Khắc chế Renekton – Đồ tể sa mạc mùa 14 hiệu quả

Renekton – Đồ tể sa mạc là một vị tướng đấu sĩ top lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách nào khắc chế Renekton không? Với bộ kỹ năng đơn giản dễ sử dụng, lượng chống chịu tốt nên Renekton được rất nhiều đấu thủ chuyên nghiệp ưa dùng. Nếu bạn luôn gặp khó khăn với kèo đấu Renekton thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Renekton trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Renekton 

Điểm mạnh

Renekton là vị tướng top lane gần như phù hợp ở mọi meta, lượng sát thương cơ bản cao, có khả năng hồi máu và giao tranh lâu dài, cơ động, không cần sử dụng mana và W nộ có thể phá vỡ lớp khiên. Ngoài ra thì Ultimate có thể tăng nộ lên và tăng máu, chuyển ngược tình thế bất ngờ.

Lối đánh của Renekton đơn giản mà hiệu quả, rất mạnh ở đầu và giữa trận nên có thể cạnh tranh các mục tiêu như sâu hư không hay sứ giả khe nứt mạnh mẽ hơn các vị tướng khác. Renekton nếu xanh có thể câu kéo 2-3 thành viên đối phương ở đường cánh.

Điểm yếu

Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng cũng có vài điểm yếu ta có thể lợi dụng để khắc chế Renekton. Renekton sẽ dễ bị thả diều khi phải đối mặt 2 vs 2, 3 vs 3. Renekton sẽ phụ thuộc vào sai lầm của đối phương nhiều hơn là tự tạo lợi thế cho chính mình. 

Hắn ta có thể bị hạ gục nhanh chóng nếu không đủ sức càn quét trong giao tranh tổng, rất cần snowball vì cuối trận Renekton sẽ yếu thế hơn những vị tướng khác.

Tướng khắc chế Renekton

Gnar

GnarGnar là vị tướng đấu sĩ top lane có thể dùng để khắc chế Renekton, một số vị tướng tay dài khác có thể khắc chế Renekton như Vayne, Quinn…. Hãy tân dụng lợi thế tầm đánh của Gnar để áp lực lên Renekton và khi có dạng R thì có thể solo nhấp nhả với Renekton. Bạn hãy ưu tiên lên ngọc Quyền năng hoặc Chinh phục.

Kennen

KennenKennen là vị tướng pháp sư top lane mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Renekton. Hãy ưu tiên giữ nội tại của bạn để gây sát thương lên anh ta và làm choáng nếu Renekton có ý định trao đổi sát thương. Tuyệt đối đứng ở tầm xa nhất với lính để farm vì cách duy nhất Renekton tiếp cận bạn là sử dụng 2 lần kỹ năng E. Bạn chỉ nên lao lên dứt điểm anh ta khi anh ta không có lượng nộ đỏ, không có phép bổ trợ. 

Nasus 

NasusMột số người chơi main vị tướng Renekton ở những bậc xếp hạng khác nhau đã cho rằng Nasus là vị tướng có thể khắc chế Renekton. Tuy kèo đấu này ít gặp nhưng hiệu quả mang lại khá tuyệt với. Với lượng hút máu từ nội tại và khiên Doran giúp Nasus có thể trụ đường. Ở cấp độ nhất định và lượng Q đã tích thì cứ việc solo thẳng với Renekton và kết liễu hắn ta. Bạn hãy nhớ ưu tiên lên món giảm hồi máu nhỏ để khắc chế Renekton nhé.

Do chất tướng nên bạn sẽ dần kéo xa khoảng cách với Renekton ở khoảng lv9-11 đến cuối trận đấu. 

Tướng bị Renekton khắc chế

tướng bị Renekton khắc chếGaming vừa đề cập 3 vị tướng để khắc chế Renekton nên bạn có thể ưu tiên chọn, hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên nếu bạn không muốn mất đi một đường cánh của mình hay thiếu thành viên ở những pha giao tranh mục tiêu cần thiết.

Trang bị khắc chế Renekton

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Renekton trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máuCông dụng: Renekton có kĩ năng hồi máu tốt nên bạn hãy lên giảm hồi máu để khắc chế anh ta, bạn hãy ưu tiên lên sớm để có thể tất tay với Renekton ở giai đoạn đi đường hoặc giao tranh tổng. 

Giáp 

GiápCông dụng : Hãy lên trang bị giáp để khắc chế Renekton với lượng sát thương hắn gây ra cho bạn, vì Renekton thiên hướng build đồ theo dạng semi tank nên nếu bạn có lượng chỉ số giáp ổn định thì sẽ an toàn khi phải đối đầu với hắn ta. 

Cách khắc chế Renekton

Để khắc chế Renekton thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Hãy để ý lượng nộ của hắn ta khi ở gần mốc đỏ vì lúc đó Renekton sẽ luôn chờ đợi cơ hội lao lên.

Khi đi đường bạn có thể cố gắng kéo Renekton ra vị trí mà có ít lính để all in vì khi đó bạn đã giảm được lượng hồi phục lớn từ kỹ năng Q của anh ta. 

Hãy luôn giữ an toàn khi Renekton có kỹ năng E hay W ở dạng nộ, nếu bạn nôn nóng thì người nguy hiểm sẽ là bạn và hãy timing thời gian chiêu cuối của hắn ta khi muốn quyết định tất tay nhé

Trong giao tranh, Renekton sẽ bật ultimate và hứng sát thương để càn quét đội hình, đội bạn hãy dùng những tướng có kĩ năng khống chế để khắc chế Renekton với khả năng càn quét của hắn ta, giảm hồi máu để lấy đi lượng máu nhiều nhất và khiến Renekton chùn bước.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Renekton mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Renekton khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan 

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...