyên khí cao hơn vạn vạn lần, một tia chân nguyên có thể vỡ nát một tòa sơn mạch.

Thần Du: Từ một đến chín tầng. Tu luyện ra Thần Thức, tâm niệm vừa động, thần thức khuếch tán ra, xung quanh tình huống liếc qua thấy ngay, như tận mắt điều tra. Cường giả xem xét ngàn vạn dặm phạm vi hết thảy sinh linh tu vi vị trí, đều là bình thường. Cường hoành thần thức còn có thể tiến hành công kích, để cho người ta khó lòng phòng bị.

Siêu Phàm: Từ một đến ba tầng. Đã vượt qua cấp độ phàm nhân, cho nên xưng là siêu phàm. Đến cảnh giới tu luyện này trong Võ Luyện Đỉnh Phong , liền không còn là phàm nhân rồi, đã thoát khỏi phàm nhân cùng trói buộc.

Nhập Thánh: Từ một đến ba tầng. Chân Nguyên trong cơ thể võ giả chuyển hóa thành Thánh Nguyên.

Thánh Vương: Từ một đến ba tầng. Tiếp nhận thiên địa tẩy lễ.

Phản Hư: Từ một đến ba tầng. Người đạt cảnh giới tu luyện này trong Võ Luyện Đỉnh Phong không phải quá nhiều, đa phần là trụ cột vững vàng cho một thế lực nào đó.

Hư Vương: Từ một đến ba tầng. Võ giả thế trận đại thành, mới có thể đột phá đến Hư Vương. Bất kỳ một cái hành tinh tu luyện nào đó đều có một vị Tinh Chủ tọa trấn, mỗi một vị Tinh Chủ đều là Hư Vương cường giả. Người đạt cảnh giới tu luyện này thân thể hư vô, công kích bình thường căn bản đánh không được.

Đạo Nguyên: Từ một đến ba tầng. Võ giả có thể cảm nhận được lực lượng pháp tắc, bởi vậy võ giả nhất định phải đem Thánh Nguyên chuyển đổi thành Nguyên Lực , lĩnh ngộ lực lượng pháp tắc mới có thể tấn thăng Đạo Nguyên. Võ giả ở cảnh giới này chỉ có thể vận dụng pháp tắc đơn giản, chưởng khống lực lượng pháp tắc cũng là tiêu chí của Đạo Nguyên.

Đế Tôn: Từ một đến ba tầng. Một thân Nguyên Lực chuyển hóa thành Đế Nguyên, tu vi võ giả đạt Đế Tôn, mới có thể xưng Đế, chỉ có cường giả ở cảnh giới này mới có thể làm được “ngôn xuất pháp tùy”.

Ngụy Đế & Đại Đế: Không có phân chia. Cũng không phải là cảnh giới tu luyện, chỉ là xưng hô. Đế Tôn đỉnh phong, có tư cách chạm đến Khai Thiên cảnh huyền bí, liền Ngụy Đế, mà bên trong Ngụy Đế, có rất ít người được thiên địa thừa nhận, ngưng tụ đạo ấn, có thôi động thiên địa vĩ lực tư cách, liền Đại Đế.

Càn Khôn Ngoại

Bán Bộ Khai Thiên: Không phân chia. Ngưng tụ âm dương ngũ hành bảy loại Nguyên Lực bất luận cái gì năm loại lực lượng, thể nội tiểu thế giới đã có hình thức ban đầu, chỉ kém cuối cùng hai loại liền có thể khai thiên tích địa.

Khai Thiên: Phân thành một tới chín phẩm. Có thể sáng tạo thế giới, đạt tới lục phẩm Khai Thiên mới có thể tham dự Nhân Ma chiến.

Tạo Vật: Vượt qua cửu phẩm Khai Thiên, từ xưa đến nay chưa có người đạt đến.

Cảnh giới trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Trên đây là tất cả thông tin về hệ thống tu luyện cảnh giới Võ Luyện Đỉnh Phong mà Gaming đã tổng hợp được. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...