Khắc chế Taara – Vị tướng đỡ đòn siêu trâu bò trong AOV

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Taara thông qua việc phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, tướng, trang bị khắc chế.

Trong thời gian gần đây, trong chế độ đấu rank của Liên Quân Mobile ở Việt Nam, tỉ lệ pick Taara đã gia tăng đáng kể. Có vẻ như sau giải đấu APL 2023, Taara với phép bổ trợ Trừng Trị đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, xuất hiện ở mọi cấp độ rank. Khả năng chống chịu tốt, hồi phục nhanh chóng và dame vật lý mạnh mẽ đã biến Taara thành một con bài đáng sợ. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Taara là khả năng chống chịu và tốc độ hồi phục khủng khiếp.Taara như một bình máu di động khi a ấy có ultimate. Với bộ skill hồi máu, cơ động Taara có thể ra vào giao tranh bất kỳ lúc nào mà không sợ chết. 

Điểm yếu

Tất cả các vị tướng đều có điểm yếu riêng của nó, Taara cũng không ngoại lệ. Điểm yếu của Taara là bộ skill hồi khá chậm, nên phải canh time để có thể ra vào giao tranh hợp lý. Ngoài ra các skill của cô ấy phạm vi cũng khá hẹp nên rất dễ bị đối phương né và thả diều chết ngược lại.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

Ảnh tướng Taara liên quân

ảnh tướng Taara liên quân

Tướng khắc chế Taara

Florentino

Florentino là một vị tướng rất hot trong Liên Quân Mobile, một trong những vị tướng mạnh nhất đường Caesar. Chỉ cần người chơi biết múa, thì Florentino không ngán bất kỳ một kèo solo nào ở lane này.

Chính vì lý do đó, Florentino là lựa chọn lý tưởng để khắc chế Taara trên đường Caesar. Với khả năng gây sát thương liên tục, hồi máu, sát thương chuẩn thì bất kỳ vị tướng nào khi gặp Flo đều lép về chứ không riêng gì Taara.

Florentino

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc chế Florentino hiệu quả nhất

Hayate

Hayate được xem là ác mộng của các vị tướng tanker như Taara. Với bộ kỹ năng gây sát thương chuẩn khổng lồ, thì các lớp giáp của tanker chỉ là vô nghĩa. Ngoài ra bộ skill của Hayate rất cơ động, nên Taara hầu như không thể nào bắt được Hayate và bị vị tướng này thả diều rất khó chịu. Hayate thật sự là một trong những vị tướng khắc chế Taara hoàn hảo nhất.

Hayate

Lauriel

Giống như Florentino, Lauriel cũng sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn và hồi phục liên tục. Cô nàng này có rất nhiều lối chơi và trang bị khác nhau tùy thuộc vào từng trận đấu.

Lauriel không hề e ngại khi đối đầu với Taara. Cô có thể sử dụng kỹ năng liên tục, gây ra lượng sát thương chuẩn lớn, đặc biệt khi tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Lauriel thậm chí không cần phải lên sách truy hồn như các pháp sư khác để khắc chế Taara vì lượng dame của cô là quá đủ để kết liễu Taara.

Lauriel

Trang bị khắc chế Taara

Để khắc chế Taara, việc lên trang bị khắc chế rất quan trọng, cụ thể các bạn có thể lên những món sau:

Kiếm Muramasa và Thương Longinus là sự lựa chọn tuyệt vời để xuyên qua lớp giáp dày đặc của Taara.

Ngoài ra, các trang bị giảm hồi máu và gây sát thương dựa trên tỷ lệ % máu cũng rất quan trọng:

Kiếm Fafnir, Mặt nạ Berith, Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn là những lựa chọn chất lượng để hạn chế khả năng hồi máu của Taara, giúp bạn giành lợi thế trong giao tranh.

Trang bị khắc chế Taara

Cách khắc chế Taara

Để khắc chế Taara một cách hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Tăng cường gank ngay từ đầu game, hãy tập trung vào vị trí của Taara để hạn chế khả năng farm của cô ta, ngăn chặn sự phát triển mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu.
  • Vì Taara là tướng cận chiến, nên việc chọn các tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ sẽ là một lợi thế. Sử dụng những tướng này để ngăn chặn và kiểm soát Taara khi cô ta tham gia giao tranh.
  • Đừng quên, Taara không có khả năng di chuyển nhanh, hãy tận dụng điểm yếu này và gây sức ép lên cô ta.


Trên đây là toàn bộ các cách để khắc chế Taara. Bạn có thể tham khảo để đối đầu với cô ta trong trận đấu. Nếu bạn có gặp thắc mắc gì về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp nhé.

Các bài viết liên quan:

Khắc chế Ngộ Không – Cách đánh bại “Đại Thánh” dễ dàng

Khắc chế Butterfly – Vị tướng sát thủ đời đầu trong AOV

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...