Cách khắc chế Yasuo cực hiệu quả trong 5 phút

Yasuo – Kẻ bất dung thứ là một vị tướng huyền thoại trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Yasuo không? Là một vị tướng đi liền với trò chơi từ giai đoạn đầu, bộ kỹ năng giúp người chơi cảm thấy thoải mái, thăng hoa. Kẻ bất dung thứ được hầu hết người chơi sử dụng ở những trận đấu rank, đôi khi Yasuo cũng xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu. Nếu bạn không biết cách đối phó mỗi lần gặp Yasuo thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Yasuo trong bài viết dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

Điểm mạnh

Yasuo là vị tướng có khả năng tay đôi khá tốt, có độ cơ động cao nếu có lính đối phương ở gần. Đối với những người chơi Yasuo kì cựu thì họ có thể lợi dụng những bãi quái rừng để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tất. 

Tường gió của Yasuo là chiêu thức rất khó chịu, đặc biệt về cuối trận thì thời gian hồi chiêu nhanh hơn và chiều dài bức tường dài hơn, chặn được rất nhiều thứ quan trọng trong giao tranh, vô hiệu hóa được hầu hết xạ thủ. 

Nếu kẻ thù của Yasuo ít cơ động thì sẽ bị lượng sát thương DPS của Yasuo và độ cơ động của hắn làm cho họ bị kết liễu dễ dàng.

Điểm yếu

Yasuo phụ thuộc nhiều vào lính để có thể dễ dàng tích Q và tăng độ cơ động. Nếu đấu tay đôi với những tướng mạnh mà không có lính thì Yasuo sẽ bị mất đi một phần sức mạnh.

Lượng khống chế của Yasuo là không có, chỉ có thể hất tung nhẹ đối phương và khóa trên không một thời gian ngắn mà điều kiện thi triển là phải có Ultimate và có hiệu ứng hất tung.

Khó để sử dụng thành thạo nếu kĩ năng cá nhân không cao, có nhiều sự lựa chọn để khắc chế Yasuo, khi Yasuo bị thọt thì khả năng comeback trận đấu thấp hơn nhiều tướng khác. 

Ảnh tướng Yasuo liên minh huyền thoại

ảnh tướng Yasuo liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Yasuo

Renekton

RenektonRenekton là vị tướng đấu sĩ có thể đi cả top lane hoặc mid lane để khắc chế Yasuo. Những vị tướng có chiêu choáng chỉ định và dồn sát thương có thể khắc chế Yasuo. Do chất tướng chênh lệch khá nhiều nên kèo đấu này dễ. Bạn chỉ cần tích nộ sau đó tiếp cận Yasuo với E, dùng W-A-Q để gây lượng sát thương khổng lồ lên vị kiếm khách và win lane. 

Sylas

Sylas

Sylas là vị tướng pháp sư đường giữa có thể sử dụng để khắc chế Yasuo. Bạn hãy sử dụng ngọc Chinh phục hoặc Sốc điện. Ở kèo đấu này bạn không nên đánh tay đôi lâu dài với Yasuo, để khắc chế Yasuo thì điều bạn cần làm là trao đổi ngắn. Hãy nâng cấp chiêu W tối đa và trade với Yasuo xong lùi về, hắn không thể nào lời máu trong những pha trao đổi như thế. 

Pantheon 

Pantheon

Pantheon cũng tương tự như Renekton, một vị đấu sĩ có thể dùng để khắc chế Yasuo với bộ kĩ năng choáng chỉ định và sát thương dồn lớn. Hãy tích đủ nộ, lao lên choáng và bồi thêm Q vào Yasuo. Hãy nhớ chỉ khi có combo mới trao đổi và tránh đánh tay đôi lâu dài. Bạn đừng nên sử dụng W nộ mà hãy chừa 1 mức nộ, dùng W lao lên choáng và Q vào Yasuo với lượng nộ đầy sẽ hiệu quả hơn.

Tướng bị Yasuo khắc chế

tướng bị Yasuo khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lưạ chọn tướng để khắc chế Yasuo, ngoài ra còn một số vị tướng khác có thể dùng để khắc chế Yasuo tuy nhiên yêu cầu kỹ năng khá cao như Yone, Jayce, Garen….Hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên nhé. 

Trang bị khắc chế Yasuo

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Yasuo trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máuCông dụng: Hãy lên giảm hồi máu để khắc chế Yasuo vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Với những trang bị hút máu và lượng sát thương DPS có thể khiến Yasuo cứng cáp hơn nhiều trong những pha giao tranh..

Giáp và giảm tốc độ đánh

GiápCộng dụng: Với lượng sát thương gây ra chủ yếu là đòn đánh tay và Q nên bạn hãy lên những trang bị giáp để khắc chế Yasuo. Tim băng sẽ là sự lựa chọn phù hợp để khắc chế Yasuo khi có chỉ số giáp và giảm tốc độ đánh. 

Cách khắc chế Yasuo

Để khắc chế Yasuo thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, Yasuo cũng là vị tướng có tỉ lệ bị cấm khá cao. Nếu phải đối đầu với vị kiếm khách thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Yasuo dưới đây:

Hãy hạn chế đẩy đường ở đầu trận, hãy để các đợt lính đẩy về phía bạn để hạn chế đi sự cơ động và khả năng tiếp cận của Yasuo đến bạn. Nếu lính đồng minh đông thì bạn nên lùi về nếu chiêu thức của bạn là định hướng vì sẽ khó để ngắm vào Yasuo.

Hãy sử dụng lợi thế tầm tấn công nếu bạn sử dụng tướng pháp sư, tầm tấn công của Yasuo thấp và phụ thuộc vào lính để rút ngắn khoảng cách.

Ở trong giao tranh, hãy nhử tường gió của Yasuo trước khi đánh nhau, hãy để ý tầm nhìn và tránh xa những vị trí hay những vị tướng có khả năng hất tung. Hạn chế đi sát nhau nếu đối phương có vị tướng hất tung diện rộng như Malphite, Diana, Azir….

Trên đây là tất cả cách khắc chế Yasuo mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Yasuo khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...