Cách khắc chế Urgot – Pháo đài di động mùa 14

Urgot – Pháo đài di động là vị tướng đấu sĩ top lane trong game Liên Minh huyền thoại. Bạn biết cách nào để khắc chế Urgot không? Với chất tướng semi-tank nên Urgot vừa có sức chống chịu tốt vừa trả ra được lượng sát thương cao. Bộ kĩ năng của Urgot cũng khá dễ chơi nên được ưa chuộng nhiều trong các trận đấu xếp hạng. Nếu bạn chưa biết cách đi lane khi gặp hắn ta thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Urgot trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Urgot

Điểm mạnh

Urgot là tướng đấu sĩ có tầm đánh nhỉnh hơn các đấu sĩ khác một chút, lượng sát thương duy trì cao nên có thể solo mạnh mẽ. Là vị tướng mạnh mẽ ở đầu game và giữa game nên có thể hỗ trợ rừng ở sâu hư không.

Tiềm năng đẩy lẻ của Urgot khá là căng vì khi bạn để cho hắn mạnh sớm thì hắn có thể kéo 2-3 thành viên đội bạn lên để phòng thủ lane và trụ. Tốc độ đẩy lẻ rất nhanh nên cuối game bạn sẽ phân vân giữa mục tiêu lớn hoặc thủ nhà. Chiêu cuối có thể kết liễu mục tiêu ở ngưỡng máu nhất định nên phù hợp cho việc all-in

Điểm yếu

Urgot tốn rất nhiều mana ở đầu trận nếu sử dụng kỹ năng bừa bãi. Do là đấu sĩ và kỹ năng của hắn ta ít cơ động nên dễ bị đối phương thả diều, rỉa máu từ xa. Kỹ năng E dễ đoán nên có thể nhiều tướng khắc chế Urgot khi hắn dồn combo. 

Do cấu tạo tướng khá to nên dễ bị trúng hitbox của nhiều kỹ năng, khả năng thoát khỏi giao tranh thấp do chỉ có E để lao vào hoặc lùi ra, ngoài ra bộ trang bị cần nhiều đồ ưu tiên nên lối lên đồ ít sáng tạo. 

Ảnh tướng Urgot liên minh huyền thoại

ảnh tướng Urgot liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Urgot

Mordekaiser

Mordekaiser Mordekaiser là vị tướng đấu sĩ phép thuật top lane có thể khắc chế Urgot. Với lượng giáp và khả năng tay đôi lâu dài thì lẫn Mordekaiser hoặc Urgot đều mạnh nhưng Moder có chút nhỉnh hơn. Ở chiêu cuối của Mordekaiser có thể lấy chỉ số từ đối phương và Q đơn mục tiêu sẽ chí mạng. Gaming gợi ý bạn ưu tiên mang ngọc Chinh phục để đối đầu và khắc chế Urgot trong giai đoạn đi lane. 

Illaoi 

IllaoiTương tự với Mordekaiser, Illaoi cũng là vị tướng đấu sĩ top lane và có thể khắc chế Urgot với khả năng cận chiến mạnh mẽ. Do tầm Q của Illaoi khá to và Urgot cũng kém cơ động nên dễ dùng. Ngoài ra thì kỹ năng của Illaoi phù hợp all-in hơn là Urgot. Bạn hãy canh lúc Urgot farm lính thì dùng chiêu lên và lấy lợi thế đi đường.

Poppy  

PoppyPoppy là một tướng đỡ đòn top lane khắc chế Urgot. Do tốc độ triển khai kỹ năng E của Urgot khá chậm nên Poppy có thể phản ứng kịp và khống chế ngược lại Urgot. Bạn hãy lên Thủy kiếmÁo choàng lửa để lấy sát thương cho dù bạn là tướng đỡ đòn. Khi Urgot đứng ở vị trí gần tường bạn có thể dồn full combo vào người hắn ta, hãy nhớ bật W để khắc chế Urgot khi anh ta muốn đáp trả lại sát thương. 

Tướng bị Urgot khắc chế

tướng bị Urgot khắc chế

Gaming vừa đề cập 3 vị tướng để khắc chế Urgot mà bạn có thể cân nhắc để ưu tiên chọn. Còn lại những vị tướng ít cơ động hoặc không có hồi phục thì sẽ bị Urgot khắc chế. Hãy hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên..

Trang bị khắc chế Urgot

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Urgot trong trận đấu.

Giáp

GiápCông dụng: Do Urgot gây sát thương DPS tốt trong phạm vi ngắn nên bạn có thể lên những trang bị giáp để khắc chế Urgot, giảm thiểu sát thương gây ra từ pháo đài di động. 

Cách khắc chế Urgot

Để khắc chế Urgot thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Bạn không nên giao tranh với Urgot ở lv1, lúc đấy lượng sát thương từ pháo đài di động khá cao và bạn sẽ mất đi lợi thế đầu trận.

Bạn có thể gọi rừng ở những cấp độ đầu trước khi Urgot đạt lv6. Khi bạn có lợi thế trang bị thì sẽ không còn bị áp lực chiêu cuối của hắn ta. Khi có người thấp máu thì bạn hoặc đồng đội có thể che cho nhau để khắc chế Urgot khi hắn sử dụng Ultimate.

Bạn không nên rướn những con lính để hắn ta lợi dụng và dồn combo vào người bạn, hãy chơi an toàn khi Urgot còn đầy đủ bộ chiêu thức. Ở trong các giao tranh thì đội bạn hãy rỉa máu làm mềm vì Urgot khá dễ bị trúng hitbox của kỹ năng.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Urgot mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Urgot khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...