LMHT: Những sai lầm chí mạng khiến bạn thua trận khi sử dụng Xạ thủ ở vị trí Đường đơn

Bỏ qua việc cắm mắt

Ở vị trí Đường dưới, người chơi Xạ thủ sẽ không phải quá quan tâm tới việc cắm mắt bởi đã có Hỗ trợ làm điều này rồi. Tuy nhiên ở những vị trí Đường đơn, game thủ sẽ phải làm quen với việc “độc lập tác chiến”. Vì vậy bạn phải tự làm mọi thứ trong giai đoạn đi đường, kể cả chuyện cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên nhiều game thủ lại bỏ qua điều này và dẫn tới việc bản thân và đồng đội gặp quá nhiều bất lợi ở đầu trận.

LMHT: Những sai lầm chí mạng khiến bạn thua trận khi sử dụng Xạ thủ ở vị trí Đường đơn - Ảnh 1.

Bạn nên học tập cách mà Faker cắm mắt sâu trong rừng địch từ thời điểm rất sớm như thế này

Lấy ví dụ ở vị trí Đường giữa, nếu bạn không cắm mắt hoặc chỉ đặt chúng ở những vị trí như bụi cỏ ven sông, game thủ sẽ không lấy được bất kỳ thông tin nào giá trị về người Đi rừng đối thủ. Điều này khiến cho bản thân bạn sẽ rơi vào tình thế vô cùng nguy hiểm vì dễ bị tấn công, chuyện tương tự cũng xảy ra với những khu vực đường khác. Lời khuyên là bạn hãy tìm cách cắm mắt sâu vào rừng địch, mỗi lần Biến Về thì mua thêm Mắt Kiểm Soát để đảm bảo lợi thế tầm nhìn.

Farm quá thụ động

Có một sự thật là dù mang Xạ thủ ra các khu vực Đường đơn nhưng nhiều người chơi LMHT vẫn giữ tư duy “farm late”. Với họ thì việc farm và dẫn chỉ số lính so với đối thủ cùng đường là quá đủ để giành chiến thắng rồi. Tuy nhiên với các vị trí Đường đơn, câu chuyện lại phức tạp hơn thế rất nhiều và bạn không thể chiến thắng chỉ bằng việc farm được.

LMHT: Những sai lầm chí mạng khiến bạn thua trận khi sử dụng Xạ thủ ở vị trí Đường đơn - Ảnh 2.

Lợi thế lớn nhất của các Xạ thủ khi đi Đường đơn là khả năng gây sát thương tốt ở khoảng cách an toàn bằng những đòn đánh thường. Bạn có thể tận dụng điều này để đẩy đối thủ cận chiến ra khỏi đợt lính, qua đó triệt tiêu một phần lượng vàng, kinh nghiệm mà họ nhận được. Có thể bạn sẽ không sở hữu chỉ số lính quá lớn với cách chơi này, tuy nhiên game thủ sẽ gây áp lực khổng lồ lên đối phương và tạo ra thế snowball tốt khi đi đường.

LMHT: Những sai lầm chí mạng khiến bạn thua trận khi sử dụng Xạ thủ ở vị trí Đường đơn - Ảnh 3.

Faker tạo ra áp lực lớn lên đối thủ cùng đường ngay từ cấp độ 1 khi chơi Lucian Đường giữa

Nếu bạn chưa quen với lối chơi như vậy, cách tốt nhất để tạo ra áp lực lên đối thủ là tìm cách đẩy đường thật nhanh chóng. Điều này sẽ khiến cho tướng địch phải farm dưới trụ và bạn có nhiều thời gian hơn để đi cắm mắt hay phối hợp với đồng đội.

Không chịu đảo đường

Đây là sai lầm mà người chơi Xạ thủ ở vị trí Đường giữa thường xuyên mắc phải. Họ ưu tiên việc farm, đẩy lính và tìm cách để lấy khiên trụ Đường giữa của đối thủ thay vì tấn công sang các khu vực khác. Điều này có thể là đúng ở khoảng thời gian đầu trận, tuy nhiên sau khi bạn lấy được 2 lớp khiên trụ của đối phương, việc đảo đường sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn.

LMHT: Những sai lầm chí mạng khiến bạn thua trận khi sử dụng Xạ thủ ở vị trí Đường đơn - Ảnh 4.

Faker sẵn sàng đi roam, phối hợp cùng đồng đội để hạ gục đối thủ khi có cơ hội

Chỉ với một vài pha đảo đường thành công, game thủ có thể tạo ra được thế trận snowball cực kỳ mạnh mẽ. Dù các Xạ thủ không có khả năng khống chế quá mạnh nhưng với lượng sát thương lớn từ lợi thế cấp độ khi đi Đường giữa, bạn vẫn có thể hạ gục đối phương tương đối dễ dàng. Thậm chí bạn có thể khiến team địch phải đầu hàng sớm nếu đi roam hiệu quả. Vì vậy bạn nên từ bỏ lối chơi thụ động mà hãy đảo đường nhiều hơn khi đi Đường giữa.

Đánh giá bài viết
Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...