Cách khắc chế Aatrox đường trên hiệu quả

Aatrox – Quỷ kiếm Darkin, được biết đến là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất ở vị trí đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy có cách nào để khắc chế Aatrox hay không? Với khả năng hồi máu vượt trội, lượng sát thương cao và độ chống chịu tốt thì đây là vị tướng phù hợp với những người thích gánh team hay đi lane tốt. Aatrox cũng được sử dụng nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp. Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aatrox

Điểm mạnh

Aatrox là vị tướng sở hữu khả năng hồi máu cực kì tốt nên việc đi đường khá là thuận lợi. Chiêu cuối của hắn giúp càn quét tuyến đầu trong giao tranh. Ngoài ra Aatrox còn cơ động với skill E và khống chế với W.

Điểm yếu

Aatrox khá yếu ở đầu game từ lv1 đến lv6. Ngoài ra khi chưa có trang bị thì việc giao tranh ở các mục tiêu lớn so với một số tướng khác thì Aatrox chưa có nhiều lợi thế và việc khắc chế Aatrox giai đoạn này khá dễ.

Ảnh tướng Aatrox liên minh huyền thoại

ảnh tướng Aatrox liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Aatrox

Renekton

Tướng khắc chế Aatrox

Renekton là tướng có thể khắc chế Aatrox tốt. Renekton là một vị tướng đóng vai trò đấu sĩ có khả năng chịu đựng dame tốt và gây sát thương cũng như tạo áp lực tốt trong các giao tranh mục tiêu lớn. Renekton mạnh ở giai đoạn đầu game nên việc khắc chế Aatrox khá là dễ dàng. Ngoài ra Renekton là tướng có lượng hồi phục khá ổn định và độ cơ động giúp né được những combo từ Aatrox.

Irelia

Irelia

Irelia là một vị tướng đấu sĩ trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng hồi máu áp đảo đa số các vị tướng khác và sự linh động rất cao. Irelia có thể khắc chế Aatrox khá tốt. Việc né Q Aatrox rất dễ dàng, skill Q của Irelia có thể tiếp cận khi Aatrox hết combo và kết liễu hắn. Irelia là một tướng đi đường rất mạnh nên việc khắc chế Aatrox giai đoạn đầu game đến giữa game là trong tầm tay. Tuy nhiên đây là vị tướng khó chơi nên các bạn nên cân nhắc khi chọn nhé.

Vayne

Vayne

Vayne là một vị tướng xạ thủ đôi khi có thể đi lane top vì sự khó chịu của nó. Vì là chất tướng xạ thủ nên việc khắc chế Aatrox khá là dễ dàng. Bộ skill cơ động để thả diều và skill E để ngăn đối thủ tiếp cận khá tốt. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì đây là vị tướng rất “bị ghét” khi đi top nên việc rừng đối phương thăm bạn thường xuyên là chuyện hiển nhiên.

Trang bị khắc chế Aatrox

Dưới đây là một số trang bị quan trọng để khắc chế Aatrox trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Những trang bị giảm hồi máu là bắt buộc phải mua để khắc chế Aatrox khi đối đầu với vị tướng có khả năng hồi phục cao như hắn. Hãy ưu tiên mua sớm nhất có thể và lấy lợi thế khi giao tranh những mục tiêu đầu game như rồng hoặc sứ giả.

Giáp

Giáp

Công dụng: Hãy mua giáp để có lượng chống chịu ổn dịnh và khắc chế Aatrox trong lúc hắn muốn tiêu diệt mục tiêu trong trạng thái Ulti.

Cách khắc chế Aatrox

Khi đối đầu với Aatrox, hãy ưu tiên chọn những tướng có khả năng hồi phục và cơ động để né skill Q của Aatrox, khi bạn né được rìa hay Q1 thì việc hắn tiếp cận bạn sẽ khó hơn rất nhiều. Khi bạn né được 3 Q của Aatrox thì việc khắc chế Aatrox thậm chí hạ gục hắn ta khá là dễ dàng vì Aatrox khá phụ thuộc vào lượng dame và việc hồi máu từ skill Q.

Khắc chế Aatrox khi hắn dùng skill “Xiềng Xích Địa Ngục” thì vô cùng đơn giản. Hãy núp lính, nếu không có lính nào đứng giữa bạn và đối thủ, hãy cố gắng giữ khoảng cách giữa hai tướng để tránh bị trúng chiêu thức.

Kỹ năng này thường được kết hợp vào combo Q để đặt bạn vào vị trí nhất định, từ đó họ có thể tận dụng tấn công một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải di chuyển nhanh chóng để thoát khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này.

Trong trường hợp chiêu cuối “Chiến Binh Tận Thế” của Aatrox, nó sẽ tồn tại trong 10 giây. Hãy giữ khoảng cách an toàn khi Aatrox kích hoạt chiêu cuối để tránh những đợt càn quét vào tuyến trước. Nếu Aatrox hạ gục được 1 kẻ địch thì thời gian Chiến Binh Tận Thế sẽ kéo dài thêm 5 giây.

Aatrox có khả năng kích hoạt chiêu cuối ngay từ khi bắt đầu giao tranh, vì vậy cách khắc chế Aatrox khi hắn sử dụng chiêu cuối là duy trì khoảng cách an toàn và tránh bị ảnh hưởng trong khoảng 10 giây đầu. Sau khi chiêu cuối kết thúc, sức mạnh của Aatrox giảm đi đáng kể, và hắn ta trở nên ít đáng sợ hơn.

Hãy khắc chế Atroxx bằng cách ép lính ở những level đầu tiên – khi Aatrox còn yếu, bạn hãy lên trao đổi skill lấy máu, sau đó bạn có thể tích wave lính và gọi rừng lên thực hiện pha dive trụ để lấy lợi thế và snowball. Tiếp đến là ưu tiên lên giảm hồi máu sớm là cách khắc chế Aatrox hiệu quả.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Aatrox mà Gaming đã tổng hợp được. Bạn có thể áp dụng những kiến thức trên và thử nghiệm nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...