Khắc chế Illaoi – Bà hoàng solo đường trên

Illaoi – Nữ tu thủy thần, là một vị tướng có vai trò đấu sĩ trong game Liên Minh huyền thoại. Bạn không biết cách để khắc chế Illaoi? Illaoi phù hợp với những trận đấu hạng hơn vì sự đa dụng của cô ta chưa đủ để xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên với bộ kĩ năng và sức mạnh tay đôi của Illaoi thì ở các trận đấu xếp hạng cũng làm bạn đau đầu. Hãy cùng Gaming tìm hiểu về vị tướng này và cách khắc chế Illaoi trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Illaoi

Điểm mạnh

Illaoi là vị đấu sĩ có lượng sát thương cao và lượng hồi phục khủng khiếp nếu giao tranh cận chiến và lâu dài. Bộ kĩ năng gây sát thương diện rộng giúp Illaoi đẩy lính nhanh. Nếu cô ta mạnh và đẩy lẻ thì cô nàng có thể cân được 2-3 tướng cận chiến cùng lúc. Chiêu W của Illaoi cũng tương tác với trụ nên việc phá công trình là nhanh chóng và hiệu quả. Ở giai đoạn giữa và cuối game nếu xạ thủ hay pháp sư trúng skill E của Illaoi thì gần như mất hết máu và bị loại khỏi giao tranh tổng sớm. 

Điểm yếu

Illaoi sẽ yếu ở giai đoạn đầu trận trước khi đạt được lv.6, do cô ta thuần về thiên hướng đấu sĩ nên những vị tướng cơ động hoặc xạ thủ sẽ khắc chế Illaoi. Illaoi phụ thuộc vào đánh tay đôi lâu dài nên nếu bạn đánh nhấp nhả hoặc thả diều sẽ vô hiệu được vị tướng kém cơ động như Illaoi. Những chiêu thức của Illaoi cũng dễ né được vì tốc độ ra chiêu khá chậm. Có thể dồn khống chế, giảm hồi máu để ngăn cô ta trong trạng thái Ultimate. Ở các giao tranh nhỏ lẻ hoặc giao tranh tổng thì tác dụng của Illaoi bị giảm đi do chất tướng của cô ta.

Tướng khắc chế Illaoi

Jayce

Jayce

Jayce sẽ là một lựa chọn khắc chế Illaoi tốt. Do độ cơ động và khả năng cấu rỉa từ xa, lối đánh nhấp nhả là những thứ khắc chế Illaoi. Illaoi sẽ yếu ở những cấp độ đầu, ngược lại với Jayce, hãy cố gắng trao đổi với cô ta ở đầu trận đấu và ưu tiên lên giảm hồi máu sớm. Gaming đề xuất bạn mang theo ngọc Tăng tốc pha hoặc Đòn phủ đầu. 

Gwen

Gwen

Gwen cũng là vị tướng đấu sĩ đường trên có thể khắc chế Illaoi mạnh mẽ ở các bậc rank từ thấp đến cao. Bộ kĩ năng gây sát thương chuẩn cộng với W có thể né được E của Illaoi từ xa giúp cô nàng Gwen luôn an toàn khi trao đổi chiêu thức. Khi Illaoi bật Ultimate để khô máu thì Gwen chỉ việc lùi về và dùng 3 lần Ultimate của mình đáp trả lại sát thương. Do Gwen cũng có lượng hồi phục, tốc đánh, sát thương chuẩn nên khắc chế Illaoi toàn diện. 

Kayle

Kayle

Kayle là vị tướng hướng xạ thủ đường trên có thể khắc chế Illaoi. Do đầu trận đấu Illaoi khá yếu nên sẽ không gây áp lực lên Kayle được, điều đó giúp Kayle thuận lợi đạt lv.6 và đây là lúc Kayle “hành” lại Illaoi. Chất tướng tay dài với lượng di chuyển tăng thêm từ W giúp cô nàng dễ dàng né E của Illaoi.

Có thể bạn quan tâm:

Tướng bị Illaoi khắc chế

Tướng bị Illaoi khắc chế

Lối đánh của Illaoi là đánh cận chiến lâu dài nên những vị tướng đấu sĩ phụ thuộc vào các đòn đánh tay. Để khắc chế Illaoi thì bạn nên hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Illaoi

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Illaoi trong trận đấu.

Giáp

Giáp

Công dụng: Hãy mua một số trang bị giáp để khắc chế Illaoi với lượng sát thương khổng lồ mà cô ta gây ra cho bạn trong thời gian ngắn với skill E của mình.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Nếu phải đối đầu với Illaoi thì Gaming khuyên bạn ưu tiên lên giảm hồi máu sớm để khắc chế Illaoi, cô ta có thể hồi lại nhiều máu khi bạn trao đổi chiêu thức lỗi, điều này gây khó khăn khi muốn kết liễu Illaoi.

Cách khắc chế Illaoi

Nếu bạn quá sợ hãi khi gặp Illaoi thì hãy cấm cô ta, đó là cách hiệu quả nhất. Còn không thì có những mẹo Gaming sẽ gợi ý cho bạn để khắc chế Illaoi khi phải đối đầu.

Đầu tiên là ở đầu trận Illaoi sẽ lên top sớm để tạo những xúc tu của nội tại. Bạn hãy phá chúng, hạn chế để quá nhiều vì khi đó bạn sẽ phải né chiêu từ nhiều hướng cùng lúc. Sát thương từ chiêu thức đầu game của Illaoi rất lớn nhưng đánh thường thì yếu. Sau khi né chiêu Q thì hãy lên trao đổi sát thương ngay lập tức.

W của Illaoi sẽ không thể né thế nên bạn hãy giữ khoảng cách an toàn hoặc di chuyển liên tục giữa lính đồng minh. Về skill E thì bạn cứ núp lính hoặc chọn những vị tướng Gaming đề cập hoặc những vị tướng cơ động khác. 

Để khắc chế Illaoi từ lượng sát thương đầu ra với chiêu cuối của cô ta thì nếu bạn không có khống chế thì hãy ưu tiên lùi về khi Illaoi kích hoạt chiêu cuối. Hãy nhớ ưu tiên lên giảm hồi máu sớm để khắc chế Illaoi.

Ở giao tranh tổng thì Illaoi khá tù, chỉ có thể đỡ đòn cho đội nhưng đó là khi đội bạn dời vị trí giao tranh sang một vị trí khác. Ví dụ khi cạnh tranh rồng mà Illaoi bật chiêu cuối thì đội bạn hãy ưu tiên để rừng cướp rồng và lui về sau đó tiếp tục giao tranh.

Đó là những kinh nghiệm khắc chế Illaoi mà Gaming đã thử nghiệm và nghiên cứu. Bạn hãy thử vân dụng những kiến thức vừa được chia sẻ ở trên để áp dụng khi phải đối đầu với Illaoi nhé. Nếu cảm thấy bài viết chất lượng thì hãy theo dõi và chia sẻ Gaming để nhiều người biết đến hơn.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...