Cách chơi Đội hình Punk mùa 10 DTCL MÙA 10 dễ lọt top nhất

Đội hình Punk trong Đấu Trường Chân Lý (TFT) là một lối chơi độc đáo và sáng tạo, phản ánh phong cách “punk” đậm chất nổi loạn. Hệ này tập trung vào việc tận dụng những tướng có chi phí thấp và khả năng reroll mạnh mẽ để nhanh chóng tạo ra các tướng 3 sao mạnh mẽ. Để hiểu hơn về lối chơi cũng như cách vận hành đội hình Punk DTCL mùa 10, các bạn hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Punk

diem-manh-va-diem-yeu-cua-doi-hinh-punk

Điểm mạnh của đội hình Punk

Nâng cấp nhanh chóng lên 3 sao cho tướng hệ Punk với chi phí roll giảm xuống chỉ còn 1 tiền nhờ nội tại giảm giá. Điểm mạnh của đội hình Punk là tăng cường chỉ số cơ bản của tướng của đội hình Punk theo số lần roll, làm cho họ mạnh mẽ hơn trong giai đoạn cuối trò chơi. Tướng hệ Punk có giá thấp, dễ dàng tiếp cận và thuận lợi trong việc sở hữu tướng Siêu Sao ngay từ đầu.

Điểm yếu của đội hình Punk

Do giá thành của các tướng Punk thấp, hệ này thường gặp khó khăn trong các trận đấu dài nếu không thể thực hiện reroll hiệu quả. Mặc dù có lợi thế về giảm giá roll, yếu tố may mắn vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành đội hình Punk. Điều này đòi hỏi người chơi phải linh hoạt trong việc xây dựng đội hình và cách tiêu tiền. Điểm yếu của đội hình Punk là dễ bị shock sát thương bởi các đội hình nhiều sát thương như đội hình Yone Cuồng Nhiệt.

Hướng dẫn chơi đội hình Punk

huong-dan-choi-doi-hinh-punk

Sức mạnh của đội hình Punk

Đội hình Punk hiện nổi bật với ba tướng mạnh bậc nhất là Jinx, Twitch và Pantheon. Tùy thuộc vào việc lựa chọn tướng Siêu Sao nào, chiến thuật có thể được chia thành ba phương hướng khác nhau. Thông thường, người chơi thường chọn Jinx Siêu Sao để sớm kích hoạt Liên Xạ, nơi cô cùng với Twitch trở thành nguồn sát thương chủ lực của đội hình.

Các lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Punk

 • Giao Kèo Hỏa Ngục
 • Xây Dựng Đội Hình
 • Túi Đồ Siêu Hùng
 • Nhà tài phiệt
 • Quỹ phòng hộ

Danh sách tướng trong đội hình Punk

 • Jinx (1 vàng): Punk – Liên Xạ
 • Vi (1 vàng): Punk – Siêu Quẩy
 • Taric (1 vàng): Disco – Hộ Pháp
 • Pantheon (2 vàng): Punk – Hộ Pháp
 • Twitch (2 vàng): Punk – Đao Phủ
 • Neeko (3 vàng): K/DA – Hộ Pháp – Fan Cứng
 • Amumu (3 vàng): Emo – Hộ Pháp
 • Thresh (4 vàng): Đồng Quê – Hộ Pháp

Trang bị cần thiết cho đội hình Punk

 • Chủ lực sát thương vật lý: Kiếm Tử Thần, Cung Xanh, Cuồng Đao Guinsoo, Bùa đỏ
 • Chống chịu: Giáp Warmog, Vuốt Rồng, Trái tim kiên định

Cách triển khai đội hình Punk

Giai đoạn đầu game của đội hình Punk

giai-doan-dau-game-cua-doi-hinh-punk

Trong giai đoạn đầu game, hãy tập trung vào việc xây dựng Vi và Jinx để kích hoạt hệ Punk, tận dụng ưu thế từ nội tại roll giá 1 tiền. Bên cạnh đó, kích hoạt 2 Đấu Sĩ với Olaf và Tahm Kench để củng cố hàng phòng thủ cho đội.

Giai đoạn này, đội hình của bạn sẽ đủ mạnh để vượt qua những vòng đầu. Tiếp tục sử dụng lợi thế roll 1 sao để nâng cấp nhanh các tướng trong đội hình Punk. Nếu không tìm được Twitch Siêu Sao ngay lập tức để kích hoạt Đao Phủ, bạn có thể lựa chọn kích hoạt Liên Xạ thông qua Jinx Siêu Sao.

Đến giai đoạn 2 – 1, bạn không cần mua kinh nghiệm để lên cấp. Thay vào đó, hãy tiếp tục roll để nâng cấp đội hình Punk. Sau khi đã có tướng chủ lực 3 sao, hãy tạm ngừng roll và tích tiền để lên cấp 6.

Giai đoạn giữa game của đội hình Punk

giai-doan-giua-game-cua-doi-hinh-punk

Trong giai đoạn này, hãy tiến hành lên cấp 6 và bắt đầu tích lũy tiền để tạo lãi. Đồng thời, không nên bỏ qua việc tìm kiếm Pantheon và Twitch để nâng tất cả tướng Punk lên 3 sao. Chỉ sau khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng đội hình 4 tướng Punk 3 sao, hãy bắt đầu tìm kiếm và thêm các tướng phù hợp khác để hoàn thiện đội hình Punk Đao Phủ trong Đấu Trường Chân Lý.

Giai đoạn cuối game của đội hình Punk

giai-doan-cuoi-game-cua-doi-hinh-punk

Giờ đây, mục tiêu của bạn là kích hoạt 4/4 Hộ Pháp, 4/4 Punk, 2/2 Emo, 2/2 Liên Xạ, 2/2 Đao Phủ. Để làm điều này, hãy tìm kiếm và thêm vào đội hình của bạn các tướng Thresh, Amumu, Nekko để hoàn thiện đội hình Punk.

Lời khuyên và mẹo khi sử dụng Đội hình Punk

Hãy reroll thật nhiều để tận dụng tối đa 200% buff của Punk; thông thường, người chơi thường đạt được khoảng 100 – 150% buff vào cuối trận. Vi 3 sao không cần thiết vì tướng này không hiệu quả lắm. Nếu bạn có Jinx Siêu Sao với Liên Xạ, hãy sử dụng Twitch. Trong trường hợp bạn có Jinx Siêu Sao hệ Punk, hãy chọn Senna thay thế cho Twitch. Bạn có thể cân nhắc đổi sang đội hình Samira – Twitch – Vex (Đao phủ).

Vừa rồi Gaming đã hướng dẫn các bạn lối chơi, cách vận hành Đội hình Punk sau nhiều trận đấu chúng mình đã trải qua. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...