Đường Vũ Đồng là ai? Tiểu sử nhân vật Đường Vũ Đồng

Đường Vũ Đồng, nữ chính trong tiểu thuyết huyền huyễn Đấu La Đại Lục II Tuyệt Thế Đường Môn, đồng thời cũng là nhân vật tiểu thuyết Đấu La Đại Lục, đều là tác phẩm của tác giả Đường Gia Tam Thiếu.

Cùng Gaming tìm hiểu chi tiết về nhân vật này trong bài viết dưới đây.

Đường Vũ Đồng là ai?

Tên đầy đủ Đường Vũ Đồng, Vương Đông Nhi (khi cải trang thành nam), Vương Thu Nhi (khi cải trang thành nam)
Tên tiếng Trung 唐舞桐
Phiên âm tiếng Anh Tang Wutong
Bí danh khác Đông Điệp Đấu La, Quang Nữ Thần, Điệp Thần, Đông Nhi
Tuổi 25 tuổi > 10.000 tuổi (Phần 2 3 4) > 20.000 tuổi (Phần 5)
Giới tính Nữ
Tu vi Nhất cấp Thần Chỉ (cũ), Nhị cấp Thần Chỉ (hiện tại)
Chiều cao 172 cm
Màu tóc Xanh hồng
Màu mắt Xanh hồng
Dòng máu 1/4 Người, 3/4 Linh Thú ( Người 1/4, Lam Ngân Hoàng 1/4, Nhu Cốt Thỏ 1/2 ) (Trước đây), Nữ thần (Hiện tại)

Đường Vũ Đồng

Sơ lược về Đường Vũ Đồng

Đường Vũ Đồng, nhân vật nữ chính của tiểu thuyết huyền huyễn “Đấu La Đại Lục II: Tuyệt Thế Đường Môn”, cũng xuất hiện trong “Đấu La Đại Lục”, cả hai đều là tác phẩm của Đường Gia Tam Thiếu. Nàng là Chí Cao Thần Vương Hải Thần, con gái của Tu La Thần Đường Tam và Tiểu Vũ, cháu gái của Đường Hạo và A Ngân, và là bạn đời của Hoắc Vũ Hạo, nhân vật nam chính. Đường Vũ Đồng mang tên kết hợp từ họ của cha và tên của mẹ, biểu thị sự kết hợp của Đường Tam và Tiểu Vũ như một phượng hoàng nhỏ, được cha yêu thương sâu đậm. Trong hành trình của mình tại Đấu La Đại Lục, nàng từng sử dụng các tên giả như Vương Đông và Vương Đông Nhi, một danh tính ẩn giấu được lấy cảm hứng từ tác phẩm trên mạng Qidian của Hồ Điệp Lam (Vương Đông). Một hình tượng khác của nàng là con gái trong thực tế của Đường Gia Tam Thiếu, Trương Mặc Đồng.

Quan hệ nhân mạch

Mối quan hệ Tên
Chồng Hoắc Vũ Hạo
Anh em Đường Vũ Lân
Sư tôn Lão Mục
Con trai Hoắc Triển Chiêu
Con gái Đại Ưng
Cháu trai Đường Huyền Vũ
Ông nội Đường Hạo
Bà nội A Ngân (Lam Ngân Hoàng)
Cha Đường Tam
Mẹ Tiểu Vũ
Cha chồng Đái Hạo (hậu nhân Đái Mộc Bách và Chu Trúc Thanh)
Mẹ chồng Hoắc Vân Nhi
Tổ tiên Đường Trần
Bạn bè (Sử Lai Khắc Thất Quái hậu bối) Bối Bối, Từ Hòa, Từ Tam Thạch, Giang Nam Nam, Tiêu Tiêu

Tướng mạo nhân dạng

Thân phận bối cảnh

Đường Vũ Đồng, còn được biết đến với tên Vương Thu Nhi, là người đến từ Đấu La Thần Giới, là con gái của Tu La Thần Đường Tam và Tiểu Vũ. Nàng thừa hưởng huyết mạch của Hải Thần, Tu La Thần, Lam Ngân Hoàng và Nhu Cốt Thỏ, đồng thời còn có một phần huyết mạch thuần khiết của Long Thần. Trong cơ thể nàng lưu giữ một sợi ý thức của Đường Tam. Ở hạ giới Đấu La Đại Lục, nàng là Thiếu tông chủ của Hạo Thiên Tông và là một thành viên chủ chốt của Đường Môn; bên cạnh đó, nàng cũng là giáo viên lão sư tại viện nội của Sử Lai Khắc học viện và là một trong Thất Quái thế hệ thứ hai, xếp thứ bảy về tuổi tác. Khi tiến lên cao thần giới, nàng trở thành Điệp Thần với cấp độ là Nhị cấp Thần Chỉ, trừ Long Thần không còn tồn tại, mọi loại thần chỉ của thú loại đều được xác định ở cấp hai.

Danh tính khác

  • Đông Điệp Đấu La
  • Quang Nữ Thần
  • Điệp Thần
  • Đông Nhi
  • Vương Đông

Tính cách

Đường Vũ Đồng Vương Đông Nhi từ nhỏ đã là một đứa trẻ tinh nghịch, luôn sống không chút an phận, được biết đến trong thế giới ma pháp với biệt danh “tiểu ma nữ”. Khi cô chuyển đến Đấu La Đại Lục và trải qua quãng thời gian rèn luyện, tính cách của cô dần trở nên ổn định và sâu sắc hơn, nhận ra tầm quan trọng của việc khôi phục bản tính của mình. Trước sự nhìn nhận của Hoắc Vũ Hạo, cô cố gắng thay đổi mình, và họ cùng nhau tìm ra con đường hòa giải.

Về tính cách, Đường Vũ Đồng Vương Đông Nhi là người ôn hòa nhưng có phần lãnh đạm, cô quý trọng gia đình và người thân, sẵn lòng hy sinh bản thân vì người cô yêu thương. Cô là người có tính cách bốc đồng và tự tin, thường hành động theo ý thích mà không suy nghĩ đến hậu quả. Mặc dù cô thường bướng bỉnh, nhưng cũng sẵn lòng lắng nghe lời khuyên từ người khác.

Vương Đông Nhi quan tâm sâu sắc đến bạn bè và gia đình, đặc biệt là Hoắc Vũ Hạo. Hành động và cử chỉ của cô đối với anh ấy đã cho thấy tình cảm mà cô dành cho anh trong suốt câu chuyện. Cô thích tham gia vào những cuộc tranh luận với bạn bè và đối thủ, bao gồm cả Hoắc Vũ Hạo. Tuy nhiên, khi tiết lộ bí mật với Hoắc Vũ Hạo, cô dần kiềm chế phần bốc đồng trong mình, chỉ khi anh yêu cầu, cô mới hiện thân chân thành.

Vương Đông Nhi luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ Hoắc Vũ Hạo, nhưng luôn cảm thấy những gì cô làm không thể sánh kịp với những gì anh đã làm cho cô. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự hy sinh của Hoắc Vũ Hạo vì cô, cô quyết tâm trưởng thành hơn và không để anh phải chịu đựng những tình huống nguy hiểm nữa.

Năng lực của Đường Vũ Đồng (Vương Đông Nhi)

Võ Hồn Quang Minh Nữ Thần Điệp đã trải qua một quá trình biến đổi trở thành Quang Minh Long Thần Điệp. Trong một nghi lễ hiến tế, Vương Thu Nhi đã hiến thân để trở thành hồn cốt cho Hoắc Vũ Hạo, chuyển giao linh hồn và sức mạnh của mình cho anh. Để thực hiện điều này, sức mạnh linh hồn và nguyên lực của Vương Thu Nhi đã hòa nhập với một tia thức tỉnh từ Đường Vũ Đồng, sau đó nhập vào cơ thể của Vương Đông Nhi khi cô đang ngủ say. Sau khi tỉnh lại, Đường Vũ Đồng đã hợp nhất lực lượng của mình với phần linh hồn được cải tạo từ Vương Thu Nhi. Điều này đã biến đổi Võ Hồn Quang Minh Nữ Thần Điệp thành Quang Minh Long Thần Điệp, cho phép cô sử dụng cả kỹ năng hồn và kỹ năng rồng.

Hạo Thiên Chùy Hải Thần là một sợi thức tỉnh, tạo ra một dạng tồn tại tương tự với Thánh Pháp Thần Tử Linh của Hoắc Vũ Hạo, nhưng vì không có sự tương đồng hoàn toàn với Thánh Pháp của Y Lai Khắc Tu, nên sau này đã phải bị đốt cháy và dung hợp hoàn toàn. Do đó, Võ Hồn của Vương Đồng cũng không thể sử dụng như Hoắc Vũ.

Kỹ năng dung hợp của Võ Hồn bao gồm:

  • Quang Chi Nghê Thường: sự kết hợp giữa Quang Minh Nữ Thần Điệp và băng bích đế hoàng hạt.
  • Tử Kim Điệp Long Biến: sự hợp nhất giữa Quang Minh Long Thần Điệp, Hạo Thiên Chùy, băng bích đế hoàng hạt và linh mâu.
  • Hoàng Kim Điệp Long Biến: kết hợp giữa Hạo Thiên Chùy, Quang Minh Nữ Thần Điệp và hoàng kim long.

Trong số các kỹ năng khác, có cả Hồn cốt Quang Chi phá ma hữu tí cốt, Tả tí cốt của Hoàng Kim Chi Mang và Tam sinh lang viên tả thối cốt.

Hoàng Kim Long Thương ban đầu là một phần của Long Thần trong thế giới thần thoại, được chia ra từ một đao của Tu La thần. Một phần của nó, Kim Long Vương, đã bị phong ấn trong thế giới thần thoại, trong khi một phần khác đã trở thành một mảnh của Đường Tam. Sau khi được chuyển giao cho Vương Đồng, Hoàng Kim Long Thương đã được sử dụng để tạo ra các kỹ năng mới.

Kinh lịch của Đường Vũ Đồng (Vương Thu Nhi)

Thời thơ ấu

Tiểu Vũ Đồng từ khi còn bé đã tỏ ra có vẻ nội tình và dung mạo xinh đẹp. Đường Tam thường gọi cô là “Tiểu Thất”, trong khi các thần thường sủng nịch cô bằng cái tên “Tiểu ma nữ”. Tiểu Vũ Đồng luôn sống không chút an phận, thường xuyên gặp gỡ và nhớ thương Tử thúc thúc (Hủy Diệt Chi Thần), thậm chí còn cởi áo choàng trên đầu anh ta. Cô thường đến gặp bạn tốt của mình – Sinh Mệnh Nữ Thần để chơi, người mà cô gọi là Dì Lục và Tử thúc thúc. Điều này đã trở thành đề tài trò cười trong ủy ban thần giới.

Tiểu Vũ Đồng thường xuyên được Sinh Mệnh Nữ Thần tặng những giọt nước sinh mệnh quý báu. Vì thường nghe phụ thân Đường Tam và mẫu thân Tiểu Vũ nhắc đến Đấu La đại lục, cô luôn tò mò về nơi này và đã từng lén lút xuống hạ giới để khám phá. Tuy nhiên, vì người thần giới không được phép can thiệp vào thế giới phàm trần, Tiểu Vũ Đồng cũng phải tuân theo quy tắc này. Để đảm bảo cô không gặp nguy hiểm, Đường Tam đã phong ấn thần thức và trí nhớ của cô, đồng thời mời Ngưu Thiên và Titan để bảo vệ cô.

Với việc mất trí nhớ, Tiểu Vũ Đồng đã trở thành Vương Đông Nhi, thiếu tông chủ trong Hạo Thiên tông, một sống trong vị thế mới mà cô không thể nhớ rõ quá khứ của mình.

Đại Lục Đấu La

Nữ giả nam trang Vương Đông nhập học vào Học viện Sử Lai Khắc dưới bút danh Vương Đông. Cô chia phòng ký túc với Hoắc Vũ Hạo và ngay từ lần gặp đầu tiên, họ đã rơi vào một cuộc đánh nhau trước cửa ký túc xá, nhưng may mắn được Mục lão can thiệp giải quyết. Trong một sự cố không may, họ vô tình kích hoạt sức mạnh kỳ lạ gọi là “Hạo Đông lực”. Cùng với Vũ Hạo và Tiêu Tiêu, họ thành lập một nhóm và đạt được thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi thăng cấp, sau đó thăng cấp lên đệ tử nòng cốt ngoại viện. Họ cũng là những người tham gia nổi bật trong “Thanh Hồn Sư toàn đại lục”, nơi họ giành chiến thắng giải quán quân với vai trò đội viên dự bị, bảo vệ danh tiếng của Sử Lai Khắc. Vì vậy, cô được vinh danh với danh hiệu Sử Lai Khắc Thất Quái suốt đời.

Sau đó, Hoắc Vũ Hạo tiến hành tiếp dẫn thuộc tính tại Tinh Đấu Đại Sâm Lâm và Đế Hoàng Thụy Thú Tam Nhãn Kim Tỳ. Trong khi đó, Đường Tam rút thần thức của Đường Vũ Đồng ra khỏi cơ thể cô để sử dụng cho mục đích của mình, để chuẩn bị cho việc bám vào đế hoàng thụy thú. Khi Hoắc Vũ Hạo và Đường Vũ Đồng thừa nhận tình cảm của họ cho nhau, họ chính thức trở thành đôi.

Sau khi Vũ Hạo phát hiện mình mắc một căn bệnh nguy hiểm, cô quyết định tìm kiếm linh dược để chữa trị, dẫn đến một hành trình nguy hiểm. Trong lúc Vũ Hạo ra đi, Đường Vũ Đồng lo lắng và thậm chí sẵn lòng chia sẻ tình yêu của mình với Vương Thu Nhi. Khi Vũ Hạo trở về với thương tật nặng nề, cô cẩn thận chăm sóc anh, và sau khi anh tỉnh dậy, cả hai tham gia vào cuộc thi “Toàn đại lục thanh niên hồn sư” lần thứ hai dưới danh hiệu thành viên của Đường Môn.

Mặc dù họ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng nhờ sự đoàn kết và sự hỗ trợ của nhau, họ đã vượt qua mọi thử thách và bảo vệ hòa bình trên đại lục. Khi đối đầu với cuộc chiến giữa Nhật Nguyệt Đế Quốc và Tinh La Đế Quốc, Đường Vũ Đồng đã chiến đấu để bảo vệ con của Vũ Hạo và dẫn anh trở lại thần giới.

Cuối cùng, sau những trải nghiệm và khám phá, họ trở thành tình nhân và tiếp tục hành trình của mình trong thế giới của thần thánh.

Đấu La Thần giới

Sau khi trở về từ Đấu La Đại Lục, Đường Vũ Đồng và Hoắc Vũ Hạo trải qua nhiều khó khăn trước khi cuối cùng đoàn tụ. Gia đình Vũ Hạo, bao gồm Chiến Thần Đới Mộc Bạch – thần tốc độ và Chu Trúc Thanh – cha mẹ chồng của Đới Hạo, cùng với Hoắc Vân Nhi, sống trong một tòa sân nhỏ ở Thần Giới. Họ sống hòa thuận và hạnh phúc, với Vũ Hạo và Vũ Đồng chịu trách nhiệm nấu ăn và vệ sinh, tạo nên một gia đình hạnh phúc hiếm hoi trong thế giới thần.

Tuy nhiên, khi Hủy Diệt Chi Thần biến đổi, bốn trong Thất Nguyên Tội Thần tấn công, buộc Vũ Hạo và Đường Vũ Đồng phải sử dụng kỹ năng dung hợp thần hồn để giải cứu cha mẹ của họ. Để giải cứu cha mẹ, họ đi khắp nơi trong Thần Giới, thuyết phục các thần và quân binh, và cuối cùng cũng thành công trong việc lấy lại sinh mệnh cho cha mẹ.

Sau khi giải cứu cha mẹ, họ quay trở lại Đấu La Đại Lục để tham gia vào cuộc chiến lần thứ hai. Trong lúc này, họ cảm thấy tiếc nuối khi phải rời xa sinh mệnh nữ thần, và cũng muốn đưa em trai của Đường Vũ Đồng, Đường Vũ Lân, đến Đấu La Đại Lục. Họ cũng kế thừa Võ Hồn Quang Minh Nữ Thần Điệp trước khi Đường Vũ Đồng trải qua lần tiến hóa thứ hai.

Sau khi sinh con gái Đới Oánh cùng Hoắc Vũ Hạo, họ tiếp tục cuộc sống bình thường tại Đấu La Tinh. Một buổi chiều, khi con trai Hoắc Trảm Bệnh sáu tuổi, Đường Vũ Đồng cảm nhận được sự xuất hiện của Đường Tam và Tiểu Vũ trở về, đánh dấu sự trở về của gia đình.

Trên đây là toàn bộ tiểu sử nhân vật Đường Vũ Đồng ( Vương Thu Nhi) trong Đấu La Đại Lục 2. Nếu các đạo hữu có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này thì có thể bình luận bên dưới để được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...