Cách chơi Đội hình Ahri – Akali KDA DTCL MÙA 10 dễ lọt top nhất

Đội hình Ahri – Akali KDA là một độ hình mạnh mẽ và linh hoạt trong Đấu trường chân lý, nổi bật với sự kết hợp giữa sát thương phép mạnh mẽ của Ahri và sát thương vật lý nhanh nhẹn của Akali. Ahri, với khả năng gây sát thương diện rộng và kiểm soát đám đông, trở thành trung tâm của đội hình, còn Akali chuyên về việc loại bỏ mục tiêu cụ thể với sát thương vật lý đột biến. Đội hình này cũng được hỗ trợ bởi các tướng khác trong hệ KDA, tạo ra sự cân bằng giữa sát thương và khả năng phòng thủ. Để hiểu hơn về lối chơi cũng như cách vận hành Đội hình Ahri – Akali KDA, các bạn hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu Đội hình Ahri – Akali KDA

diem-manh-va-diem-yeu-doi-hinh-ahri-akali-kda

Điểm mạnh

Đội hình Ahri – Akali KDA có các tướng từ 1 vàng đến 4 vàng rất đa dạng, giúp kích hoạt hệ dễ dàng và tạo nên đội hình phòng thủ mạnh mẽ ngay từ đầu trận. Các tộc hệ khác của tướng KDA cũng rất linh hoạt trong việc kết hợp với các tướng khác, đặc biệt là tộc Fan Cứng và Hộ Vệ. Đây là những tộc hệ có nhiều vị tướng chủ lực nổi tiếng, cung cấp đa dạng nguồn sát thương: nếu sử dụng phép thì có thể chọn Seraphine, Ahri, còn sát thương vật lý thì Akali là một lựa chọn tốt.

Điểm yếu

Đội hình Ahri – Akali KDA có một điểm đặc biệt, đó là ô hào quang của chúng giống như một con dao hai lưỡi. Nếu đặt tướng ở vị trí không thuận lợi, coi như bạn đã tự đặt mình vào thế bất lợi. Hơn nữa, vị trí của các ô hào quang này là cố định, điều này khiến chúng dễ trở thành mục tiêu của các đối thủ khác, họ có thể dễ dàng sắp xếp đội hình để chống lại tướng chủ lực của bạn. Đến giai đoạn cuối trò chơi, hệ này trở nên yếu hơn do sát thương của các tướng carry không đủ mạnh để loại bỏ nhanh chóng các tướng đối phương. Bên cạnh đó, hàng phòng thủ với Nekko, nếu không được nâng cấp lên 3 sao, thì cũng khó có thể tồn tại lâu trong các cuộc giao tranh kéo dài khoảng 10 giây.

Hướng dẫn chơi Đội hình Ahri – Akali KDA

huong-dan-choi-doi-hinh-ahri-akali-kda

Sức mạnh của Đội hình Ahri – Akali KDA

Khi sử dụng Đội hình Ahri – Akali KDA sẽ trở nên thuận lợi nếu bạn có thể tìm được các tướng này ngay từ đầu trận. Đặc biệt, đội hình này có khả năng chịu đựng lâu trong giao tranh nhờ hệ Thuật Sư, giúp tăng cường sức mạnh cho tướng chủ lực như Ahri theo thời gian. Nếu nhận được ô hào quang tốt, đội hình KDA còn giúp tăng thêm sức mạnh và lượng máu cho tướng chủ lực, nâng cao khả năng phép thuật. Bên cạnh đó, đội hình còn có thêm nguồn sát thương từ Akali – một vị tướng 4 tiền mùa 10, mang lại sức mạnh sát thương đáng kể.

Các lõi nâng cấp phù hợp với Đội hình Ahri – Akali KDA

 • Lõi bạc: Hộp Pandora, Khảm Bảo Thạch I
 • Lõi vàng: Đũa Phép, Khảm Bảo Thạch II, Duy tâm luận
 • Lõi kim cương: Giải Phóng Ẩn Vật, Khảm Bảo Thạch III, Tìm Kiếm Tài Năng

Danh sách tướng trong Đội hình Ahri – Akali KDA

 • Lillia(1 vàng): Vệ Binh – KDA – Fan Cứng
 • Kennen (2 vàng): True Damage – Hộ Pháp – Fan Cứng
 • Gragas (2 vàng): Disco – Thuật Sư – Đấu Sĩ
 • Lulu (2 vàng): Hyperpop – Thuật Sư
 • Ekko (3 vàng): True Damage – Vệ Binh – Thuật Sư
 • Nekko (3 vàng):KDA – Hộ Pháp – Fan Cứng
 • Seraphine (2 vàng): KDA – Thuật Sư
 • Ahri (4 vàng): KDA – Thuật Sư
 • Akali (4 vàng): KDA – Đao phủ

Trang bị cần thiết cho Đội hình Ahri – Akali KDA

 • Chủ lực Ahri: Bùa Xanh, Kiếm Súng, Nanh Nashor
 • Chống chịu: Giáp Warmog, Vuốt Rồng, Trái tim kiên định
 • Chủ lực Akali: Bàn tay công ly, Quyền năng khổng lồ, Huyết kiếm

Cách triển khai Đội hình Ahri – Akali KDA

Giai đoạn đầu game

dau-game

Nâng cấp lên cấp độ 4 vào vòng 2-1. Trong giai đoạn đầu trò chơi, hãy sử dụng Seraphine và Kaisa làm những tướng chủ chốt. Đối với KSante, trang bị cho anh ta những món đồ phòng thủ để hướng đến Đội hình Ahri – Akali KDA.

Giai đoạn giữa game

giua-game

Bạn nên tiến hành nâng cấp đội hình của mình lên cấp 6 vào vòng 3-2. Tiếp theo, hãy tiếp tục phát triển đội hình bằng cách nâng lên cấp 7 ở vòng 4-1. Để tăng cường khả năng phòng thủ cho đội hình, bạn nên thêm vào các vị tướng tanker như Ekko và Neeko, giúp tăng khả năng chịu đựng và bảo vệ các tướng chủ chốt khác trong đội hình của bạn.

Giai đoạn cuối game

cuoi-game

Nâng cấp lên cấp độ 8 vào vòng 4-3. Sau đó, hãy thực hiện roll (quay lại) để tìm kiếm tướng Siêu Sao, như Akali hoặc Ahri, phù hợp với chiến lược của bạn. Hãy linh hoạt thay đổi đội hình của mình tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể trong trận đấu. Nếu có cơ hội nâng cấp lên cấp 9, hãy thêm Gnar vào đội hình để kích hoạt 4 Fan Cứng, nhằm tăng cường sức mạnh cho tướng Siêu Sao của bạn.

Lời khuyên và mẹo khi sử dụng Đội hình Ahri – Akali KDA

Về cuối trò chơi, việc sở hữu Siêu Sao Ahri và Akali là yếu tố quan trọng, và không cần phải quá chú trọng vào việc chọn lựa các hệ tộc khác. Trong giai đoạn đầu game, nếu chưa tìm được các tướng KDA phù hợp, bạn có thể sử dụng Annie Siêu Sao để tăng cường khả năng phòng thủ cho đội hình. Ấn KDA có thể được tạo ra bằng cách kết hợp Xẻng Vàng và Gậy Quá Khổ. Nếu bạn có được ấn này, có thể cân nhắc loại bỏ Kaisa khỏi đội hình và thay thế bằng Gnar để tối ưu hóa sức mạnh của đội.

Vừa rồi Gaming đã hướng dẫn các bạn lối chơi, cách vận hành Đội hình Ahri – Akali KDA sau nhiều trận đấu chúng mình đã trải qua. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...