Cách khắc chế Tryndamere đơn giản mùa 14

Tryndamere – Bá vương man di là một vị tướng đấu sĩ top lane trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn biết cách nào để khắc chế Tryndamere không? Là vị tướng có lối đánh đơn giản, dễ vận hành tuy nhiên khá ít hiệu quả 5vs5 nên Tryndamere thường xuất hiện ở các trận đấu xếp hạng và hiếm khi góp mặt ở các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu bạn luôn bị hắn ta đè đường khi phải đối đầu thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Tryndamere qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Tryndamere

Điểm mạnh

Với thương hiệu của bản thân thì Tryndamere sở hữu chiêu cuối Từ chối tử thần giúp hắn bất tử trong vòng vài giây khi kích hoạt, điều này làm đảo chiều cuộc đấu tay đôi và mang lại lợi thế cho hắn ta. Ngoài ra Tryndamere còn là vị tướng đẩy lẻ rất mạnh ở cuối trận đấu

Do có nội tại nên đầu trân đấu Tryndamere có tỷ lệ chí mạng, nếu may mắn thì đòn đánh sẽ liên tục chí mạng và gây một lượng sát thương khủng ở đầu trận. Kỹ năng E có thể tiếp cân mục tiêu dễ dàng và W làm chậm nếu mục tiêu đang bỏ chạy. 

Điểm yếu

Có nhiều điểm yếu ta có thể lợi dụng để khắc chế Tryndamere với lối chơi của hắn ta. Phần lớn sát thương gây ra bởi bá vương man di là từ đòn đánh thương nên một số trang bị hoặc chiêu thức có thể khắc chế Tryndamere.

Chiêu cuối của Tryndamere bất tử nhưng không kháng được hiệu ứng, chúng ta có thể chồng hiệu ứng khống chế vào để câu giờ hoặc sốc sát thương để Tryndamere không kịp sử dụng Ultimate.

Tướng khắc chế Tryndamere

Malphite

MalphiteMalphite là vị tướng đỡ đòn top lane bạn có thể sử dụng để khắc chế Tryndamere. Một số người chơi main Tryndamere đã thừa nhận họ ngán phải đối đầu với tướng tanker. Bạn nên mang Quyền năng bất diệt để trao đổi sát thương với Tryndamere, với lượng giáp cao và bộ chiêu thức thì Tryndamere khá khó để hạ gục bạn. Hãy lên tim băng là trang bị thứ 2 hoặc 3 để khắc chế Tryndamere vì hắn phụ thuộc rất nhiều vào đòn đánh thường. 

Nasus 

NasusNasus là một vị tướng đấu sĩ đường trên bạn có thể chọn để khắc chế Tryndamere. Với kỹ năng W làm chậm tốc độ đánh rất nhiều thì việc đấu tay đôi với bạn là không có cửa. Bạn có thể farm hòa đường vì đầu trận đấu Tryndamere cũng khó gây áp lực lên bạn, bạn có thể gọi rừng hỗ trợ ở một số cấp độ đầu để tiện lợi cho bạn lên cấp 6 an toàn.

Khi lên cấp 6 thì bạn mạnh dạn trao đổi sát thương với Tryndamere, nên lưu ý Tryndamere có chiêu cuối bất tử vì thế không nên băng trụ ẩu dẫn đến việc bị hạ gục. Bạn cũng có thể lên món tim băng để tăng một chút chống chịu đồng thời khắc chế Tryndamere.

Akali

AkaliAkali là vị tướng sát thủ pháp thuật đường trên mà bạn cũng có thể sử dụng để khắc chế Tryndamere. Bạn cũng cần thành thạo vị tướng Akali này để đối đầu với hắn ta vì kèo đấu này không nghiêng hẳn cho Akali. Bạn có thể dùng bom khói để tránh đòn đánh thường từ đối phương hoặc câu giờ chiêu cuối Từ chối tử thần. Ngoài ra thì Tryndamere cũng khó đuổi theo bạn với độ cơ động của tướng Akali cao. Bạn cũng nên lên trang bị đồng hồ cát ở món thứ 2 để khắc chế Tryndamere triệt để.

Tướng bị Tryndamere khắc chế

tướng bị Tryndamere khắc chếGaming vừa đề cập 3 vị tướng để khắc chế Tryndamere ngoài ra còn một số vị tướng đỡ đòn hoặc cơ động khác có thể đối đầu với hắn ta. Còn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên thì bạn không nên chọn khi đối đầu với Tryndamere nhé.

Trang bị khắc chế Tryndamere

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Tryndamere trong trận đấu.

Giáp

GiápCông dụng: Do Tryndamere phụ thuộc quá nhiều vào đòn đánh thường nên bạn có thể lên giáp để khắc chế Tryndamere, ở đây thì trang bị Tim băng sẽ rất phù hợp khi cung cấp chỉ số giáp lẫn giảm tốc độ tấn công.

Cách khắc chế Tryndamere

Để khắc chế Tryndamere thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Do Tryndamere đẩy lẻ cuối trận rất khó chịu nên bạn phải chơi an toàn tránh để Tryndamere có nhiều mạng hạ gục và lên trang bị sớm. 

Trong giao tranh, Tryndamere thường sẽ lao thẳng vào đội hình bạn vì hắn ta tự tin với chiêu cuối của mình. Đội bạn hãy dùng một số tướng để khắc chế Tryndamere bằng cách khống chế hắn ta và dồn sát thương kết liễu, chỉ số và trang bị của Tryndamere khiến hắn ta là vị tướng có sát thương nhưng chỉ số chống chịu khá thấp.

Do lượng chống chịu thấp nên trước thềm giao tranh thì đội bạn có thể ưu tiên cấu máu Tryndamere trước, lượng hồi phục của Tryndamere không cao nếu không đánh thường để tích nộ, vì thế làm mềm trước khi giao tranh thì đội bạn sẽ có lợi thế lớn. Ưu tiên kết thúc trận đấu sớm vì cuối trận hắn sẽ đẩy lẻ khiến đội bạn rơi vào tình thế giao tranh thiếu người.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Tryndamere mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Tryndamere khi gặp anh ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

 

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...