Thông tin tướng Enzo Liên Quân

Tiểu sử tướng Enzo

“Hắc ám chưa hề rời xa. Nó như giòi trong xương, tiềm ẩn bên trong tâm trí mỗi người.”
Ngoại trừ đảm nhiệm chức vụ Trưởng hình ty chấp pháp do Cung điện ánh sang giao phó, Enzo còn là một họa gia xuất sắc. Những bức tranh hắn vẽ ra tràn đầy ánh sang nghệ thuật của thánh quang. Trong mắt người ngoài, Enzo là nghệ thuật gia cuồng đạo không ngừng sáng tạo chính mình. Mỗi một màn tra tấn, mỗi một đợt huấn luyện thống khổ và đau đớn đều được Enzo lấy làm điều tự hào nhất trong cuộc đời. Không ai nghĩ ẩn sâu bên trong linh hồn người thanh niên ấy lại tồn tại một sự cuồng nhiệt biến thái như vậy.

Xuất thân từ gia đình thường dân bình dị dưới chân núi Orphean, Enzo cũng như nhiều đứa nhỏ khác: Từ bé đã tiếp nhận nền giáo dục thần học của Cung điện ánh sáng. Cũng vì có tấm lòng sùng đạo cuồng nhiệt cùng tài năng nghệ thuật thiên phú, Enzo được tuyển vào thành phần tinh anh thụ hưởng môi trường đào tạo đặc biệt. Từ lúc đó Enzo đã đặt quyền lợi riêng của mình thành quyền lợi chung. Với phong cách hành sự thành thục, cẩn mật, hoàn thành nhiều nhiệm vụ khó khăn, Enzo dù cho có một khí chất cô độc khó hiểu nhưng hắn vẫn thăng tiến rất nhanh và trở thành một Thánh đồ quan trọng. Sau khi được nhậm chức Trưởng hình ty chấp pháp, Enzo trở thành ngôi sao mới nổi được chúng nhân ngưỡng mộ. Tuy vậy lúc này hắn không hề hồi đáp mà đang đắm chìm vào nghệ thuật sáng tạo tác phẩm mới.

“Máu! Máu thật đẹp! Tại sao khi thấy chúng ta lại xúc động hưng phấn đến vậy?” Che giấu đi suy nghĩ giống như nanh vuốt của ma quỷ, Enzo dùng thủ đoạn từng chút xíu một trên thân thể đẫm máu của hai tử tù khiến ý chí của chúng dần rơi vào trạng thái băng hoại. Dưới chân hắn, hai vũng máu đỏ tươi không ngừng tích tụ từng giọt tí tách. Tuy nhiên Enzo vẫn cẩn thận tỉ mỉ khống chế độ sâu và góc vẽ. Hai cái xác đẫm máu dần dần được tác hợp hoàn chỉnh thành một đóa huyết tường vi đang nở rộ.

Đây là lần đầu tiên Enzo nếm trải khoái cảm sáng tác một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể nạn nhân. Với tiếng gào thét ám ảnh và từng đường điêu khắc máu điêu luyện, Enzo không thể kiềm chế được phương thức sáng tác đầy mỹ cảm này.

Nhưng ở sâu trong đáy lòng, Enzo cực kỳ sợ hãi. Từ nhỏ tiếp nhận nền giáo dục bác ái của thần học, hắn càng e ngại hơn bản năng ác ma đáng sợ của mình. Tính cách này không hề giống đứa con của thần mà càng giống thiên tính của loài ác ma Vực hỗn mang hơn.

“Vậy ta nên đi đâu đây?” Sau khi đau đầu suy nghĩ, Enzo quyết định thẳng thắn hỏi Cung điện ánh sáng về việc này. Dưới thánh quang chiếu rọi, hắn không thể giấu diếm và cũng không muốn giấu diếm việc này.

“Hắc ám luôn tồn tại trong tâm của mỗi người chúng ta từ khi sinh ra.” Đạo sư Điện xưng tội dùng lời nói ôn hòa trấn định lại tâm thần bất an của Enzo: “Không phải chạy trốn cũng không cần sợ hãi. Con là đứa bé trải qua tẩy lễ của thánh quang mà lớn lên; linh hồn của con kiên định như đức tin của con vậy… Chỉ cần dùng đúng mục đích, hắc ám cũng sẽ chuyển hóa thành ánh sáng.”

Vốn nghĩ mình sẽ bị mất chức trong Cung điện ánh sáng, Enzo không ngờ tình thế lại ngược lại. Mang theo tâm thái trấn định trước giờ chưa từng có đi ra khỏi Điện xưng tội; mắt đón nhận ánh sáng đỏ rực chiều hoàng hôn phủ chiếu xuống bầu trời Thánh sơn, Enzo không kìm nén được nữa quỳ rạp xuống đất, nước mắt chảy ra ướt nhẹp khuôn mặt: “Cảm tạ thánh quang! Thánh quang vô thượng! Ngài là tín ngưỡng tối cao con ngày đêm thờ phụng, Ngài là bến bờ duy nhất cho con sự bình yên vào mỗi lần giống tố!”

Vượt qua ma tâm, Enzo một lần nữa bứt phá chính mình, ngày càng gặt hái được nhiều thành tựu khiến thế nhân phải sợ hãi thán phục. Vì vậy Enzo được đặt vào hệ thống hạch tâm những nhân vật quan trọng nhất trong Cung điện ánh sáng.

Theo quyền lực không ngừng được tăng lên, Enzo cũng bắt đầu tiếp xúc càng nhiều bí ẩn không ai biết đến. Đó là vụ án Đảo sương mù sinh ra phản đồ Hayate chặt đứt khế ước quang minh. Lúc này Enzo đang đứng trong Tổ miếu điều tra chân tướng vụ án.

“Phản đồ kinh tài tuyệt diễm với ý đồ giấu trời qua biển tiềm nhập Thiên long các, lại còn nhận được tiếp ứng và khí tức ác ma như ẩn như hiện…” Sau khi thu thập phân tích, trong đầu Enzo hiện ra nghi vấn trùng điệp: Thiên long các được canh phòng cẩn mật như vậy mà phản đồ có thể xuất nhập như chỗ không người. Đây là do Hayate tự mình chủ trương hay có đồng phạm trợ giúp? Thú vị, thật sự thú vị… Sau đó Enzo hướng đến Cung điện ánh sáng báo cáo kết quả điều tra vụ án Đảo sương mù đồng thời quyết định tự tay xuất thủ đem ninja phản đồ Hayate mang về quy án. Hắn đã vì lần truy bắt này mà chuẩn bị hàng chục loại hình cụ tra tấn và thủ pháp điêu khắc mới. Hắn chắc chắn mỗi một thủ tháp này đều có thể khiến cho tên ninja phản đồ kia phải hối hận khôn nguôi.

“Ngươi vấy bẩn thánh quang, tất phải bị thánh quang trừng phạt!”

Chỉ số tướng Enzo

Công vật lý: 178
Công phép: 0
Máu tối đa: 3359
Giáp: 88
Giáp phép: 50
Tốc đánh: 0
Giảm hồi chiêu: 0
Tỉ lệ chí mạng: 0
Tốc chạy: 380
Hồi máu / 5s: 51
Hồi năng lượng /5s: 16
Tầm đánh: Gần

Vai trò khuyến khích: Đi Rừng

Bộ kỹ năng

 • Tín niệm
 • Enzo tiến vào trạng thái Tín niệm, được tăng phúc năng lực thần thánh lên vũ khí, gây 100% sát thương vật lý lên địch ở gần. Đánh xa gây thêm 35% sát thương, đánh trúng tướng địch giúp bản thân tăng tốc chạy (hiệu quả phụ thuộc vào Truy bức)

 • Truy bức
 • Hồi chiêu: 5/4.8/4.6/4.4/4.2/4 giây
 • Tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng
 • Enzo lướt nhanh và được tăng 25/30/35/40/45/50 công vật lý. Nếu đánh trúng địch ở xa sẽ làm chậm địch 10/14/18/22/26/30% và tăng 10/14/18/22/26/30% tốc chạy cho bản thân. Nếu kích hoạt Câu hồn, Truy bức khiến mục tiêu chịu Câu hồn bị kéo theo một đoạn nhỏ theo hướng Enzo di chuyển

 • Câu hồn
 • Hồi chiêu 10/9.6/9.2/8.8/8.4/8 giây
 • Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng
 • Enzo tụ lực rồi tung theo hướng chỉ định, gây 300/340/380/420/460/500 (+1.40 công vật lý) sát thương vật lý đồng thời trói buộc kẻ địch thứ nhất khi tỏa liêm quay về và gây hiệu ứng Câu hồn; tụ lực càng lâu tỏa liêm bay càng xa, tụ lực nhiều nhất 4 giây; khi tụ lực được tăng 30% tốc chạy, hủy tụ lực khiến Câu hồn giảm 50% thời gian hồi chiêu; khi Câu hồn được kích hoạt, Enzo có thể tiếp tục dùng chiêu này kéo địch về sau gây sát thương tương tự lần đầu đồng thời xóa hiệu ứng Câu hồn. Dưới trạng thái Câu hồn, Enzo được tăng 10/12/14/16/18/20% sát thương và giảm 10/12/14/16/18/20% sát thương phải chịu từ tướng địch đang đánh; nếu kẻ địch tử vong, Câu hồn giảm 80% thời gian hồi chiêu

 • Hành quyết
 • Hồi chiêu 2.5/2.25/2 giây
 • Tiêu hao: 80/90/100 năng lượng
 • Enzo lướt cực nhanh theo tỏa liêm hiện phía sau lưng địch bị dính Câu hồn, gây 350/525/700 (+2.0 công vậy lý) sát thương vật lý lên các mục tiêu trên đường lướt; trong quá trình lướt Enzo được miễn thương 50%; Hành quyết chỉ có thể dùng khi mục tiêu bị dính Câu hồn.
  Nội tại: Enzo diệt hoặc phụ diệt tướng địch đều kích hoạt trạng thái máy chém tăng 70% tốc chạy, 70% tốc đánh kéo dài 5 giây (tốc đánh tốc chạy giảm theo thời gian)

Thứ tự tăng chiêu

Cấp 1 Cấp 2 Cấp 3 Cấp 4 Cấp 5 Cấp 6 Cấp 7 Cấp 8 Cấp 9 Cấp 10 Cấp 11 Cấp 12 Cấp 13 Cấp 14 Cấp 15
x x x x x x
x x x x x x
x x x

Ngọc bổ trợ

Công vật lý +2

Xuyên giáp +3.6

Tốc đánh + 1%

Tốc chạy +1%

Công vật lý +0.9

Xuyên giáp +6.4

Trang bị

Trang bị khuyến khích

Lý giải lối lên trang bị

 • Enzo là Sát Thủ Đi Rừng, tất nhiên sẽ muốn mua Kiếm truy hồn rồi
 • Chiếc giày này cho Enzo thêm càng nhiều kháng hiệu ứng để múa trong giao tranh. Bộ kỹ năng của Enzo có hồi chiêu khá ổn, nên anh chàng không cần thiết phải tập trung quá nhiều vào giảm hồi chiêu
 • Càng nhiều sát thương
 • Thương xuyên phá cho Enzo khả năng dồn sát thương vô cùng kinh khủng lên những vị tướng máu giấy
 • Đã là Sát Thủ thì các Kiện Tướng phải có quan niệm đã đánh là phải có mạng, và Fenrir chính là trang bị liều ăn nhiều như vậy
 • Enzo là một vị tướng Sát Thủ mỏng manh, thế nên anh sẽ cần Giáp hộ mệnh để có thể sống dai hơn một chút

Lưu ý khi chơi Enzo

Enzo có độ cơ động cực kì ghê gớm

Bộ kỹ năng của Enzo xoay quanh hoàn toàn Câu hồn. Trượt Câu hồn – Enzo sẽ chẳng khác gì cục tạ di động

Nếu ai tìm được tung tích Hayate và báo cho Enzo thì sẽ được thưởng

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...