Khắc chế Butterfly – Vị tướng sát thủ đời đầu trong AOV

Butterfly là một vị tướng sát thủ rất hot trong meta hiện tại với khả năng tiếp cận và kết liễu đối thủ cực nhanh. Với bộ kĩ năng có thể hồi ngay lập tức khi kết thúc được 1 đối thủ, Butterfly có thể dễ dàng càn quét team địch. Vậy làm sao để khắc chế Butterfly? Hãy cùng Gaming tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Butterfly

Điểm mạnh

Butterfly là một tướng vô cùng mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh, với nội tại có thể dùng skill 2 lần và khả năng làm mới hoàn toàn các kỹ năng của mình sau khi kết liễu kẻ địch. Điều này cho phép Butterfly thỏa sức quẩy và gây sát thương liên tục trong giao tranh. Chiêu cuối của cô còn có khả năng chống chịu một lượng sát thương đáng kể, biến Butterfly thành một con quái vật trong những pha giao tranh.

Điểm yếu

Butterfly kém cơ động nên việc bắt lẻ hay trong giao tranh, Butterfly phải canh dame để kết thúc được đối phương. Nếu combo của cô ấy không giết chết được đối thủ thì các kỹ năng sẽ không reset lại, từ đó cô ấy sẽ bị bắt ngược lại. Ngoài ra do bộ kỹ năng chủ yếu là dồn dame nên Butterfly rất dễ bị khống chế, nếu gặp các vị tướng có nhiều kỹ năng khống chế thì cô ấy rất dễ bị khắc chế.

Điểm mạnh và điểm yếu của Butterfly

Tướng khắc chế Butterfly

Aleister

Aleister là một vị tướng pháp sư được xem là đáng sợ nhất hiện nay trong Liên Quân Mobile hoàn toàn có thể khắc chế Butterfly. Với các kỹ năng khống chế kéo dài, đặc biệt là chiêu cuối “Ngục tù vĩnh hằng”, khả năng hồi chiêu nhanh chóng (đặc biệt nhanh hơn khi có ngọc hồi chiêu), anh ta tạo điều kiện cho đồng đội gây sát thương. Điều này khiến cho cả sát thủ và các tướng địch tỏ ra lo sợ khi có Aleister trong trận đấu.

Khi đối đầu với Butterfly, Aleister cần sử dụng kỹ năng để làm choáng và khóa chặt mục tiêu trước. Sau đó, anh ta có thể kết hợp với các chiêu thức khác để gây sát thương và có khả năng kết liễu Butterfly. Dù có những món đồ kháng phép ở cuối trận, Butterfly vẫn cảm thấy sợ hãi trước khả năng khống chế của Aleister và có thể dễ dàng bị đánh hội đồng.

Aleister

Arum

Khi nhắc đến tướng khắc chế Butterfly, thì Arum chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Arum là một vị tướng chống đỡ đòn thường thấy ở vị trí Support nhờ khả năng chống chịu mạnh mẽ và khả năng hút máu đáng kể. Sức mạnh của chiếc khiên linh thú (nội tại) khiến cho những tướng có nhiều kẻ địch gần đều phải cẩn thận, thậm chí cả Butterfly cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài ra, kỹ năng chiêu cuối “Thú Khốn” có khả năng trói chặt mục tiêu trong 2.5 giây, khiến cho Arum không chỉ khắc chế Butterfly mà còn khiến tất cả những vị tướng sát thủ khác cũng phải đối mặt với sự “bó tay chịu trói” này. Chỉ cần người chơi biết cách sử dụng kỹ năng này một cách tinh tế, Butterfly sẽ “chết ngay tại chỗ” trước khi có cơ hội thể hiện bất kỳ kỹ năng nào trong giao tranh.

Arum

Xem thêm: Cách khắc chế Arum khiến bạn không còn nỗi lo sợ khi đối đầu

Ilumia

Ilumia là một vị tướng hot trong meta hiện tại của Liên Quân Mobile. Sở hữu tỷ lệ thắng ấn tượng trên nhiều máy chủ, Ilumia trở thành một quân bài mạnh mẽ nhờ vào khả năng gây sát thương liên tục và khống chế mạnh mẽ. Điểm nổi bật của Ilumia là việc cô có thể chống lại những tướng lao vào như Butterfly chỉ với hai chiêu thức: Trục xuất. Ngoài ra, khả năng cung cấp tầm nhìn và tham gia giao tranh từ xa của cô cũng là lợi thế không nhỏ, giúp đội nhìn thấy được tầm nhìn của trận đấu.

Ilumia

Trang bị khắc chế Butterfly

Việc lựa chọn trang bị để khắc chế Butterfly, điều quan trọng là phải phù hợp với chất tướng mình đang sử dụng. Tuy nhiên, một điểm chung cần lưu ý là ưu tiên những trang bị tăng giáp và giảm hồi máu, bởi Butterfly là tướng gây sát thương vật lý mạnh và có nội tại hồi máu khi hạ gục tướng địch. Ngoài ra, các trang bị như Quả Cầu Băng Sương, Giáp Hồi Sinh, và Liềm Đoạt Mệnh cũng rất quan trọng, giúp các tướng pháp sư và xạ thủ bảo vệ mình khi phải đối mặt với sự tiếp cận của Butterfly.

Trang bị khắc chế Butterfly

Cách khắc chế Butterfly

Butterfly là một tướng sát thủ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, nhưng cũng có những cách hiệu quả để hạn chế sức mạnh của cô. Dưới đây là một số chiến thuật khắc chế Butterfly mà bạn có thể thử:

  • Hãy chọn những tướng có khả năng gây sát thương từ xa và kiểm soát, như Natalya và Kahlii. Những tướng này có thể tấn công từ khoảng cách xa và giữ Butterfly không thể tiếp cận mục tiêu của mình, giúp hạn chế khả năng gây sát thương của cô.
  • Tập trung tấn công Butterfly ở giai đoạn đầu trận để cô không thể phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của cô trong giai đoạn sau của trận đấu.
  • Sử dụng các tướng có khả năng “stun” hoặc làm choáng, như Valhein và Thane, để ngăn chặn Butterfly di chuyển hoặc tấn công. Điều này sẽ làm giảm khả năng gây sát thương và tiếp cận của Butterfly.
  • Xây dựng đội hình có sự phối hợp tốt để đối phó với Butterfly. Các tướng như Alice và Omega có khả năng chống đỡ và kiểm soát tốt có thể giúp đội hình giảm bớt sức mạnh tấn công của Butterfly và ngăn chặn cô gây ảnh hưởng lớn trong trận đấu


Trên đây là tất cả cách để khắc chế Butterfly mà bạn có thể thử, hy vọng các bạn có thể áp dụng được các chiến thuật này vào trận đấu để khắc chế cô nàng này. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Khắc chế Yorn – Siêu xạ thủ đường rồng Liên Quân Mobile

Khắc chế Ngộ Không – Cách đánh bại “Đại Thánh” dễ dàng

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...