Làm thế nào để khắc chế Jayce top trong Liên Minh

Jayce – Là một vị tướng hot trong liên minh huyền thoại. Bạn biết cách khắc chế Jayce không? Jayce có cơ chế chiêu thức đa dạng, với nguồn sát thương khổng lồ và bộ chiêu thức phù hợp với cả dạng xạ thủ hoặc đấu sĩ. Chính vì thế anh ta là một sự lựa chọn rất hot từ những trận đấu rank tới những giải đấu hàng đầu. Nếu Jayce luôn là nỗi sợ trong mỗi lần bạn đi lane với hắn thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Jayce trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Jayce

Điểm mạnh

Chất tướng cùng với bộ kĩ năng giúp Jayce là một vị tướng rất mạnh ở khoảng đầu và giữa trận đấu. Jayce có thể cấu máu và thả diều bạn khi ở dạng xạ thủ và có thể gây lượng sát thương lớn sau đó đẩy lùi bạn ra ở dạng đấu sĩ nên việc khắc chế Jayce sẽ hơi khó một chút. Jayce gần như sẽ thắng mọi kèo đấu ở đường trên nếu người chơi thuần thục vị tướng này.

Điểm yếu

Jayce sẽ rất mạnh khi rỉa máu trước thềm giao tranh nhưng trong lúc giao tranh thì hắn ta sẽ không thông dụng như những vị tướng khác, và Ulti của Jayce cũng chỉ giúp chuyển giữa hai dạng xạ thủ và đấu sĩ nên gần như sẽ chấp Ulti lúc giao tranh tổng.

Jayce cần đồng đội chọn những vị tướng phù hợp để hỗ trợ hoặc đỡ đòn để giúp hắn gây ra một lượng sát thương lớn. Và giai đoạn đầu đến giữa game nếu Jayce không có tài nguyên như trụ hay mạng thì hắn sẽ không tận dụng được tối đa sức mạnh của mình.

Ngoài ra khả năng chạy khỏi giao tranh của Jayce khá yếu, để khắc chế Jayce chỉ cần tiếp cận trực tiếp hắn ta và trao đổi sát thương, nếu đồng đội bạn có khống chế thì việc kết liễu Jayce sẽ rất đơn giản.

Tướng khắc chế Jayce

Fiora

Fiora

Fiora là một vị tướng đấu sĩ ở top lane, cô nàng cũng có bộ chiêu thức khắc chế được Jayce chút ít tuy nhiên bạn cần có kĩ năng để xử lý kèo đấu này. Hãy ưu tiên để dành skill W để khắc chế Jayce khi hắn lao lên với dạng búa để đỡ được một lượng sát thương lớn hoặc bạn có thể canh lúc Jayce dùng E trong dạng búa thì bạn sẽ choáng anh ta và trả lại một lượng sát thương không hề nhỏ. Lưu ý hãy tiếp cận khi anh ta vừa chuyển qua dạng xạ thủ hoặc khi anh ta mất skill Q trong dạng búa và trao đổi sát thương.

Ngộ không

Ngộ khôngNgộ không cũng là một vị tướng đấu sĩ đường trên và bộ chiêu thức của nó khá dễ để khắc chế Jayce. Bạn hãy chừa lại W để khắc chế Jayce khi hắn sử dụng skill Q trong dạng búa để tránh một lượng lớn sát thương. Còn skill E của ngộ không bạn hãy sử dụng khi Jayce vừa chuyển sang dạng xạ thủ hoặc khi hắn mất Q ở dạng búa, ngay lúc đấy bạn sẽ luôn lời trong việc trade sát thương. Khi có R thì bạn kết hợp E + Q + R + Q để Jayce xuống ngưỡng máu tử hoặc phối hợp với rừng để kết liễu hắn ta.

Pantheon

Pantheon Pantheon là một vị tướng khắc chế Jayce khá đơn giản. Vì khi Jayce cố gắng tiếp cận bạn để rỉa máu thì bạn dùng W tiếp cận và Q để gây sát thương lớn lên hắn ta. Bạn có thể thiết lập 2 3 wave lính sau đó gọi rừng lên băng trụ và giảm tối đa sự tăng tiến sức mạnh của Jayce từ đầu và giữa game. Hãy dùng E để khắc chế Jayce khi hắn Q vào bạn ở dạng búa sau đó trả ngược lại sát thương.

Tướng bị Jayce khắc chế

Tướng bị Jayce khắc chếDo chất tướng Jayce là dồn dame và thả diều, rỉa máu gây sát thương nên những con kém cơ động hay ít khống chế sẽ là điểm yếu khi đối đầu với Jayce. Để khắc chế Jayce thì bạn không nên chọn những vị tướng ở trên.

Trang bị khắc chế Jayce

Dưới đây là một số trang bị quan trọng để khắc chế Jayce trong trận đấu.

Trang bị khắc chế Jayce

Công dụng: Hãy mua những trang bị có giáp để hạn chế khả năng gây sát thương của Jayce. Nếu team địch có ít khống chế thì bạn hãy ưu tiên lên giày Ninja, trang bị này giúp bạn đỡ được áp lực đầu game khá nhiều. Ngoài ra những trang bị như giáp gai cũng khắc chế Jayce vì vừa có lượng giáp vừa có giảm hồi máu.

Cách khắc chế Jayce

Hãy chọn tướng theo đội của bạn khi đối đầu với Jayce, nếu team bạn đã có sát thương thì nên ưu tiên chọn những vị tướng tank để phối hợp với rừng để khắc chế Jayce khi hắn đang tăng tiến sức mạnh . Một số đề xuất tướng tank phù hợp là Chogath, Malphite, Ornn. Nếu người chơi Jayce chưa thành thạo thì những vị tướng tank này cũng có thể khắc chế Jayce thậm chí là làm hắn vô dụng trong trận đấu đó.

Nếu team bạn có lượng khống chế, hỗ trợ hoặc sát thương phép thì những con tướng Gaming đề cập ở mục trên sẽ giúp bạn khắc chế Jayce hiệu quả. Khi bạn chưa có đủ lượng chiêu thức hay trang bị thì hạn chế trade với Jayce, ưu tiên cho thế lính đẩy về để bạn farm trong trụ hoặc rừng bạn sẽ hỗ trợ được.

Khi bạn thắng lane thì hãy gọi rừng ưu tiên lên băng trụ Jayce vì Jayce không quá cơ động hay dễ thoát khỏi combat. Sau đó khai thác mục tiêu như sứ giả, rừng đối phương hoặc công trình. Ở trong giao tranh tổng thì khắc chế Jayce bằng cách ưu tiên việc bắt lẻ hoặc tranh thủ mở giao tranh trước để tránh Jayce làm mềm đội bạn với lượng sát thương khá lớn từ xa.

Đó là những kinh nghiệm khắc chế Jayce mà Gaming đã thử nghiệm và nghiên cứu. Bạn hãy thử vân dụng những kiến thức vừa được chia sẻ ở trên để áp dụng khi phải đối đầu với Jayce nhé. Nếu cảm thấy bài viết chất lượng thì hãy theo dõi và chia sẻ Gaming để nhiều người biết đến hơn.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...