Khắc chế Quinn – Đôi cánh Demacia trong 5 phút

Quinn – Đôi cánh Demacia là một vị tướng xạ thủ top lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách nào khắc chế Quinn không? Quinn có khả năng đảo đường rất tốt với lượng sát thương dồn khá cao, ngoài ra cô ta còn có thể hạn chế tầm nhìn kẻ địch giúp quấy rối giao tranh tổng. Nếu bạn khó chịu khi phải gặp xạ thủ đường trên thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Quinn ở bài viết dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Quinn

Điểm mạnh

Quinn có lợi thế hơn đa số vị tướng thuần top lane do khác biệt về tầm đánh. Có thể giữ khoảng cách khi đối phương tiếp cận, áp lực lên bạn là rất lớn nếu vị tướng bạn chọn bị Quinn khắc chế. Tốc độ di chuyển cao nên Quinn có thể có mặt ở giao tranh mọi nơi nếu có khoảng thời gian trống. 

Lối đánh của Quinn không thiên về solo và đi thuần 1 lane mà là hỗ trợ lane khác là chính như những vị tướng Kata, Sylas…. 

Điểm yếu

Do đặc thù của các tướng xạ thủ nên lượng chống chịu của Quinn khá là thấp, ta có thể lợi dụng điểm yếu này để khắc chế Quinn. Quinn chỉ có 1 kỹ năng duy nhất để giữ khoảng cách nên nếu bạn chọn những vị tướng cơ động cao thì có thể tiếp cận và kết liễu cô ta. 

Ảnh tướng Quinn liên minh huyền thoại

ảnh tướng Quinn liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Quinn

Teemo

TeemoTeemo là vị tướng xạ thủ đường trên có thể khắc chế Quinn, đặc biệt với kĩ năng Q gây mù thì Teemo sẽ khắc chế Quinn nếu cô ta lao vào hay cố gắng trao đổi chiêu thức. Do Quinn là vị tướng mỏng manh nên ở cấp 6 nếu dính phải nấm của Teemo thì cũng mất một lượng máu lớn, ở cuối trận thì trúng 1,2 nấm là mất đi khả năng giao tranh tổng, nếu Quinn lên kháng phép để chống lại bạn thì sẽ bị thiếu đi sát thương.  

Malphite

MalphiteMalphite là vị tướng thuần chống chịu ở top lane, bạn có thể sử dụng Malphite để khắc chế Quinn hiệu quả. Đầu trận Gaming gợi ý bạn đem ngọc Thiên thạch bí ẩn – thiêu rụi và trang bị Nhẫn doran, do đặc thù chất tướng xạ thủ mỏng manh nên bạn có thể cấu lượng máu lớn. Khi có cấp 6 hoặc có trang bị giáp nhất định thì Quinn không thể nào đè đường bạn được.  

Irelia

IreliaIrelia là sự lựa chọn khắc chế Quinn nếu bạn biết chơi vị tướng này. Do Quinn chỉ có một kỹ năng E để giữ khoảng cách còn Irelia thì độ cơ động cao. Bạn hãy farm ngang với Quinn. Trong lúc farm bằng kỹ năng Q thì bạn có thể kết hợp E để choáng cô ta sau đó lập tức lao vào với Q1 và đánh thường, bạn hãy đợi Quinn dùng E đẩy bạn ra thì bạn dùng Q2 để tiếp tục tiếp cận. Từ lúc lv3 thì bạn trên cơ Quinn hoàn toàn. 

Ngoài ra còn những vị tướng khác có lượng sát lương lớn và cơ động cao có thể dùng để khắc chế Quinn như Camille, Zed….

Tướng bị Quinn khắc chế

tướng bị Quinn khắc chếGaming đã đề cập một vài vị tướng để khắc chế Quinn nên bạn hãy ưu tiên chọn những vị tướng đấy, hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming để hình ở trên vì nó sẽ mang lại bất lợi cho bạn, khi bị đè đường quá nặng thì Quinn sẽ marco cùng đồng đội rất tốt dẫn đến mất nhiều mục tiêu lớn quan trọng. 

Trang bị khắc chế Quinn

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Quinn trong trận đấu.

Giáp

GiápCông dụng: Hãy mua giáp để khắc chế Quinn với lượng lớn sát thương cô ta gây ra, nếu có chỉ số giáp ổn định thì Quinn sẽ vừa yếu vừa mỏng khiến cho đội bạn dễ giao tranh hơn. 

Cách khắc chế Quinn

Để khắc chế Quinn thì bạn hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Hãy ưu tiên lên giày ninja trước để khắc chế Quinn vì nó giảm kha khá sát thương vật lý mà bạn phải nhận vào.

Do chất tướng Quinn có đặc thù nên rất sợ bị kẹp, ở giao tranh nếu đội bạn tấn công từ 2 bên vào thì Quinn sẽ rất khó hành động, ngoài ra thì những vị tướng đỡ đòn mạnh hãy đứng quanh tướng chủ lực để cô ta không thể lao thẳng vào.

Quinn chỉ có một chiêu E để giữ vị trí nên bạn hãy gọi rừng lên và hãy chắc chắn pha đó sẽ tiêu diệt được cô ta vì một khi thọt thì Quinn sẽ yếu vì tốc độ tăng tiến sức mạnh không quá nhanh. Trong trường hợp bạn đang đấu tay đôi mà còn yếu máu thì hãy cố gắng lấy tài nguyên của Quinn thay vì bỏ chạy vì cô ta sẽ luôn bắt kịp bạn với tốc độ di chuyển từ Ultimate.

Ở giao tranh các mục tiêu thì đội bạn hãy khắc chế Quinn bằng cách dồn nhiều sát thương hay khống chế cô ta và kết liễu nhanh gọn và sau đó giao tranh hơn người, không để bị bắt lẻ, hạn chế facecheck vì Quinn có thể dồn lượng sát thương lớn để bạn yếu máu trước thềm giao tranh. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Quinn mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Quinn khi gặp cô ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan 

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...