Cách khắc chế Yorick mùa 14 mà bạn nên biết

Yorick – Kẻ dẫn dắt linh hồn là một vị tướng đấu sĩ top lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Yorick không? Một vị tướng ít được người chơi quan tâm nhưng đem lại hiệu quả lớn nếu biết tận dụng tối đa khả năng của hắn ta. Người chơi Yorick hay luôn mang áp lực cực lớn lên các lane cánh. Nếu bạn ít gặp kèo đấu này và không biết cách đối đầu với Yorick thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Yorick trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yorick

Điểm mạnh

Yorick là vị tướng có thể lên đồ chống chịu nhưng sát thương gây ra cũng đáng kể. Khi mùa 14 vừa cập nhật với những món trang bị mới thì Yorick được sử dụng cũng nhiều hơn các phiên bản trước. 

Kĩ năng của kẻ dẫn dắt linh hồn mang lại lượng hồi phục giúp Yorick là một trong những đấu sĩ tay đôi mạnh mẽ nhất ở đường trên, một khi Yorick mạnh sớm thì việc snowball rất dễ để vận hành. Hắn ta có thể câu kéo được 3 thành viên phía bạn về để đồng đội hắn kiểm soát các mục tiêu quan trọng. 

Tốc độ phá công trình của Yorick cũng rất nhanh như những vị tướng Trundle hay Fiora, nếu đội bạn cố gắng giao tranh ở mục tiêu thì anh ta sẽ đẩy nát cánh của bạn.

Điểm yếu

Do được ưu tiên về chống chịu và sát thương nên sẽ bị thiếu đi sự cơ động. Có thể dùng nhiều hiệu ứng khống chế để khắc chế Yorick. Ngoài ra ở những cấp độ đầu nếu Yorick phải đối đầu với những vị tướng đấu sĩ tay đôi mạnh mẽ thì sẽ gặp bất lợi. 

Yorick ưu về đẩy cánh hơn cho nên khả năng giao tranh kém, tác dụng trong giao tranh chủ yếu là hút sát thương. 

Tướng khắc chế Yorick

Irelia 

IreliaIrelia là vị tướng đấu sĩ top lane bạn có thể dùng để khắc chế Yorick. Với bộ kỹ năng của Irelia và lượng hồi phục thì việc tay đôi với Yorick không quá khó. Hãy sử dụng Q của Irelia để tích nội tại vào những con lính của kẻ dẫn dắt linh hồn. Ngoài ra Q Irelia dễ dàng thoát ra được W của Yorick. Hãy để thế lính đẩy về trụ của bạn rồi tiếp cận nếu Yorick đứng cao, không nên đẩy lính để Yorick farm an toàn. 

Fiora

FioraFiora cũng là vị tướng đấu sĩ top lane bạn có thể sử dụng để khắc chế Yorick. Bộ kỹ năng giúp Fiora đấu tay đôi tốt. Lượng hồi phục, giảm tốc độ đánh và giảm sát thương có thể để Fiora nằm ở trên Yorick trong kèo đấu này. Ngoài ra thì một số tướng cơ động thoát ra được W của Yorick cũng giảm đáng kể sát thương hắn gây ra trong những pha trao đổi chiêu thức.

Nasus

NasusNasus là một vị tướng đấu sĩ top lane. Bạn có thể dùng để khắc chế Yorick nhưng không phải do chất tướng. Điểm lưu ý của kèo đấu này là bạn phải để cho Yorick đẩy lính, ưu tiên farm trong trụ và hồi phục chứ không được chủ động đánh nhau ở giai đoạn đầu trận. Khi có được lượng trang bị và tích số Q tầm 300 là bạn có thể all-in. 

Tướng bị Yorick khắc chế

tướng bị Yorick khắc chếGaming vừa cho bạn 3 sự lưạ chọn tướng để khắc chế Yorick, ngoài ra còn một số vị tướng khác có thể dùng để khắc chế Yorick như Tryndamere, Riven, Fiora, Sett, Trundle….Hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên nhé. 

Trang bị khắc chế Yorick

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Yorick trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máuCông dụng: Hãy lên giảm hồi máu để khắc chế Yorick vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Kĩ năng của kẻ dẫn dắt linh hồn và con ma sương của Ultimate giúp cho Yorick cực kì bền bỉ trong những pha tay đôi.

Giáp 

GiápCộng dụng: Lượng sát thương mà Yorick gây ra là sát thương vật lý nên bạn có thể lên các trang bị giáp để khắc chế Yorick, giảm thiểu sát thương mà hắn gây lên bạn.

Cách khắc chế Yorick

Để khắc chế Yorick thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý hoặc đơn giản là cấm anh ta, nếu bạn phải đối đầu với kẻ dẫn dắt linh hồn thì hãy xem qua một số lưu ý để khắc chế Yorick dưới đây:

Hãy trao đổi sát thương ở lv1 nếu tướng của bạn đủ mạnh, Yorick là vị tướng rất yếu ở cấp độ đầu, hãy khai thác Yorick trước khi hắn lên lv6, bạn có thể gọi rừng lên dive trụ những wave lính to để lấy lợi thế về kinh nghiệm. .  

Nếu có lợi thế so với Yorick sớm và bạn có thể tiêu diệt hắn ta thì việc snowball của Yorick ở đầu và giữa game không xảy ra được, bạn có thể giao tranh cùng đồng đội ở những mục tiêu lớn nếu cần thiết vì lúc đó áp lực cánh mà Yorick gây ra không đáng kể.

Bạn hãy lên giày để khắc chế Yorick một phần nào đó. Có thể né được W hoặc E của vị tướng đấu sĩ đó sẽ giúp bạn lợi thế hơn khi trao đổi chiêu thức. Hãy ưu tiên mở nhiều giao tranh quan trọng giữa game vì chất tướng Yorick không mang lại hiệu quả cao nên thường hắn sẽ bỏ giao tranh và đội bạn hơn người 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Yorick mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Yorick khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...