Khắc chế Ngộ Không – Cách đánh bại “Đại Thánh” dễ dàng

Ngộ Không là một vị tướng rất được các game thủ liên quân ưa thích ở thời điểm hiện tại. Với bộ kỹ năng tàng hình và sốc dame cực cao, Ngộ Không có thể bắt các vị tướng chủ lực của team bạn chỉ trong chớp mắt. Vậy làm sao để khắc chế Ngộ Không? Hãy cùng Gaming phân tích và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ngộ Không

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Ngộ Không là có thể gây ra lượng sát thương vật lý khổng lồ chỉ trong tích tắc. Thêm vào đó, Ngộ Không còn sở hữu khả năng tàng hình, khống chế đối thủ trên diện rộng, và tăng tốc độ di chuyển. Chính vì vậy một khi Ngộ Không đã có những trang bị cần thiết thì chủ lực team bạn phải cẩn thận vì chỉ một pha mắc sai lầm bạn đã có thể lên bảng đếm số ngay lập tức.

Điểm yếu

Bất kỳ vị tướng nào cũng có điểm yếu của nó, Ngộ Không cũng không ngoại lệ, chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để khắc chế Ngộ Không. Điểm yếu của Ngộ Không là lượng máu thấp, phạm vi kỹ năng hẹp, các đòn đánh còn mang tính hên xui phải ra chí mạng. Nếu Ngộ Không xui xẻo khi sử dụng skill không ra chí mạng thì lượng dame sẽ giảm đáng kể, không sốc chết được đối phương ngược lại còn có thể bị bắt lại.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ngộ Không

Tướng khắc chế Ngộ Không

Ilumia

Ilumia được coi là một vị tướng tuyệt vời để khắc chế các tướng tàng hình trong đó có Ngộ Không, nhờ khả năng quan sát toàn bản đồ cực kỳ hiệu quả. 

Ngoài khả năng quan sát bản đồ, Ilumia còn có bộ kỹ năng đa dạng với các hiệu ứng khống chế mạnh mẽ như làm choáng, làm chậm và hất tung, khiến cho kẻ địch tàng hình dù tiếp cận thành công cũng dễ bị đánh bại.

Ilumia

Elsu

Elsu là một tướng Xạ Thủ mạnh mẽ, không e ngại bất kỳ đối thủ Xạ Thủ nào khác trong Liên Quân Mobile, được đánh giá cao trong meta hiện tại. Elsu nổi bật với sát thương lớn, mạnh mẽ từ đầu đến cuối trò chơi, có khả năng đối đầu hiệu quả với các Xạ Thủ khác, và tự bảo vệ mình rất tốt.

Không chỉ vậy, Elsu còn hiệu quả trong việc đối phó với các tướng tàng hình, nhờ khả năng cung cấp tầm nhìn cho đồng đội thông qua kỹ năng số 1. Có thể Elsu là một trong những vị tướng xạ thủ khắc chế Ngộ Không hiệu quả nhất.

Elsu

Max

Max giống như Ilumia, cũng có khả năng quan sát toàn bản đồ cực kỳ hiệu quả. Thêm vào đó, Max còn có khả năng săn lùng và bắt ngược các tướng nhờ vào chiêu cuối mạnh mẽ của mình.

Max có khả năng chịu đựng tốt và sát thương chuẩn khá cao, vì vậy mặc dù đã không còn trong meta, nhưng vẫn là lựa chọn ưa thích của nhiều game thủ để đối phó, khắc chế các tướng có khả năng tàng hình như Ngộ Không.

Max

Trang bị khắc chế Ngộ Không

Do Ngộ Không là một tướng sát thủ, các trang bị khắc chế anh ta thường nhằm mục đích giảm sát thương, tăng cường khả năng chống chịu và khả năng kiểm soát. Một số trang bị khắc chế Ngộ Không hiệu quả như là:

Đối với tướng đấu sĩ, đỡ đòn: Khiên thất truyền, giáp thống khổ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, tăng khả năng chống chịu và phản sát lương lại cho Ngộ Không

Đối với tướng Pháp sư: Quả cầu băng sương sẽ là một lựa chọn thích hợp. Khi kích hoạt, sẽ giúp chúng ta vô địch trong 2s, thoát khỏi combo dồn dame của Ngộ Không và kéo dài thời gian để đồng đội ứng cứu.

Đối với vị trí hỗ trợ: Phụ trợ Ma nhãn là món trang bị khắc chế Ngộ Không hiệu quả nhất, có thể phát hiện hắn trong trạng thái tàng hình, tăng khả năng kiểm soát và bảo vệ đồng đội khỏi những pha bắt vào bất ngờ từ phía Ngộ Không.

Trang bị khắc chế Ngộ Không

Cách khắc chế Ngộ Không

Để khắc chế Ngộ Không các bạn có thể làm theo những cách sau:

Bảo vệ Chủ Lực

  • Bảo vệ chủ lực là chiến thuật quan trọng khi đối đầu với Ngộ Không. Sử dụng tướng có khả năng khống chế cứng là lựa chọn tối ưu.

Lựa Chọn Đội Hình

Nếu đối phương có Ngộ Không, đội hình của bạn cần:

  • Tránh chọn tướng máu giấy thiếu cơ động. Nên ưu tiên các tướng cơ động và có khả năng chịu đòn, dù là pháp sư hay xạ thủ.
  • Cần có tướng tanker để bảo vệ chủ lực.
  • Chọn tướng có khống chế cứng mạnh, khiến Ngộ Không không dám lao vào.

Di Chuyển Thông Minh

  • Hạn chế di chuyển một mình ở những nơi thiếu tầm nhìn. Việc kiểm soát tầm nhìn hiệu quả sẽ giúp bạn phán đoán được vị trí của Ngộ Không.

Gank Sớm

  • Ngộ Không trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn cuối trận với khả năng ám sát mục tiêu chính.
  • Do đó, hãy gank sớm và thường xuyên để hạn chế sức mạnh của Ngộ Không. Một Ngộ Không bị gank nhiều sẽ phế và không còn đáng sợ.
  • Tuy nhiên, việc gank Ngộ Không không hề dễ dàng, do anh ta có khả năng tàng hình và di chuyển linh hoạt trên bản đồ.


Trên đây là các cách để khắc chế Ngộ Không hiệu quả nhất, hy vọng bạn sẽ áp dụng được vào trong trận đấu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp nhé.

Các bài viết liên quan:

Khắc chế Kaine vị tướng sát thủ hàng đầu trong Liên Quân Mobile

Khắc chế Alice – Siêu trợ thủ khó chịu Liên Quân Mobile

Khắc chế Kriknak – Cách triệt hạ “Bọ Xít” dễ dàng

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...