Cách khắc chế Teemo – Trinh sát nhanh nhẹn trong 5 phút

Teemo – Trinh sát nhanh nhẹn là một vị tướng trong Liên minh huyền thoại có vai trò xạ thủ top lane. Bạn có biết cách khắc chế Teemo không? Là vị tướng bị cả đồng đội lẫn đối phương khó chịu theo nghĩa đen, khả năng lấy máu từ toàn bản đồ khiến con chồn này trở thành vị tướng khó đối phó. Nếu bạn cũng là người ghét vị tướng này thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Teemo qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Teemo

Điểm mạnh

Teemo là vị tướng mạnh ở đầu trận đấu với sát thương gây ra liên tục, sát thương đốt, mù mục tiêu. Ngoài ra, Teemo sẽ khắc chế được hầu hết những xạ thủ đi top. 

Với chiêu cuối có thể đặt ở bất cứ đâu nên việc kiểm soát các mục tiêu lớn trước thềm giao tranh của Teemo là rất mạnh, ở giai đoạn cuối trận đấu thì những vị tướng mỏng manh có thể mất đi lượng máu lớn và mất khả năng giao tranh tổng. Nếu khắc chế Nấm độc của Teemo bằng máy quét thì lượng tầm nhìn sẽ bị giảm lại.

Điểm yếu

Teemo gây được sự khó chịu nhưng không phải là một vị tướng đỡ đòn, có thể bị gây một lượng sát thương sốc hoặc giao tranh lâu dài sẽ bất lợi đối với Teemo, những trang bị kháng phép hoặc những vị tướng có khả năng hút máu sẽ khắc chế Teemo.

Khả năng kiểm soát khá tốt nhưng điểm yếu của Teemo mà ta có thể khai thác để khắc chế Teemo là hắn không mạnh ở giao tranh tổng, hãy ép giao tranh và hạn chế di chuyển để tránh bị trúng bẫy độc của Teemo nằm xung quanh. 

Tướng khắc chế Teemo

Irelia

IreliaIrelia là một vị tướng đấu sĩ top lane có thể khắc chế Teemo. Như Gaming vừa đề cập thì những vị tướng có khả năng hút máu và giao tranh lâu dài có thể khắc chế Teemo, ngoài ra còn có Aatrox, Nasus…. Bạn hãy ưu tiên farm ngang với Teemo ở đầu trận đấu. 

Khi bạn choáng Teemo với kỹ năng E thì hãy lao lên đánh thường một chút và lùi về hoặc tấn công thẳng tùy theo máu của mục tiêu. Bạn có thể lên Chùy gai malmortius để khắc chế Teemo khi hắn cố gắng cấu máu bạn. 

Jayce

JayceJayce là một sự lựa chọn top lane bạn có thể dùng để khắc chế Teemo. Với điểm mạnh của Teemo đầu trận đấu là hết sức cấu rỉa thì bạn có thể farm an toàn với dạng xạ thủ thậm chí trả lại sát thương với Cầu sấm(Q) và cổng gia tốc(E)

Các sát thương Jayce gây ra chủ yếu nhờ chiêu thức nên cũng hạn chế hiệu quả từ Q của Teemo. Bạn cũng nên lên Chùy gai malmortius để khắc chế Teemo với lượng sát thương phép của hắn ta.

Malphite

MalphiteMalphite là vị tướng đỡ đòn top lane bạn có thể dùng để khắc chế Teemo. Với lợi thế đỡ đòn nên những lượng sát thương ít ỏi không thể hạ gục bạn. Gaming khuyên bạn nên mang ngọc Thiên thạch bí ẩn và trang bị Nhẫn Doran ở đầu trận, lượng sát thương bạn trả lại cũng sẽ gây áp lực ngược lại lên con chồn đó. Ở giữa và cuối game thì bạn ưu tiên đi trước để check Nấm độc khi người bạn đã có lượng kháng phép ổn định. 

Tướng bị Teemo khắc chế

tướng bị Teemo khắc chếGaming vừa đề cập vài vị tướng để khắc chế Teemo nhưng bạn cũng nên đánh cẩn thận hạn chế mắc những sai lầm cơ bản khi có được 1,2 mạng hạ gục nhé. Ngoài ra có những vị tướng bạn không nên sử dụng khi gặp Teemo như các xạ thủ top lane hoặc những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Teemo

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Teemo trong trận đấu.

Kháng phép

Kháng phépCông dụng: Hãy lên kháng phép để khắc chế Teemo, đặc biệt là Chùy gai malmortius nếu bạn sử dụng đấu sĩ. Khi có một chỉ số kháng phép ổn định thì bạn không còn phải sợ Nấm độc nữa. 

Cách khắc chế Teemo

Để khắc chế Teemo thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Đầu trận đấu hãy hạn chế trao đổi chiêu thức nếu vị tướng bạn không mạnh hơn Teemo, hãy chơi an toàn nếu Teemo đã xanh vì lượng sát thương ở Nấm độc rất khó chịu đặc biệt với những trang bị mới cập nhật ở mùa 2024.

Thời điểm thích hợp để trao đổi sát thương là khi vừa hết hiệu ứng mù từ kỹ năng Q của Teemo. Nếu bạn rượt đuổi Teemo thì đừng đi theo con đường hắn vừa đi, chắc chắn sẽ có bẫy. 

Bên cạnh đó thì ở giao tranh Teemo rất yếu nên đội bạn có thể khống chế và kết liễu hắn ta nhanh chóng. Do chất tướng giao tranh tổng yếu nên có thể Teemo sẽ đẩy lẻ, khi đó hãy cử vị tướng đội bạn có bộ kỹ năngđối đầu tốt với Teemo để ngăn chặn hắn ta lại.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Teemo mà Gaming đã nghiên cứu và tổng hợp lại. Bạn hãy áp dụng những kiến thức trên và khắc chế Teemo khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

 

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...