Khắc chế Sion – Khắc chế lối đánh tanker

Sion – Chiến binh bất tử là vị tướng thuần tank đường trên trong game Liên Minh huyền thoại. Làm thế nào để khắc chế Sion? Với lối chơi khiến đối thủ lẫn đồng đội ức chế là feed và đẩy trụ lẻ. Khi trao đổi thì hắn luôn lời và hồi lại máu. Chắc hẳn bạn cũng gặp rất nhiều và ngán ngẫm mỗi lần thấy hắn ta. Hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Sion với vài giáo án mới nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sion

Điểm mạnh

Sion là tướng có bộ kĩ năng dễ chơi, tuy nhiên thì lối chơi của Sion thì hơi khó vận hành tùy theo chiến thuật của đội. Sion có lượng khống chế đầy và lượng giáp, lượng hồi phục khá nhiều nên việc đi lane khá là khỏe. Nếu Sion mạnh sớm thì lối chơi đẩy lẻ của anh ta mang lại hiệu quả lớn, cần phải cử 2 đến 3 người để ngăn Sion lại. Lượng chống chịu tốt cộng với nội tại hồi sinh khiến Sion trở thành vị tướng lao thẳng vào team địch và mở giao tranh cực kì mạnh mẽ. 

Sion khi đảo đường cũng phối hợp với team tốt nhờ bộ chiêu thức khống chế và Ultimate có khoảng cách khá xa. 

Điểm yếu

Sion khá tù khi phải đối đầu với xạ thủ hoặc những vị tướng cơ động có DPS (Sát thương theo thời gian) sẽ khắc chế Sion. Sau đợt chỉnh sửa thì hiệu quả của lối đánh đẩy lẻ được giảm đi kha khá. Bộ chiêu thức mặc dù có khống chế cứng nhưng dễ né, chất tướng Sion không cho phép hắn đánh lâu dài mà phải nhấp nhả dùng kỹ năng.

Ảnh tướng Sion liên minh huyền thoại

ảnh tướng Sion liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Sion

Darius

DariusĐối với tướng tù như Sion thì Darius sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Sion. Sion không thể đánh lâu dài nhưng Darius thì ngược lại. Hãy tiếp cận khi Sion farm lính hoặc gồng Q và kéo hắn lại để tích nội tại Darius với lại Ultimate của Darius khi đầy đủ nội tại sẽ gây sát thương chuẩn cực lớn. Giai đoạn đi đường bạn hãy ưu tiên farm chậm hoặc đóng băng để giảm sự tăng tiến sức mạnh của Sion

Kaisa

KaisaKaisa là vị tướng xạ thủ, đây sẽ là con bài dị mà Gaming chỉ bạn để khắc chế Sion rất hiệu quả. Để đối đầu Sion thì bạn phải chơi Kaisa theo lối đánh phép, giai đoạn đầu game Kaisa rất cần lượng kinh tế để gia tăng sức mạnh sớm ở giữa game. Cứ farm và rỉa máu Sion vì hắn ta không có gì áp lực lên bạn cả. Đạt được món trang bị nhất định thì cứ giữ lợi thế và cuối game bạn sẽ là một xạ thủ quái vật rỉa máu từ rất xa.

Vayne

VayneVayne là một vị tướng xạ thủ đôi khi có thể đi lane top vì sự khó chịu của nó. Vì là chất tướng xạ thủ nên việc khắc chế Sion rất là dễ . Bộ skill cơ động để thả diều và skill E để ngăn đối thủ tiếp cận khá tốt. Khi Sion gồng Q thì việc bạn làm đơn giản là Q và né. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì đây là vị tướng rất “bị ghét” khi đi top nên việc rừng đối phương thăm bạn thường xuyên là chuyện hiển nhiên.

Tướng bị Sion khắc chế

Tướng bị Sion khắc chế

Như đã đề cập từ lúc đầu thì những xạ thủ hay vị tướng có dame DPS mới khắc chế Sion được, những vị tướng có lượng dame dồn ít ỏi sẽ không áp lực được Sion, hoặc những vị tướng tay ngắn sẽ là điểm mạnh cho Sion tích được trang bị Trái tim khổng thần dễ dàng. Hạn chế chọn những tướng dưới đây nhé.

Trang bị khắc chế Sion

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Sion trong trận đấu.

Tương tác với giáp

tương tác với giápCông dụng: Hãy ưu tiên mua những trang bị có tương tác với giáp để khắc chế Sion vì Sion tạo giáp nhiều và nhanh, khi phá vỡ lớp giáp thì cũng hạn chế được lượng sát thương gây ra khi skill giáp của hắn phát nổ.

Xuyên giáp, xuyên kháng phép

Xuyên giáp, xuyên kháng phépCông dụng: Vì Sion là tướng thuần tank nên hãy mua những trang bị xuyên giáp, kháng phép, giảm giáp để khắc chế Sion nhé. Khi đó việc tiêu diệt hắn ta không còn quá khó khăn.

Cách khắc chế Sion

Để khắc chế Sion thì hãy lấy lợi thế đầu game khi hắn chưa có sự nguy hiểm nào đối với bạn. Hãy tối ưu chỉ số lính của bạn đầu game. Lợi dụng thời cơ Sion hết Q hoặc Q hụt thì bạn trao đổi ngay lúc đó để lấy máu hắn ta. 

Sion sẽ ưu tiên farm đầu trận nên bạn hãy tránh xa lính của mình ra và rỉa máu Sion, hắn thường sẽ dùng chiêu để dọn lính nên tránh xa lính của bạn cũng là cách để khắc chế Sion khi hắn dùng Q.

Có những vị tướng có thể khắc chế Sion khi hắn dùng chiêu cuối, những tướng có kĩ năng tạo địa hình như Trundle, Azir, Anivia sẽ ngăn cản Sion lại khi hắn có ý định mở giao tranh hoặc chạy thoát.

Hãy lưu ý sau khi tiêu diệt Sion thì hắn ta còn nội tại hồi sinh, chú ý không để Sion đổi mạng một cách đơn giản, nội tại Sion còn tăng tốc độ di chuyển khi hồi sinh nên luôn cẩn thân giữ khoảng cách an toàn. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Sion mà Gaming đã tổng hợp được sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Sion khi gặp hắn. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...