LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5

Những vị tướng tưởng như đã “lui về dĩ vãng” nay lại có dịp tái xuất trong Liên Minh Huyền Thoại sau bản 11.5.

Master Yi

Kiếm Sư Wuju – cái tên đã từ lâu chỉ còn xuất hiện trong đánh thường, trong các bậc rank thấp hoặc trong… Liên Minh: Tốc Chiến, còn lại gần như trong các trận đấu chuyên nghiệp, không ai còn sử dụng Master Yi nữa khi vị tướng này chỉ mạnh ở đầu trận và càng về cuối càng đuối, dù hắn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các trang bị Thần Thoại.

LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5 - Ảnh 1.

Sau bản cập nhật 11.5, chiêu E – Võ Thuật Wuju của Master Yi được cải thiện sát thương từ 18/26/34/42/50 lên thành 20/30/40/50/60. Có thể thấy, vào cuối game, Master Yi có được sự cải thiện đáng kể lượng sát thương chuẩn. Tuy nhiên, trong một trận đấu chuyên nghiệp, các game thủ thường di chuyển rất kỹ càng, chiến thuật được tuân thủ nghiêm ngặt thì để Yi thực sự có thể phát huy những gì bản cập nhật mang lại có lẽ còn cần thời gian dài.

Kog’Maw

Kog’Maw cũng từ lâu đã biến mất khỏi LMHT, và thậm chí, còn “bi thảm” hơn Master Yi khi vị tướng này, kể cả ở các trận đấu thường hay rank bậc thấp người ta cũng ít sử dụng. Điểm yếu lớn nhất và chí mạng của Kog’Maw chính là hắn cực kỳ kém cơ động. Nếu ai đó phản bác rằng Jhin cũng là một vị tướng khá chậm chạp và còn phải lên đạn mỗi 4 phát bắn thì nên nhớ, Jhin cũng là một vị tướng có tầm bắn xa, chiêu cuối mở giao tranh tốt, có khống chế cứng… Những điều đó, Kog’Maw không có.

LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5 - Ảnh 2.

Khi lối chơi bảo kê Xạ Thủ tận răng đã không còn, các vị tướng AD cần cơ động hơn hoặc có khả năng gây sát thương đầu ra từ đầu game lớn, Kog’Maw mất chỗ đứng. Ở bản 11.5, Kog’Maw được tăng sát thương theo phần trăm máu của W – Cao Xạ Ma Pháp từ 3/3,75/4,5/5,25/6% lên thành 3/4/5/6/7% máu tối đa của mục tiêu. Nếu vị tướng này có thể trở lại, sẽ là kèo khắc chế khá ổn áp cho những đội hình “lấy thịt đè người” theo đúng nghĩa đen.

Sejuani

Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc từng là một trong những vị tướng đi rừng được ưa chuộng nhất LMHT. Ở nửa sau mùa giải 2017, chắc hẳn ai cũng còn nhớ khi cứ vào một trận đấu chuyên nghiệp, vị tướng này, hoặc được chọn hoặc bị cấm. Và đặc biệt, Sejuani chính là một trong những con tướng yêu thích nhất của “đứa con xa xứ” Jankos của G2 Esports.

Trong bản cập nhật mới, chiêu W – Mùa Đông Thịnh Nộ được tăng nhẹ tỉ lệ sát thương từ 5.25% lên 6% máu tối đa. Đây được xem là “chút an ủi” cho Sejuani khi kể từ Tiền Mùa Giải 2018, cô nàng đến từ phương Bắc gần như “không ngóc đầu lên nổi”.

Theo một số dự đoán, sắp tới khi lối chơi Rừng chống chịu trở lại, Sejuani mới thực sự có dịp tung hoành tại Đấu Trường Công Lý.

LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5 - Ảnh 3.

Qiyana

Cũng như mọi con tướng khác của LMHT, khi mới ra mắt, cô nàng này cũng là hot pick. Khả năng đi rừng tốt, dọn lính ổn và đặc biệt là chiêu cuối dồn sát thương cực mạnh, Qiyana còn được biết đến là một chất tướng cơ động. Chỉ có điều, bây giờ cô nàng cũng đang tạm biến mất.

Ở bản 11.5, chiêu W – Mượn Lực Địa Hình cho lượng sát thương cộng thêm tăng từ 8/16/24/32/40 (+30% SMPT) lên thành 8/22/36/50/64 (+45% SMPT) và chiêu cuối R – Thế Giới Bùng Nổ được tăng lượng sát thương từ 100/170/240 lên 100/200/300.

LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5 - Ảnh 4.

Với những thay đổi này, người ta kỳ vọng Qiyana sẽ có cơ hội trở lại với các trận đấu chuyên nghiệp của LMHT, nhưng tất cả đều phải chờ thời gian trả lời.

Samira

Cùng với Viego và “200 năm kinh nghiệm” Aphelios, Samira là một cái tên khiến Riot đau đầu nhất kể từ khi ra mắt. Quá khủng khiếp khi chỉ mới có Nỏ Tử Thủ, tương tác lỗi với Giáp Thiên Thần và chiêu cuối R – Phân Chia Thiên Hạ của Azir… chỉ bấy nhiêu là đủ để Riot “xuống tay” với Hoa Hồng Sa Mạc.

Chỉ có điều, cảm thấy như đã quá “nặng tay”, ở bản 11.5, Riot tăng tỉ lệ sát thương của chiêu Q – Ứng Biến của Samira được tăng từ 80/87,5/95/102,5/110% lên 80/90/100/110/120%. Ngoài ra, lượng SMCK theo cấp cũng được tăng nhẹ từ 2,3 lên thành 3.

LMHT: 5 vị tướng có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau bản 11.5 - Ảnh 5.

Với những thay đổi này, các game thủ kỳ vọng sắp tới Samira sẽ có dịp trở lại, dĩ nhiên là khi Riot cũng sửa xong lỗi Giáp Thiên Thần.

Đánh giá bài viết
Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...