Khắc chế Fiora – Nữ kiếm sư đường trên trong 5 phút

Fiora – Nữ kiếm sư là một vị tướng đấu sĩ đường trên quen thuộc với hầu hết người chơi Liên minh huyền thoại. Làm thế nào để khắc chế Fiora? Chúng ta đã quá quen thuộc với vị tướng đấu sĩ có khả năng tay đôi, hồi phục mạnh mẽ và cơ động như cô nàng. Fiora thường xuyên xuất hiện ở các mức rank cao hoặc ở những người chơi có kỹ năng. Nếu bạn thường xuyên ăn hành khi gặp Fiora hay không biết cách nào để khắc chế Fiora thì hãy cùng Gaming tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Fiora

Điểm mạnh

Fiora là vị tướng cơ động và giao tranh lâu dài, là một đấu sĩ solo 1 vs 1 mạnh. Chất tướng của Fiora mạnh mẽ từ đầu trận đến cuối trận đấu và lượng hồi chiêu nhanh. Nếu đội bạn để cho Fiora mạnh sớm thì cô ta có thể snowball đẩy lẻ tạo áp lực rất lớn ở đường cánh và có thể cân được 3 thành viên đội bạn.

Nếu không có khống chế cứng thì khá khó khăn trong việc khắc chế Fiora vì độ cơ động và khả năng hồi máu từ nội tại và R rất nhiều. 

Điểm yếu

Fiora là vị tướng mạnh vì thế cần người chơi có kĩ năng cao để phù hợp với cô ta. Có một số điểm yếu nhỏ có thể khắc chế Fiora nếu bạn chọn những vị tướng, lên trang bị phù hợp hoặc phối hợp tốt với đồng đội để giảm đi khả năng tăng tiến sức mạnh.

Tướng khắc chế Fiora

Malphite

Malphite

Những sự lựa chọn tướng mà Gaming đề cập để khắc chế Fiora sẽ dựa vào bộ chiêu thức và lối chơi hiệu quả khi phải đối đầu cô ta, cũng có nhiều vị tướng đấu sĩ có thể khắc chế Fiora nếu kỹ năng bạn tốt hơn đối phương nhưng sẽ khó vận hành nếu tay bạn yếu. Malphite là sự lựa chọn an toàn để khắc chế Fiora bằng cách hòa lane và Q + W + E trao đổi sát thương trong thời gian ngắn. Malphite có chiêu E có thể giảm tốc độ đánh và lượng giáp cơ bản cao khiến Fiora thăng tiến sức mạnh chậm hơn khi đi đường với bạn. 

Vayne 

Vayne

Vayne là vị tướng xạ thủ đường trên có thể sử dụng để khắc chế Fiora vì tầm đánh xa hơn. Có thể dùng E để giữ thêm khoảng cách nếu Fiora cố gắng tiếp cận. Hãy lưu ý khi chọn Vayne vì đây là vị tướng bị ghét nếu bạn đem lên top và sẽ được team địch hỏi thăm thường xuyên.

Warwick

Warwick

Warwick là vị tướng đấu sĩ có thể khắc chế Fiora khi đấu tay đôi. Lượng hồi phục khi bạn thấp máu rất nhiều và những chiêu khống chế của bạn cũng khó để Fiora có thể đoán và dùng phản đòn (W) lên bạn. Gaming đề xuất bạn mang theo Nhịp độ chết người và phép bổ trợ lá chắn để hoàn toàn chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi nếu 2 người chơi ngang trình độ.  

Tướng bị Fiora khắc chế

Tướng bị Fiora khắc chế

Để nói đơn giản thì cách khắc chế Fiora sẽ dựa vào trình độ của bạn. Chất tướng cô ta sẽ thiên hướng về 50 50 với hầu hết những vị tướng như Aatrox, Irelia, Jayce…. và vấn đề còn lại sẽ phụ thuộc vào kỹ năng người chơi, tuy nhiên có một số vị tướng bị Fiora counter mạnh mà Gaming sẽ đề cập ở trên nên bạn hạn chế chọn những tướng đó khi phải đối đầu với vị nữ kiếm sư.

Trang bị khắc chế Fiora

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Fiora trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Hãy lên giảm hồi máu sớm để khắc chế Fiora với lượng hút máu mạnh mẽ của cô ta, ưu tiên lên mảnh trang bị nhỏ đầu tiên. 

Giáp và giảm tốc độ đánh 

giáp

Công dụng: Hãy lên giáp để chống chịu được lượng sát thương và giảm tốc độ đánh để khắc chế Fiora. Tim băng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì nếu cô ta đánh chậm thì bạn có thể di chuyển đến vị trí thuận lợi che đi nội tại của Fiora.

Cách khắc chế Fiora

Để khắc chế Fiora thì bạn hãy ưu tiên chọn những vị tướng mà Gaming đề xuất hoặc cấm Fiora trong lúc chọn tướng. 

Fiora là tướng sẽ tăng tiến sức mạnh nhanh khi có trang bị. Nếu đội bạn có lợi thế sớm hãy ưu tiên ăn mục tiêu và kết thúc trân đấu nhanh nhất có thể, nếu nhây và để đến cuối game khi Fiora có đồ thì cô ta sẽ tạo áp lực đẩy lẻ và luôn ép đội bạn giao tranh thiếu người ở những mục tiêu quan trọng. 

Hãy khắc chế Fiora bằng chiêu có khống chế khi Fiora đang sử dụng Q để lướt, nếu bạn dùng khống chế quá lộ liễu thì sẽ dễ bị choáng và bị outplay.

Khi điểm yếu từ nội tại Fiora ở vị trí thuận lợi thì bạn hãy lui về hoặc lùi về sâu thì sẽ reset lại điểm yếu ở vị trí khác. Khi Fiora đầy đủ trang bị thì bạn không nên solo 1 vs 1 mà hãy gọi đồng đội trợ giúp.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Fiora mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Fiora khi gặp cô ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...