Cách khắc chế Vayne ở top lane mùa 14 trong 5 phút

Vayne – Thợ săn bóng đêm là một vị tướng xạ thủ top lane trong game Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Vayne không? Sát thương DPS tốt cộng với nội tại có thể diệt tank giúp cô ta luôn hot trong những trận đấu rank. Vayne có thể sử dụng ở vị trí xạ thủ và top lane, đặc biệt gây khó chịu cho nhiều tướng tanker hoặc đấu sĩ kém cơ động. Nếu đã quá mệt mỏi khi đối thủ sử dụng lợi thế tay dài để đè đường bạn thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Vayne trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne

Điểm mạnh

Vayne là vị tướng có sát thương cao, nội tại chiêu thức gây sát thương chuẩn nên có thể dùng để chống tank hiệu quả. Kỹ năng Q của Vayne hồi nhanh tạo cho cô ta độ cơ động nhất định và kỹ năng E giúp rời khỏi một số tình huống nguy hiểm và thực hiện các pha outplay đối phương.

Lối đánh của Vayne thiên về đè đường cực nặng nếu đối phương sử dụng một số vị tướng tank hoặc đấu sĩ kém cơ động. Sức mạnh Vayne sẽ được phát huy tối đa ở cuối trận đấu. 

Điểm yếu

Đây là một vị tướng Hyper carry nên sẽ rất cần người chơi có kỹ năng tốt để tận dụng tầm đánh, độ linh hoạt, sát thương một cách tối đa. Nếu kỹ năng xạ thủ hoặc né chiêu của người chơi kém, không thể tự tạo áp lực lên những vị tướng đấu sĩ khi đi top thì sẽ dễ bị đối phương khai thác.

Tầm đánh của Vayne ngắn hơn so với một số vị tướng xạ thủ khác, đầu game cô ta khá yếu và cần trang bị tốc đánh nhất định để làm chủ trận đấu ở thời gian giữa trận. 

Ảnh tướng Vayne liên minh huyền thoại

ảnh tướng Vayne liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Vayne

Teemo 

TeemoTeemo là vị tướng xạ thủ phép thuật mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Vayne dễ dàng. Với kỹ năng Q gây mù khiến cho Vayne không thể gây sát thương lên bạn và sát thương bạn trả lại sẽ luôn lớn hơn trong những lần trao đổi kỹ năng. Gaming khuyên bạn nên đem theo ngọc Sẵn sàng tấn công và thiêu đốt để khắc chế Vayne từ đầu đến cuối. Khi bạn có chiêu cuối thì sẽ gây áp lực lên khiến cho độ hiệu quả né chiêu, thả diều của Vayne yếu đi, và cũng sẽ lấy đi lượng máu lớn khi cô ta đạp phải nấm độc. 

Malphite 

MalphiteMalphite là vị tướng đỡ đòn đường trên, mặc dù là tanker mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Vayne. Lượng giáp nội tại và sát thương với một số trang bị là đủ để Malphite có thể đối đầu với thợ săn bóng đêm. Gaming đề xuất bạn mang theo ngọc Thiên thạch bí ẩn, thiêu rụi và trang bị Nhẫn doran để lấy lợi thế đầu trận đấu. Sau đó bạn lên full kỹ năng E, giày Ninja, Thủy kiếm->Găng tay băng giá. Ngoài ra thì Tim băng cũng là trang bị phù hợp đối với Malphite để khắc chế Vayne. 

Tristana  

TristanaTristana là một vị tướng xạ thủ, tuy nhiên bạn có thể sử dụng ở top lane và là sự lựa chọn để khắc chế Vayne. Lượng sát thương bạn gây ra sẽ lớn hơn trong khoảng thời gian trao đổi chiêu thức ngắn. Bạn hãy mang theo ngọc bổ trợ Sẵn sàng tấn công hoặc Nhịp độ chết người để all-in với Vayne nhé. 

Tướng bị Vayne khắc chế

Gaming vừa đề cập 3 vị tướng mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Vayne, ngoài ra thì còn một số vị tướng khác cũng có thể khắc chế Vayne nhưng khá phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi như Jayce, Aatrox, Irelia. Còn dưới đây là những vị tướng bạn không nên sử dụng khi gặp Vayne. .

tướng bị Vayne khắc chế

Trang bị khắc chế Vayne

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Vayne trong trận đấu.

Giáp và giảm tốc độ đánh

GiápCông dụng: Nguồn sát thương chính của Vayne đến từ đòn đánh thường vì thế bạn có thể ưu tiên lên Giày ninja đầu trận đấu để giảm thiểu thiệt hại. Có những trang bị giáp như Giáp gai, Giáp liệt sĩ có thể chọn để khắc chế Vayne, Tim băng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì vừa có giáp và giảm tốc độ đánh. 

Cách khắc chế Vayne

Để khắc chế Vayne thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Bạn hãy lấy lợi thế đầu game vì Vayne là vị tướng đầu game khá yếu và dễ gank. Hãy luôn gọi rừng hỗ trợ, cấu rỉa cô ta trước khi đội bạn lên và thực hiện pha băng trụ. Hãy tránh né những bức tường, Vayne có thể nhờ đó mà khống chế bạn và gây sát thương. 

Hãy tranh thủ kết thúc trận đấu sớm, không nên nhây với đối phương tránh để Vayne hoàn thành đầy đủ trang bị và tiêu diệt tất cả thành viên đội bạn. Ở trong các giao tranh tổng, đội bạn nên kiểm soát tầm nhìn, bắt lẻ Vayne nếu được hoặc hãy tập trung dồn khống chế và kết liễu Vayne nhanh nhất có thể, những chiêu thức chỉ định thẳng mục tiêu của một số tướng như R của Lissandra, Malzahar hay W của Pantheon, v.v…. nên để dành để khắc chế Vayne. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Vayne mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Vayne khi gặp cô ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...