Cách khắc chế Gangplank – Vua hải tặc vùng Bilgewater

Gangplank – Vua hải tặc vùng Bilgewater là vị tướng đấu sĩ top lane trong Liên minh huyền thoại. Có cách nào để khắc chế Gangplank không? Gangplank có thể dồn sát thương kết liễu các vị tướng máu giấy trong chưa đầy 1 giây ở cuối trận. Hắn có lượng sát thương AOE rất khủng và có thể trợ giúp giao tranh ở toàn bản đồ với Ultimate.Nếu bạn sợ hãi khi phải đối đầu với Gangplank thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Gangplank trong bài viết dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Gangplank

Điểm mạnh

Gangplank là vị tướng có sát thương lớn, có kỹ năng hồi phục để trụ đường nên nếu bạn chọn những vị tướng hòa hay thua lane Gangplank thì hắn ta sẽ thăng tiến sức mạnh nhanh và có thể gánh cả trận đấu với lượng sát thương AOE của mình.

Khi Gangplank có chiêu cuối thì áp lực cả bản đồ nếu có giao tranh xảy ra, lượng sát thương theo thời gian có thể khiến đội bạn gặp sai lầm nếu cố gắng rướn trong pha giao tranh. Lối đánh của Gangplank thiên về áp đảo đường và giao tranh tổng, bắt buộc đội bạn phải có đủ lượng tầm nhìn để có lợi thế giao tranh.

Điểm yếu

Gangplank cũng như một số vị tướng tay ngắn khác là bộ chiêu thức chú trọng vào sát thương vì thế không có độ cơ động. Nếu bị áp sát và trao đổi liên tục thì Gangplank sẽ gặp bất lợi. Bạn có thể lợi dụng điểm yếu kém cơ động để khắc chế Gangplank, hãy gọi rừng lên dive trụ khi có cơ hội. 

Tướng khắc chế Gangplank

Pantheon

PantheonCũng là lối đánh dồn sát thương, Pantheon là vị tướng dùng để khắc chế Gangplank hiệu quả, điều này được công nhận bởi những người đánh Gangplank kì cựu. Khi Gangplank có ý định trao đổi chiêu thức lúc có nội tại hoặc nối thùng thì bạn hãy bật E để chặn nguồn sát thương lớn, sau đó hãy nhanh chóng choáng với W của bạn và bồi Q để gây thêm sát thương. Hãy lên giày Ninja trước để khắc chế Gangplank khi hắn cố gắng dùng Q để gây sát thương cho bạn.

Jayce

JayceJayce là vị tướng đấu sĩ top lane có thể khắc chế Gangplank, điều kiện tiên quyết là bạn phải biết sử dụng vị tướng này. Hãy tránh né bụi cỏ và phá thùng với lợi thế tay dài và skill W dạng xạ thủ của bạn. Khi Gangplank mất thùng thì bạn chuyển dạng đấu sĩ và trao đổi sát thương tại thời điểm đó.

Hãy nhớ nhấp nhả, bạn không nên lao Q thẳng vào vị trí thùng của Gangplank đang đặt, khi có 1,2 trang bị lớn thì bạn núp bụi cỏ dưới dạng đấu sĩ và all in toàn bộ chiêu thức thì Gangplank sẽ rất yếu hoặc bị kết liễu.

Tryndamere 

TryndamereTryndamere cũng là vị tướng đấu sĩ có thể khắc chế Gangplank. Bạn có thể canh skill E của Gangplank gần trở về mức 1 thì hãy lập tức lao lên, làm chậm và gây sát thương liên tục lên Gangplank. Khi đạt được cấp 6 thì lối đánh của bạn sẽ là gặp là đánh, nếu Gangplank còn tầm nửa máu mà ở trong trụ thì bạn hãy dive hắn ta.

Hãy lưu ý khi bạn mạnh, không được đổi mạng với Gangplank, khi lượng vàng chấm dứt của bạn và hắn ta chênh lệch nhiều. Hãy ưu tiên mang theo phép bổ trợ Tốc hành

Tướng bị Gangplank khắc chế

tướng bị Gangplank khắc chếGaming vừa đề cập 3 vị tướng để khắc chế Gangplank, ngoài ra một số vị tướng tay dài như Vayne, Akshan, Draven, Kayle cũng có thể dùng để khắc chế Gangplank tuy nhiên nên hạn chế chọn vì nếu kỹ năng quan sát và đọc vị trí của bạn không cao thì rất dễ bị rừng đối phương khai thác. Còn những vị tướng không có chiêu thức tầm xa hay đấu sĩ ít cơ động sẽ bị Gangplank đè đường. Hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.  

Trang bị khắc chế Gangplank

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Gangplank trong trận đấu.

Giáp

GiápCông dụng: Hãy lên giáp để khắc chế Gangplank, giảm thiểu đi thiệt hại khi phải nhận sát thương từ hắn ta. Khiên băng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đối đầu với vị tướng này. Ngoài ra giày Ninja cũng rất tốt để khắc chế Gangplank vì Q của hắn ta sẽ dưới dạng đòn đánh tay vì thế có thể giảm đi 10% sát thương. 

Cách khắc chế Gangplank

Để khắc chế Gangplank thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Bạn hãy lấy lợi thế đầu game vì Gangplank sẽ tìm mọi cách để đè đường và thu thập tài nguyên ở đầu trận. Hãy liên tục gọi rừng lên gank hoặc dive trụ để giảm đi khả năng tăng tiến sức mạnh. Lưu ý là bạn không nên đổi mạng vì thứ Gangplank cần là tiền. 

Hãy cẩn thận nếu đội bạn không có tầm nhìn ở các bụi cỏ, càng không nên facecheck nếu bạn không phải tướng chống chịu, Gaming bảo đảm bạn sẽ bốc hơi hoặc không còn khả năng giao tranh. 

Hãy bắt lẻ Gangplank trước giao tranh nếu được, ngoài ra thì đội bạn có thể bỏ qua xạ thủ đối phương mà hãy tập trung dồn khống chế và sát thương để kết liễu Gangplank ngay lập tức vì hắn ta là vị tướng mỏng manh. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Gangplank mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Gangplank khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...