Khắc chế Akali tướng hot meta Liên Minh

Akali – Nấm đấm bóng đêm là vị tướng được Liên Minh Huyền Thoại thiết kế theo dạng sát thủ phép thuật. Làm thế nào để khắc chế được Akali? Với bộ kỹ năng cơ động và lượng sát thương khổng lồ thì Akali luôn là nỗi sợ cho những vị tướng có lượng máu giấy hoặc xạ thủ. Cô ta có thể vào combat kết liễu tuyến sau và sống sót trở về. Nếu Akali xanh thì việc xạ thủ team bạn được chơi game là điều khó xảy ra. Hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Akali ở top lane, mid lane và giai đoạn giao tranh nhé

Điểm mạnh và điểm yếu của Akali

Điểm mạnh

Akali là vị tướng có bộ kĩ năng cơ động cao, lượng sát thương gây ra rất lớn ở một thời điểm ngắn. Akali là con quái vật ở giữa game với bộ kỹ năng và một lượng trang bị nhất định. Mặc dù được game neft rất nhiều lần nhưng đây vẫn là vị tướng “rác”. Luôn ở trong meta từ những trận đấu rank bình thường đến giải đấu chuyên nghiệp.

Điểm yếu

Vì là tướng tay ngắn nên phần nào đó ta cũng có thể khắc chế Akali được. Với lối đánh hổ báo thì bạn có thể khai thác Akali dễ dàng. Và khi Akali dùng hết bộ kĩ năng thì cô ta không còn nguy hiểm nữa.

Tướng khắc chế Akali

Kassadin

Kassadin

Kassadin có thể khắc chế Akali theo dạng hòa lane và kéo đến cuối game. Vì nội tại Kassadin có chống chịu sát thương phép, cộng thêm độ cơ động khi có chiêu cuối thì việc Akali tiêu diệt bạn là điều không thể. Hãy ưu tiên mang ngọc bước chân thần tốckhiên doran để chống lại lượng sát thương khi đi lane với Akali. Khắc chế Akali bằng cách sử dụng cả Q W E để trade và R để thoát thân hoặc dồn sát thương kết liễu.

Veigar

Veigar

Veigar là vị tướng pháp sư thuần và có bộ chiêu thức khá khó chịu. Veigar khắc chế Akali cũng tương tự Kassadin là hòa lane và kéo đến cuối trận đấu. Bạn chỉ cần chơi an toàn, farm Q và có lượng phép thuật vô hạn. Khi Akali cố gắng tiếp cận bạn với R thì bạn hãy khắc chế Akali bằng cách đặt E ngay bản thân và sử dụng Q + W + R vào cô ta.

Jayce

Jayce

Jayce là chất tướng linh hoạt, đây là vị tướng khắc chế Akali ở cả top lane hoặc mid lane. Hãy tận dụng sức mạnh đầu game và rỉa máu gây áp lực lên cô ta hết mức có thể. Điều quan trọng trong kèo đấu này là bạn né được E của Akali là bạn chắc chắn thắng kèo. Cấu máu Akali với dạng xạ thủ và dồn dame dưới dạng đấu sĩ khi cô ta tiếp cận bạn.

Tướng bị Akali khắc chế

Những tướng không mạnh về giữa game hay late game hay xạ thủ đi lane sẽ là miếng mồi ngon cho Akali. Akali có thể trụ lane với khiên Doran và kết liễu bạn ở cấp 6 trở đi. Ngoài ra những tướng phụ thuộc vào đòn đánh tay cũng sẽ bị cô ta rỉa máu và dễ kết liễu. Dưới đây là những vị tướng bạn không nên chọn khi đối đầu với Akali

Tướng bị Akali khắc chế

Trang bị khắc chế Akali

Dưới đây là một số trang bị quan trọng để khắc chế Akali trong trận đấu.

Kháng phép

Kháng phép

Công dụng: Những trang bị có chỉ số kháng phép cao sẽ giúp bạn khắc chế Akali khá mạnh vì khi cô nàng dùng toàn bộ kĩ năng mà không kết liễu được bạn thì bạn sẽ lật ngược kèo ngay lập tức. Nếu bạn sử dụng tướng sát thương vật lý thì chùy gai sẽ là sự lựa chọn khắc chế Akali hoàn hảo với lượng giáp phép được tạo ra và hút máu khi trang bị kích hoạt giáp phép.

Cách khắc chế Akali

Khi đối đầu với Akali ở đường giữa thì ưu tiên chọn những tướng như Gaming vừa đề cập ở trên sẽ giảm thiểu đi sự tăng tiến sức mạnh của cô ta. Ở vài cấp độ đầu hãy giữ khoảng cách với skill Q của Akali. Ngoài ra hãy núp sau lính hoặc giữ khoảng cách để né được skill E của cô ta. Khi đi lane thì việc né E Akali là điều cốt lõi để khắc chế Akali và thắng được lane.

Ở top lane thì bạn ưu tiên sử dụng những tướng như Jayce, Ornn, Maphite, Chogath. Ngoài Jayce thì những tướng tanker khi lên kháng phép thì việc khắc chế Akali cũng khá đơn giản, những vị tướng tanker sẽ hòa lane được cô ta. Khi không có sự chênh lệch về kinh tế từ mạng hạ gục hay công trình thì Akali sẽ không phát huy được sát thương của mình.

Hãy ưu tiên chọn những vị tướng có thể đẩy lane nhanh và an toàn. Khắc chế Akali với việc đảo đường linh động của cô ta. Bộ kĩ năng Akali không cho phép dọn lính quá nhanh, khi bạn diệt được wave lính sớm thì cô ta sẽ luôn trong thế khó di chuyển và khó tiếp cận bạn.

Ở giao tranh tổng thì khắc chế Akali bằng cách rỉa máu để làm mềm Akali từ xa và sử dụng khống chế khi cô ta tiếp cận tuyến sau của bạn. Có thể cô ta thoát ra được nhưng việc kết liễu hàng sau của team bạn sẽ khó hơn cho Akali một chút.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Akali mà Gaming đã trải nghiệm và tổng hợp. Hãy thử những kiến thức trên trong các trận đấu gặp Akali nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp. Bên cạnh đó, nếu thấy kiến thức này bổ ích thì hãy share Gaming đến với nhiều người hơn nhé.

Bài viết liên quan

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...