Cách khắc chế Yone trong 5 phút – Mẹo và cách lên đồ

Yone – Kẻ về từ cõi chết là vị tướng có vai trò đấu sĩ trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Yone không? Là anh trai của Yasuo và có lối chơi tương tự, sát thương DPS cao, khả năng tay đôi tốt giúp Yone có chỗ đứng trong rank khi vừa mới ra mắt. Hiện tại thì Yone vẫn hot và xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn khi phải đối đầu vị kiếm khách thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Yone trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yone

Điểm mạnh

Yone là vị tướng có thể gây ra 2 nguồn sát thương cả phép lẫn vật lý nên việc lên trang bị khắc chế Yone cũng sẽ bị giảm hiệu quả 1 phần. Độ cơ động ở mức ổn, có thể lướt và tạo ra nhiều pha outplay nhờ bộ chiêu thức của bản thân.

Sức mạnh của Yone được thể hiện tốt ở giữa game và cả cuối game nếu đội bạn ít chiêu thức khống chế. Chỉ cần 1 trang bị và 1 đôi giày là Yone đã hơn đa số các vị tướng khác cùng số lượng trang bị. 

Kỹ năng E giúp Yone có thể trở thành một sát thủ nếu đối phương là xạ thủ hoặc vị tướng mỏng manh do lượng sát thương của Yone lớn. Tốc độ dọn lính cũng nhanh khi có trang bị. 

Điểm yếu

Đầu trận, khi chưa đủ chiêu thức hoặc chưa có trang bị thì chất tướng của Yone yếu thế hơn so với nhiều vị tướng đấu sĩ khác. Nếu bị khai thác nhiều ở thời gian này thì Yone sẽ rất thọt.

Yone khó thoát khỏi giao tranh. Nếu Yone bị khống chế bởi những chiêu chỉ định thì chỉ có xác định ở lại khô máu. Ultimate của Yone có thể chạy trốn nhưng dễ bị chặn lại bởi vật thể của đối phương. Kỹ năng E đôi khi cũng phản tác dụng trong lúc chạy thoát. 

Yone có sát thương lớn cộng với bộ chiêu thức để đấu tay đôi nên yêu cầu người chơi có kỹ năng cao để có thể tối ưu hóa sát thương của vị tướng này và tạo ra nhiều pha outplay.

Ảnh tướng Yone liên minh huyền thoại

ảnh tướng Yone liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Yone

Renekton

RenektonRenekton là vị tướng đấu sĩ có thể đi cả top lane hoặc mid lane để khắc chế Yone. Do chất tướng chênh lệch khá nhiều nên kèo đấu này Renekton rất khỏe. Bạn không nên trade với Yone ở 2 cấp độ đầu, hãy ưu tiên cho Yone đẩy lính để có thể dễ dàng tích nộ đến khi lv3 thì bạn hãy lên trade với bộ combo của mình và dùng E2 lùi về. Hãy mang theo Sẵn sàng tấn công và thiêu đốt để áp đảo đường nếu đội hình của bạn đè lane được đội hình đối phương. 

Pantheon

PantheonPantheon là vị tướng có thể dùng để khắc chế Yone. Với chiêu choáng chỉ định và sát thương từ Q lớn có thể gây áp lực lên Yone. Nếu Yone bật EQ3 thì bạn dùng E để chặn đi lượng sát thương và đáp trả lại với W + Q + A. Hãy nhớ choáng ở mức nộ kế cuối để Q của bạn có thể ở mức nộ tối đa và gây sát thương lớn nhất.  

Akali 

AkaliAkali là một vị tướng sát thủ pháp thuật trong Liên minh huyền thoại mà bạn có thể dùng để khắc chế Yone. Gaming đã dùng Akali và chưa thua Yone lần nào ở kèo đấu này. Hãy dùng Q với bom khói để rỉa máu Yone. Luôn giữ kỹ năng E của bạn để khắc chế Yone khi hắn sử dụng Q3, sau đó trả lại lượng sát thương khổng lồ với E2, Q và A. Điều quan trọng trong kèo đấu này là bạn né được Q3 của Yone và Yone bị trúng phi tiêu (E) của bạn. Hãy mang theo ngọc Chinh phục để tối ưu lượng sát thương trong những lần trao đổi chiêu thức.

Tướng bị Yone khắc chế

tướng bị Yone khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lưạ chọn tướng để khắc chế Yone, ngoài ra còn một số vị tướng khác có thể dùng để khắc chế Yone như Jayce, Sylas, Lux, Cassiopeia….Hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên nhé. 

Trang bị khắc chế Yone

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Yone trong trận đấu, tương tự như em trai hắn ta, cách lên đồ khắc chế Yone cũng giống như Yasuo.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máuCông dụng: Hãy lên giảm hồi máu để khắc chế Yone vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Với những trang bị hút máu và lượng sát thương DPS có thể khiến Yone cứng cáp hơn nhiều trong những pha giao tranh..

Giáp và giảm tốc độ đánh

GiápCộng dụng: Với lượng sát thương gây ra chủ yếu là đòn đánh tay và Q nên bạn hãy lên những trang bị giáp để khắc chế Yone. Tim băng sẽ là sự lựa chọn phù hợp để khắc chế Yone khi có chỉ số giáp và giảm tốc độ đánh. 

Cách khắc chế Yone

Để khắc chế Yone thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, nếu bạn phải đối đầu với vị kiếm khách thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Yone dưới đây:

Hạn chế đấu với Yone ở những góc hẹp, điều đó làm anh ta có thể tích Q dễ dàng và bộ kĩ năng của anh ta cũng phù hợp để tay đôi ở trong những góc hẹp. Tránh đi cùng nhau ở những vị trí này vì Yone có thể dùng Ultimate để mở giao tranh cực kì lợi thế cho đội của anh ta. 

Ở trước thềm giao tranh hoặc trong giao tranh hãy canh tiêu diệt Yone nhanh chóng, sử dụng những tướng có chiêu khống chế cứng hoặc áp chế sau đó gây sát thương lên anh ta để kết liễu. Việc giao tranh lâu dài mà để Yone còn sống thì rất bất lợi. 

Tránh việc rượt theo Yone nếu cả 2 còn thấp máu vì E của anh ta có thể outplay bạn dễ dàng, điều này đã được thấy rất nhiều ở các trận đấu xếp hạng lẫn chuyên nghiệp.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Yone mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Yone khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...